Thứ 6, 20/04/2018
|

Phan Thị Tuần (Quảng Xương, Thanh Hóa) - Gia đình nghèo, gặp rủi ro, mong được giúp đỡ
16/09/2010 14:58

Anh Lê Văn Tuy và chị Phan Thị Tuần - khách hàng Quỹ Tình thương sống tại thôn 3, xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Chị Tuần thường hay đau yếu do bị bệnh khớp và dạ dày, mọi chi tiêu trong gia đình chủ yếu từ nghề đánh bắt cá của anh Tuy. Là một gia đình nghèo, nhưng anh chị đã cố gắng nỗ lực để các con được đi học với mong muốn cuộc sống của các con sau này sẽ đỡ vất vả hơn. Hiểu được tấm lòng của bố mẹ, cả 5 người con của anh chị đều rất ngoan và học giỏi. Ba trong số 5 người con của anh chị đã thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng.

 

Trong dịp nghỉ lễ 30/4/2010, để có thêm tiền cho con đi học, anh và con trai thứ hai đi vùng biển xa bắt hải sâm về bán. Trên đường về anh và con trai bất ngờ bị tai nạn. Tai nạn làm anh bị gãy xương cổ, con trai anh bị gãy bả chè. Để có tiền lo cho chồng và con, chị đã phải vay mượn anh em họ hàng và nhờ vào sự ủng hộ giúp đỡ của bà con trong xã với số tiền 130 triệu đồng. Hiện nay chồng và con chị đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe rất yếu. Tai nạn đã khiến cho anh Tuy - trụ cột trong gia đình bị liệt một tay, đi lại rất khó khăn, con trai của anh chị hiện đang nghỉ học để điều trị. Bác sỹ cho biết con trai anh chị phải điều trị trong một năm mới có thể hồi phục. Nếu có điều kiện để điều trị tại bệnh viện, sức khỏe anh Tuy sẽ sớm bình phục, nhưng do gia đình quá khó khăn, anh đã xin điều trị tại nhà. Mừng vì chồng và con đã quy cơn nguy kịch, chị luôn tự động viên mình "Còn người là còn của" và đang phải cố gắng để chèo lái con thuyền vốn đã nặng giờ lại càng khó khăn hơn.

 

Tới thăm gia đình anh chị, điều làm chúng tôi băn khoăn hơn cả đó là ước mơ được đến trường của các cháu có lẽ cũng khó trở thành hiện thực trước những khó khăn bộn bề của gia đình. Tạm gác lại ước mơ học hành, người con thứ tư của anh chị đã đi làm để phụ giúp mẹ lo thuốc chữa bệnh cho bố và anh. Tốt nghiệp PTTH năm 2009, cháu dự định sẽ thi Đại học kỳ thi tuyển sinh năm 2010 khi chị gái thứ ba ra trường, do bố mẹ không thể nuôi 4 người con cùng học Đại học. Nhưng giờ đây, khi chị gái đã ra trường và đi làm cháu cũng không thể tiếp tục thực hiện ước mơ của mình do bố và anh gặp tai nạn. Cô con gái út chỉ 1 năm nữa sẽ tốt nghiệp cấp III nhưng ước mơ được học Đại học có lẽ cũng thật khó.

 
Để gia đình anh chị vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống, các con của anh chị có cơ hội tiếp tục được đi học, rất mong nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ, sẻ chia của các tổ chức và cá nhân.
 
Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Phan Thị Tuần - Thôn 3, Xã Quảng Hùng, Quảng Xương, Thanh Hóa

2. Quỹ Tình thương -  Hội LHPN Việt Nam

Số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7281003/ Fax: 04. 3. 7281071

Email: tymfund@tymfund.org.vn

* Tài khoản 

Tên TK: Quỹ Tình thương

Số TK: 150.320.102.8691

Tại: Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội

 

Quỹ Tình thương Khu vực Thanh Hoá

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top