Thứ 6, 20/04/2018
|

Mai Thị Hiện (Quảng Xương, Thanh Hóa) - Hãy chung tay giúp đỡ gia đình nghèo
21/10/2010 14:27

Tới thăm gia đình chị Mai Thị Hiện tại thôn Phú Đa 3, xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, nhìn vào ngôi nhà nhỏ, không có vật dụng gì đáng giá, thật khó có thể tin đó là nơi ở của một gia đình có đến 6 nhân khẩu.

 

Năm 1985 chị Hiện lập gia đình. Chồng chị bị mù bẩm sinh, anh chỉ có thể giúp chị những công việc vặt trong nhà. Vì vậy mọi lo toan về kinh tế đảm bảo cuộc sống cho cả gia đình đều dồn lên đôi vai của chị.

 

Nhưng với chị điều bất hạnh lớn nhất đó là cả ba người con sinh ra đều bị chậm phát triển về trí não. Người con trai cả hiện giờ đã 25 tuổi, con thứ hai  20 tuổi và cháu nhỏ đang học lớp 6. Hai cháu đầu tuy đã đến tuổi trưởng thành nhưng hiện nay đều sống dựa vào bố mẹ. Nguồn thu chủ yếu của gia đình chị hiện tại là từ trợ cấp của Nhà nước với số tiền 450.000 đồng/tháng.

 

Bên cạnh đó anh chị cũng làm thêm nghề đan rổ, rá nhưng thu nhập bình quân cũng chỉ được 7.000 đến 10.000/ngày. Với số tiền ít ỏi này, chị vừa phải lo chi phí hàng ngày cho cả gia đình vừa phải sử dụng để mua thuốc cho các con và mẹ già mỗi khi trái gió, trở trời. Vì thế nhiều lúc việc có đủ cơm ăn đã là cả một mơ ước đối với gia đình chị. Ngôi nhà anh chị đang ở là nhà tình thương do nhà nước hỗ trợ cho gia đình cách đây 5 năm.

 

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top