Thứ 7, 20/04/2018
|

Vay vốn thay đổi cuộc sống
26/02/2018 17:30

Rất nhiều phụ nữ ở Việt Nam vay vốn vi mô trước đây chưa bao giờ được tiếp cận với các nguồn vốn của ngân hàng thương mại và chưa được đào tạo chính thức về vốn vay. Vì vậy vay vốn của TYM là bước đầu tiên thay đổi cuộc sống của họ. Chị Hoàng Thị Thành - thành viên TYM - chi nhánh Phúc Yên, Vĩnh Phúc là một điển hình như vậy, khi vay lần đầu tiên tại TYM vào năm 2001, chị không nghĩ rằng chị sẽ nhận được giải thưởng Doanh nhân vi mô do Quỹ Citi-Việt Nam trao tặng sau mười năm trở thành thành viên TYM. 

NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO - MÔ HÌNH SẢN XUẤT ĐỘC ĐÁO CỦA THÀNH VIÊN TYM NGUYỄN THỊ PHƯƠNG THANH
26/06/2017 14:26

  “Chúng tôi sản xuất viên nén từ những thứ giản dị xung quanh cuộc sống hàng ngày để tạo ra năng lượng thân thiện với môi trường” Thành viên: Nguyễn Thị Phương Thanh 29 tuổi, sống tại Phú Bình, Thái Nguyên Đã có gia đình riêng và con nhỏ Hiện tại đang cùng chồng quản lý xưởng sản xuất viên nén mùn cưa (năng lượng tái tạo)      

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH: TỪ HỘ THU NHẬP THẤP ĐẾN DOANH NHÂN VI MÔ TIÊU BIỂU CITI - VIỆT NAM 2016
03/03/2017 18:23

Là một trong số 31 người được vinh danh Doanh nhân vi mô tiêu biểu Citi Việt Nam 2016, chị Nguyễn Thị Hồng - thành viên TYM chi nhánh Hưng Nguyên là tấm gương sáng cho nhiều chị em phụ nữ về nỗ lực thoát nghèo thông qua việc sử dụng hiệu quả nguồn hỗ trợ tài chính vi mô.

Gương điển hình: thành viên Trần Thị Huệ - chủ cơ sở chế biến hải sản đông lạnh vươn lên từ hỗ trợ của TYM
19/12/2016 11:26

Chị Trần Thị Huệ - sinh năm 1960, gia đình chị sinh sống và làm ăn tại phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Năm 2011, chị tham gia TYM và trở thành thành viên cụm 36 của chi nhánh TYM Nghi Lộc, Nghệ An. Trong chuyến thăm gia đình và xưởng chế biến của anh chị, lắng nghe chị kể lại thăng trầm trong nghề mới thấy ý chí và nghị lực vươn lên của hai vợ chồng chị Huệ thật đáng khâm phục.

Gương điển hình: thành viên Nguyễn Thị Lợi - phát triển kinh tế trang trại nhờ nguồn vốn vay từ TYM
16/09/2016 09:14

Xuất thân từ gia đình nhà nông, nhiều năm gắn bó với ruộng đồng, vợ chồng bà Nguyễn Thị Lợi - thôn Đồng Lạc, Tiên Dược, Sóc Sơn, Hà Nội luôn mong muốn một ngày nào đó gây dựng được một trang trại vườn ao chuồng (VAC) để có thể chăn nuôi tập trung, giảm bớt sức lao động để kinh tế gia đình được cải thiện và nâng cao. Tuy nhiên, với kinh tế khó khăn, thiếu vốn làm ăn cộng thêm nuôi 4 người con ăn học, thời điểm đó vợ chồng bà Lợi chỉ đủ xoay xở sao cho gia đình đủ ăn, con được đi học.

Gương điển hình: chị Nguyễn Thị Toàn (Thanh Sơn, Phú Thọ) - NGƯỜI NHÓM TRƯỞNG MẪU MỰC
31/05/2016 17:43

Chị Nguyễn Thị Toàn thành viên cụm 28 thôn Ngọc Sơn 1, xã Sơn Hùng, huyện  Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, hiện chị đang là nhóm trưởng của nhóm Hợp tác kinh doanh chè Thanh Sơn thuộc dự án “Mô hình kinh tế hợp tác” do tổ chức Rabobank tài trợ cho TYM thực hiện. Nhắc đến chị Toàn, người dân trong vùng không ai không khỏi khâm phục một người phụ nữ nhỏ bé, nhanh nhẹn dù gặp biết bao khó khăn, mất mát trong cuộc sống vẫn vươn lên và giữ vững một tinh thần lạc quan, sống tốt, sống đẹp, sống có ích vì cộng đồng và quê hương.

Gương điển hình: Chị Nguyễn Thị Phương Thanh (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) – doanh nhân vi mô tiêu biểu Citi Việt Nam CMA năm 2015
29/04/2016 09:47

Chị Thanh năm nay 31 tuổi, chị tham gia vay vốn và các hoạt động khác của TYM được gần 4 năm. Vợ chồng chị Thanh cùng 2 con nhỏ sinh sống tại xã Cao Minh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, cách trung tâm thị xã tầm 12 cây số. Chị được đánh giá là một người năng động, chịu khó và dám nghĩ dám làm.  

Chị Nguyễn Thị Đào (Tam Nông, Phú Thọ) – Gương thành viên điển hình vượt khó
09/09/2015 10:52

Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, đông anh em nên học hết lớp 7, chị Nguyễn Thị Đào đã phải nghỉ học để phụ giúp gia đình mưu sinh cuộc sống. Năm 24 tuổi chị xây dựng gia đình với anh Nguyễn Khắc Hiệt, người cùng làng. Hai vợ chồng trẻ lấy nhau với hai bàn tay trắng, cuộc sống vốn đã vất vả lại thêm phần khó khăn khi hai đứa con lần lượt ra đời. Thấm thía cảnh lam lũ vất vả của người ít được học hành, chị quyết tâm đầu tư làm kinh tế để có điều kiện trang trải cuộc sống và nuôi các con học hành với hy vọng tương lai các con đỡ khổ.

Gương điển hình: Nguyễn Thị Luyến (Yên Phong - Bắc Ninh) – Doanh nhân vi mô Citi có mô hình hoạt động sản xuất kinh doanh bền vững
13/05/2015 10:27

    Chị Nguyễn Thị Luyến được vinh danh tại Lễ trao giải Doanh nhân vi mô Citi Việt Nam 2014   Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở vùng quê Kinh Bắc, trước đây, gia đình chị Luyến cũng như bao gia đình khác tại địa phương, nguồn thu nhập chính chủ yếu trông vào mấy sào ruộng và chăn nuôi nhỏ lẻ. Mặc dù rất chịu khó, làm lụng vất vả nhưng gia đình chị chỉ mong sao đủ ăn và cho con cái ăn học, chứ không dám nghĩ đến việc có khoản tiền dư dật. Thậm chí những lúc các con ốm đau, trái nắng trở trời, không có tiền mua thuốc, gia đình phải nhờ cậy vào họ hàng hai bên nội ngoại.  

Gương điển hình: Chị Tô Thị Hương (Hiến Sơn, Đô Lương, Nghệ An) - Thoát nghèo nhờ sử dụng vốn vay hiệu quả
04/03/2015 10:28

Tôi đến thăm nhà chị Tô Thị Hương – thành viên cụm 3, xóm Rú Đèn, Hiến Sơn, Đô Lương, Nghệ An trong một buổi chiều mưa xối xả. Ấn tượng đầu tiên khi có mặt ở nhà chị là ngôi nhà khang trang với khoảng sân rộng và một nhà chứa rơm khô được xây dựng cao ráo sạch sẽ. Do có lịch hẹn trước nên hôm đó tôi có dịp được trò chuyện, được hiểu và khâm phục nghị lực vươn lên của hai vợ chồng chị.
Page: [1] 2 3    Tiếp theo    Trang cuối
 
← Trở lại | ↑ Về đầu trang