Thứ 3, 20/02/2018
|

ĐOÀN NGHỊ VIỆN BANG SAXONY – ĐỨC ĐẾN THĂM CỤM 25 CHI NHÁNH Ý YÊN – NAM ĐỊNH
23/05/2017 15:25

Ngày 11/05/2017 vừa qua, cụm 25 – thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định đã vui mừng được tiếp các đại biểu từ đoàn nghị viên bang Saxony, Đức đến thăm và tìm hiểu về hoạt động của TYM.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

25 nghị sĩ của bang Saxony, Đức đã tham dự buổi họp cụm cùng với các chị em thành viên TYM. Sau khi lắng nghe báo cáo kết quả hoạt động trong 20 năm vừa qua của cụm 25 và phương hướng hoạt động năm 2017 đoàn cũng được dự buổi sinh hoạt chuyên đề về chủ đề “5 không 3 sạch” của cụm. “5 không 3 sạch” là một trong những phong trào nổi bật được Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động tới toàn thể hội viên phụ nữ và được chị em nhiệt tình hưởng ứng.

Đoàn đại biểu tỏ ra rất thích thú khi lần đầu tiên được tham dự buổi họp cụm như thế này

 

Phát biểu tại buổi họp, ông Andre Wendt – Chủ tịch Ủy ban về các vấn đề xã hội của Nghị viện bang Saxony, Đức chia sẻ rằng ông cảm thấy vô cùng phấn khởi với những thành tựu và đổi thay to lớn mà thành viên cụm 25 đã đạt được trong hơn hai thập kỷ gắn bó với TYM. Thông qua chuyến thăm này, ông cũng bày tỏ mong muốn có thể hợp tác với TYM nhằm hỗ trợ nhiều hơn cho các chị em phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là những phụ nữ yếu thế trong xã hội. Đoàn cũng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của TYM, thành viên và lãnh đạo địa phương. Ngoài ra, bà Kopping – bộ trưởng Bình đẳng và Hòa nhập bang Saxony cũng đã có đôi lời phát biểu với cụm trong dịp này. Bà cảm thấy vui mừng và ấn tượng trước những gì mà chị em đã làm được và đóng góp vai trò quan trọng trong việc nâng cao vị thế của người phụ nữ tại Việt Nam. Đặc biệt, Trước sự đón tiếp nồng hậu của cụm, các nghị sĩ đã cùng nhau gửi tặng chị em thành viên một bài hát truyền thống của Đức.

Sau buổi họp cụm , đoàn đã đến thăm nhà của hai thành viên: thành viên Vũ Thị Pha cụm 31 và thành viên Trần Thị Phương cụm 77 của TYM – chi nhánh Ý Yên. Hiện tại cả hai chị đều đang vay vốn và cũng như nhận được nhiều hỗ trợ khác của TYM. Chị Vũ Thị Pha là thành viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện tại đang vay vốn chính sách của TYM và sẽ được TYM hỗ trợ xây nhà Mái ấm tình thương trong năm nay. Chị Trần Thị Phương là thành viên trưởng thành của chi nhánh, có tình hình kinh tế ổn định và đang được vay vốn lớn của TYM để đầu tư vào xưởng mộc của gia đình.

Chia tay với các chị em thành viên của TYM – Chi nhánh Ý Yên, Nam Định, đoàn đại biểu Nghị viện bang Saxony, Đức mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội trở lại thăm và hỗ trợ phụ nữ Việt Nam.

 

Chi nhánh Ý Yên, Nam Định

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top