Thứ 6, 20/04/2018
|

Lương Thị Quế (Thành phố Hải Dương, Hải Dương) - Hoàn cảnh khó khăn của một gia đình nghèo
21/09/2010 14:35

Chồng bị ảnh hưởng thần kinh, mất sức lao động sau tai nạn, con bị u não, chị  Lương Thị Quế - khách hàng cụm 23, chi nhánh 34, khu 7, phường Quang Trung, Thành phố Hải Dương tưởng chừng như không còn đủ nghị lực để tiếp tục sống khi rủi ro liên tiếp ập xuống gia đình mình. Nói về hoàn cảnh của chị, bà con khu phố 7, phường Quang Trung đều rất thương cho số phận của người phụ nữ đã phải chịu nhiều vất vả, khó khăn này.

Chị Quế lập gia đình khi đã bước sang tuổi 40. Nỗi bất hạnh đầu tiên đến với chị khi chị biết mình không có khả năng làm mẹ. Nỗi buồn ấy cũng dần lắng lại khi chồng chị rất hiểu và chia sẻ với chị. Năm 2003 mặc dù cuộc sống còn khá khó khăn vất vả nhưng anh chị đã nhận một bé gái bị bỏ rơi về nuôi. Khó khăn bắt đầu xuất hiện khi chồng chị bị tai nạn giao thông. Sau tai nạn, sức khỏe và thần kinh của anh bị ảnh hưởng nhiều. Bình thường anh rất thương vợ nhưng mỗi khi trái gió trở trời, anh thường hay cáu giận vô cớ, đôi khi chị lại phải chịu những trận đòn oan. Vất vả nhiều lắm nhưng chị Quế vẫn yêu thương chồng và cố gắng lao động, buôn bán để thu vén cho gia đình nhỏ của mình. 

 

Nhưng thật không may cho gia đình chị, khi cháu Hằng - con nuôi của anh chị lên 5 tuổi, bị sốt, lên cơn co giật. Sau khi đưa con đi khám tại bệnh viện, chị bàng hoàng khi nhận được kết quả cháu bị viêm màng não. Từ một bé gái khoẻ mạnh và thông minh giờ đây cháu Hằng không nói được, thần kinh bị ảnh hưởng và không còn ý thức được các hành động của mình. Từ khi bị bệnh cháu cũng không thể đến trường. Để yên tâm đi làm, anh chị đã phải đón mẹ gần 80 tuổi ở quê ra trông con. Nhiều lần do không có người trông con, sợ con đi lạc, không làm chủ được hành động của mình, anh chị đã phải trói chân tay cháu lại và để ở nhà. "Thương con lắm nhưng chúng tôi cũng không biết làm cách nào" - chị nói. Mặc dù kinh tế rất khó khăn nhưng anh chị vẫn kiên trì đưa con đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ với hy vọng "còn nước, còn tát". Số tiền chi phí chữa bệnh cho con đã lên tới hơn trăm triệu đồng. Căn nhà chị ở bây giờ cũng dột nát và tềnh toàng, chị dự định dùng tiền tiết kiệm và vay mượn thêm anh em để sửa lại nhưng dự định ấy đã không trở thành hiện thực bởi có bao nhiêu tiền dành dụm được chị đã dùng vào việc chữa bệnh cho con. Sức khỏe của cháu Hằng hiện nay chưa ổn định, khả năng hồi phục của cháu cũng rất nhỏ. Mỗi ngày chị phải chi từ 90.000 đến 100.000 tiền thuốc cho cháu cũng chỉ mong duy trì sự sống cho con.

 

Khó khăn là vậy nhưng khi có người ngỏ ý khuyên chị đưa con vào bệnh viện tâm thần để nhận sự trợ giúp của Nhà nước chị đều gạt đi. Chị tâm sự: "Mặc dù không sinh ra cháu, nhưng chăm sóc cháu 6 năm nay, tôi coi cháu như con đẻ ra nên không thể làm được điều đó. Cháu bị bỏ rơi từ nhỏ, dù sao cháu cũng cần có tình cảm của cha mẹ. Tôi biết thời gian tới việc nuôi con sẽ rất vất vả nhưng tôi sẽ cố gắng với tất cả tình yêu thương của mình dành cho con."

 

Chia tay chị, chúng tôi rất cảm phục tấm lòng của một người mẹ, người vợ đầy nghị lực như chị Quế. Chúng tôi hy vọng sẽ có những tấm lòng hảo tâm chia sẻ để giúp đỡ gia đình chị vượt qua  những khó khăn này.

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

 

1. Lương Thị Quế - Khu 7, phường Quang Trung, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương

2. Quỹ Tình thương -  Hội LHPN Việt Nam

Số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7281003/ Fax: 04. 3. 7281071

Email: tymfund@tymfund.org.vn

* Tài khoản 

Tên TK: Quỹ Tình thương

Số TK: 150.320.102.8691

Tại: Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội

Chi nhánh 34 Hải Dương

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top