Thứ 6, 20/04/2018
|

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam thăm và làm việc với TYM
16/04/2018 11:25

Ngày 3/4/2018, đoàn công tác của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam do Ông Nguyễn Quang Huy – Chủ tịch Hội đồng quản trị - làm trưởng đoàn đã thăm và khảo sát hoạt động tại TYM. 

 

 

 

Tại buổi làm việc, Đoàn đã tham dự hoạt động tại TYM - Chi nhánh Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc,  thăm gia đình thành viên Đinh Thị Thùy cụm 31 -  thành viên thuộc hộ nghèo của chi nhánh.  Do sức khỏe không tốt, chị không làm được các công việc lao động nặng mà nhờ vào nguồn vốn vay của TYM để buôn bán chuối nhằm tạo thu nhập cho gia đình. Đoàn đánh giá cao sứ mệnh và việc tuân thủ quy định, chính sách pháp luật trong hoạt động của TYM. Đối với hoạt động đảm bảo an toàn tiền gửi và huy động tiền gửi tại TYM, đoàn nhận thấy TYM đang thực hiện rất tốt so với các tổ chức TCVM khác và cũng nhận thấy việc TYM khuyến khích khách hàng của mình gửi tiết kiệm chỉ từ 5000 đồng là một việc làm thể hiện sự tận tâm của tổ chức với những phụ nữ nghèo. Thông qua buổi làm việc, TYM có cơ hội chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn trong hoạt động của TYM, đồng thời đưa ra các đề xuất, khuyến nghị về một số quy định phù hợp đối với hoạt động đặc thù của tài chính vi mô nhằm đáp ứng các nhu cầu về vốn, tiết kiệm của chị em phụ nữ cũng như đảm bảo phát triển bền vững cho các tổ chức tài chính vi mô.

 

TYM hy vọng rằng Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam sẽ góp thêm tiếng nói với Ngân hàng Nhà nước trong việc ban hành quy định, tạo hành lang pháp lý giúp cho các tổ chức tài chính vi mô có điều kiện thực hiện sứ mệnh của mình, góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo của đất nước.

 

Sau khi được cấp phép thành lập và hoạt động chính thức, Tổ chức tài chính vi mô TNHH MTV Tình Thương (TYM) đã được tham gia bảo hiểm tiền gửi nhằm bảo vệ quyền lợi của thành viên và khách hàng gửi tiền tại TYM. Bảo hiểm tiền gửi(BHTG)là cơ quan Bảo hiểm trực thuộc Ngân hàng Nhà nước, thực hiện nghiệp vụ bảo hiểm cho phần tiền gửi của khách hàng tại tất cả các Tổ chức tín dụng.Đây là cơ quan bảo hiểm cho tất cả các khoản tiền gửi tự nguyện của khách hàng tại TYM và các tổ chức tín dụng được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Trong trường hợp tổ chức tham gia bảo hiểm mất khả năng chi trả thì BHTG là cơ quan đứng ra trấn an tinh thần cho người gửi tiền và thực hiện cho vay đặc biệt đối với tổ chức tham gia bảo hiểm để tái chi trả cho khách hàng. Trong trường hợp xấu nhất, khi tổ chức tham gia bảo hiểm bị phá sản thì BHTG sẽ là cơ quan đứng ra chi trả cho khách hàng với số tiền chi trả tối đa cả gốc và lãi là 75 triệu đồng/khách hàng.

 

Đoàn thăm gia đình thành viên Đinh Thị Thùy

 

Đoàn thăm và làm việc tại Trụ sở chính TYM

 

Mai Trâm

Phòng Kế hoạch - Tài chính

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top