Thứ 3, 20/02/2018
|

TYM – CHI NHÁNH VIỆT TRÌ TRAO MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG CHO THÀNH VIÊN NGHÈO
20/09/2017 18:47

Ngày 27/07/2017, TYM - Chi nhánh Việt Trì, Phú Thọ tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho  gia đình chị Bùi Thị Khánh – thành viên TYM cụm 70, xóm Thọ, xã trưng Vương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. 

Chị Khánh – thành viên TYM cụm 70, xóm Thọ, xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ tham gia TYM từ năm 2015, là thành viên thuộc diện hộ nghèo tại địa phương. Năm nay chị Phương đã hơn 60 tuổi những vẫn phải một mình nuôi người con trai mắc bệnh tim từ năm 2008 vì con của chị thường xuyên ốm đau, và không có sức khỏe để lao động. Nguồn thu nhập chính của hai mẹ con từ 2 sào ruộng và nuôi vài con gà, chỉ đủ trang trải chi phí hàng ngày. Bởi vậy ước mơ xây lại căn nhà đắp đất từ năm 1992 đã sạt hết phần mái của chị mãi không thể thực hiện được.

 

Cho đến tháng 4/2017, chị Khánh vô cùng xúc động khi được cán bộ TYM – Chi nhánh Việt Trì thông báo mẹ con chị sẽ được TYM hỗ trợ số tiền là 40 triệu đồng để xây dựng “Mái ấm tình thương”. Sau 3 tháng, cùng với TYM và sự giúp đỡ của anh em họ hàng, các tổ chức đoàn thể tại địa phương, ngôi nhà có tổng diện tích 50 m2 của mẹ con chị đã hoàn thiện.

 

Ngày 26/07/2017, TYM đã tổ chức buổi lễ bàn giao nhà cho gia đình chị trước sự chứng kiến của lãnh đạo Hội LHPN thành phố Việt Trì và chính quyền địa phươngcùng các chị em hội viên phụ nữ, thành viên TYM trong khu dân cư

 

Các đồng chí lãnh đạo  Hội LHPN thành phố, Đảng ủy, ủy ban nhân dân xã, TYM chi nhánh Việt Trì, cùng các thành viên trong cụm

 

Tại buổi bàn giao, chị Khánh rất vui mừng khi được nhận căn nhà mới. Chị cảm ơn sự hỗ trợ từ TYM, sự quan tâm, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể các cấp đã quan tâm, tạo điều kiện cho gia đình chị có một mái ấm khang trang hơn để yên tâm sinh sống.

 Gia đình chị Bùi Thị Khánh là một trong 10 gia đình được TYM hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương năm 2017”. “Mái ấm tình thương” không chỉ có giá trị về vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần to lớn. Chương trình thể hiện sự sẻ chia, hỗ trợ của TYM với thành viên nghèo và gia đình họ nhằm giúp họ ổn định cuộc sống và yên tâm lao động sản xuất,.

 

Chi nhánh Việt Trì

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top