Thứ 6, 20/04/2018
|

Nguyễn Thị Liên (Quảng Xương, Thanh Hóa) - Hãy giúp gia đình chị Liên vượt qua khó khăn
19/11/2010 14:31

Đầu năm 2007, anh Ngô Tiến Lưu - chồng chị Nguyễn Thị Liên khách hàng Cụm 11 chi nhánh 17 Quảng Xương, Thanh Hóa bị viêm loét giác mạc. Gia đình đã vay mượn để điều trị và phẫu thuật 2 lần tại Bệnh viện Mắt Thanh Hoá nhưng mắt trái của anh đã bị hoại tử. Sau khi được điều trị, mặc dù chỉ có thể nhìn thấy một bên mắt nhưng anh Luu vẫn cố gắng để giúp đỡ vợ trong công việc hàng ngày.

Nhưng rủi ro đã liên tiếp xảy ra với gia đình chị. Tháng 4 năm 2010, mắt phải của anh lại bị viêm giác mạc. Sau khi đi khám, các bác sỹ nói rằng, chồng chị phải thay giác mạc mới có có hội nhìn thấy. Lo lắng cho chồng, chị đã phải bán rẻ tất cả các loại máy móc đang sử dụng cắt lốp, làm dây chun - công việc đem lại thu nhập chính cho gia đình chị để có tiền chữa trị cho chồng tại bệnh viện mắt TW.

 

Trong thời gian anh nằm viện, cháu Ngô Thị Hoa - con gái anh chị lại bị sụp mi mắt do suy nhược thần kinh. Khi đó, tiền chạy chữa cho bố chưa đủ, nên việc chạy chữa cho cháu cũng đành gác lại. Cùng lúc đó cháu Ngô Tiến Quang - con trai thứ hai của chị bị cảm tả phải đi cấp cứu và nằm điều trị ở Bệnh viện Nhi Thanh Hoá gần 10 ngày. Trước những rủi ro bất ngờ, liên tiếp, chị đã phải bán tài sản có giá trị cuối cùng của gia đình là chiếc xe máy được 4 triệu đồng. Cảm thông, chia sẻ trước hoàn cảnh éo le của gia đình chị, anh em, bà con và các đoàn thể ở địa phương đã hỗ trợ và cho chị vay mượn thêm để anh được thay giác mạc.

 

Tháng 7 năm 2010, ca ghép giác mạc cho anh Lưu thành công và anh đã nhìn thấy. Sự vui mừng chưa đến được hết với mọi người thì chị lại nhận được tin báo, mắt của anh không đảo được con ngươi và anh lại phải tiếp tục phẫu thuật một lần nữa. Hiện nay hoàn cảnh gia đình chị rất khó khăn. Anh chị đã phải nhờ đến ông bà nội chăm nuôi các con, còn chị do không có tiền đầu tư mua máy móc trang thiết bị để sản xuất dây chun, hàng ngày chị phải đi làm thuê để trang trải chi phí cho gia đình. Chồng chị hiện nay chỉ còn một mắt có thể nhìn thấy với tỷ lệ 3/10, mắt còn lại gia đình vẫn chưa có điều kiện để đi ghép giác mạc cho anh. Khi tôi đến chị vừa tâm sự vừa khóc: "Giờ em lại phải đi vay tiền. Em sẽ cố gắng bằng mọi cách để chồng em được nhìn thấy ánh sáng. Sau đó vợ chồng em còn lo đưa con gái đi mổ mắt để nâng mi lên nữa."

 

Hoàn cảnh gia đình chị Liên hiện tại đang gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, rất mong sẽ nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng và các nhà hảo tâm để gia đình chị có thể vượt qua khó khăn hoạn nạn.

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Nguyễn Thị Liên - Thôn Trạch Khê xã Quảng Trạch, Huyện Quảng Xương, Thanh Hoá.

2. Quỹ Tình thương - Hội LHPN Việt Nam

Số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7281003/ Fax: 04. 3. 7281071

Email: tymfund@tymfund.org.vn

* Tài khoản 

Tên TK: Quỹ Tình thương

Số TK: 150.320.102.8691

Tại: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top