Thứ 6, 20/04/2018
|

Đặng Thị Chúc (Thành phố Việt Trì, Phú Thọ) - Món quà nhân ái
16/07/2010 14:13

 

Chúng tôi đến thăm gia đình chị  Đặng Thị Chúc - khách hàng Cụm 5, chi nhánh 38 trong một buổi chiều muộn. Chị Chúc năm nay 36 tuổi  hiện đang sinh sống tại Phố Anh Dũng, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Tâm sự với chúng tôi chị chia sẻ về quãng đời vất vả của mình.

Năm 1997, chị xây dựng gia đình với anh Đoàn Quốc Hùng - một quân nhân xuất ngũ tại địa phương. Cũng như bao phụ nữ khác, khi mang thai, cả anh chị và gia đình đều hồi hộp mong chờ sự ra đời của đứa con đầu lòng khỏe mạnh. Thế nhưng, thật không may, tháng 9 năm 1998, cháu Đoàn Thị Ngọc Ánh ra đời với căn bệnh bại não bẩm sinh. Căn bệnh đã làm cho cháu Ánh bị bại liệt và không nói được từ nhỏ.

 

12 năm qua, anh chị đã đưa con chạy chữa nhiều nơi nhưng không có kết quả. Sức khỏe của cháu Ánh ngày càng yếu, mọi sinh hoạt hàng ngày đều phải có sự trợ giúp, chăm sóc của bố mẹ. Hàng ngày, ngoài thời gian lao động để kiếm sống và mua thuốc cho cháu Ánh, vợ chồng anh chị dành hầu hết thời gian còn lại của mình để chăm sóc con. Ước mơ lớn nhất của chị bây giờ là một lần được nghe tiếng con gọi Mẹ. Ước mơ thật đơn giản với biết bao bà mẹ khác, nhưng với chị Chúc điều đó thật khó trở thành hiện thực. Khó khăn của gia đình chị Chúc không dừng lại ở đó khi chị biết mình không còn khả năng sinh con, để có thể chữa chạy được gia đình cũng phải mất một khoản chi phí khá lớn. Cuộc sống với biết bao khó khăn vất vả đã khiến cho chị Chúc già hơn nhiều so với tuổi 36 của chị.

 

Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, vừa qua Quỹ Tình thương đã trao tặng gia đình chị món quà trị giá 1.000.000 đồng để hỗ trợ điều trị bệnh cho cháu Ánh với sự chứng kiến của lãnh đạo Đảng, chính quyền và Hội Phụ nữ Phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì. Món quà tuy nhỏ nhưng đó là sự sẻ chia của Quỹ với những gia đình chị em có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng rằng với sự động viên chia sẻ của bạn bè, anh em, hàng xóm và đặc biệt là sự cảm thông của người chồng đã luôn đồng cam cộng khổ với chị trong suốt thời gian qua, chị Chúc sẽ vượt qua mọi khó khăn, vất vả và vững tin vào cuộc sống.

 

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

 

1. Đặng Thị Chúc - Tổ 11, Phố Anh Dũng, Phường Tiên Cát, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ

2. Quỹ Tình thương -  Hội LHPN Việt Nam

Số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7281003/ Fax: 04. 3. 7281071

Email: tymfund@tymfund.org.vn

* Tài khoản 

Tên TK: Quỹ Tình thương

Số TK: 150.320.102.8691

Tại: Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội

 

Chi nhánh 38 Việt Trì

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top