Thứ 6, 20/04/2018
|

Trần Thị Bình (cụm trưởng cụm 2, xóm Thành Vinh 2, Nghi Quang, Nghi Lộc, Nghệ An) - CẦN LẮM NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
01/08/2014 10:20

Người ta thường nói: “họa vô đơn chí” là muốn nói đến những rủi ro, tai họa bỗng chốc giáng xuống bất ngờ, dồn dập lên một người, một gia đình nào đó. Với chị Trần Thị Bình, cụm trưởng cụm 2 – xóm Thành Vinh 2 -  xã Nghi Quang -  Nghi Lộc -  Nghệ An thì có lẽ những gì đã và đang xảy ra với gia đình chị quả là một cơn ác mộng khủng khiếp trong cuộc đời.

 

Cuộc sống của vợ chồng anh chị bắt đầu bằng hai bàn tay trắng, khó khăn đã đeo bám họ từ khi kết hôn cho đến tận bây giờ bởi cuộc đời anh chị gắn liền với mảnh đất cửa sông ven biển, đất chật người đông, quanh năm lụt lội vốn nổi tiếng nghèo khó. Ruộng vườn không có, buôn bán không thạo, thu nhập chỉ biết trông chờ vào công việc  thời vụ bấp bênh mà chị thì hay đau ốm. Tuy khó khăn là thế nhưng anh chị vẫn luôn yêu thương, động viên nhau cố gắng vượt qua để nuôi các con ăn học và tham gia công tác xã hội tại địa phương. Vì vậy, gần 10 năm qua, chị luôn là chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu, là cụm trưởng nhiệt tình tâm huyết của TYM.

 

 Cuộc sống tưởng như đã mỉm cười với gia đình chị khi mà các con dần trưởng thành, chồng chị đã tìm được công việc ổn định thì tai hoạ bất ngờ ập đến. Bắt đầu từ những cơn ho và tức ngực của anh, giục chồng đi khám bệnh thì anh cứ tảng lờ, lần lữa mãi cho đến khi anh đành thú nhận với chị là anh đã bị ung thư vòm họng. Thu vén trong nhà được bao nhiêu mẹ con chị quyết định đưa anh nhập viện để điều trị với hy vọng kéo dài cuộc sống của anh được ngày nào tốt ngày đó.

 

Tai họa liên tiếp giáng xuống gia đình chị khi mà chồng vừa vào viện được một tuần thì người con trai lớn của chị - một chiến sỹ Công An Nhân Dân vốn là niềm tự hào, là niềm hy vọng của gia đình chị bất ngờ bị tai nạn giao thông. Đã gần một tháng trôi qua, mọi nỗ lực của bệnh viện và gia đình vẫn chưa thể cứu giúp con trai chị thoát khỏi cơn nguy kịch. Bên cạnh nỗi lo cho sự sống của con, thì gánh nặng chi phí đè nặng lên đôi vai chị. Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, số tiền chi trả cho viện phí và thuốc men cho con đã lên đến gần 300 trăm triệu, chưa kể phải lo cho chồng.  Anh em, bà con họ hàng thì nghèo, giúp được gì thì đã giúp, cái gì đáng giá đã bán hết, chỗ nào có thể thì đều đã vay mượn. Mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày trĩu nặng nỗi hoang mang lo lắng trong lòng người mẹ, người vợ ấy. Không biết khi nào thì chồng và con sẽ bỏ chị mà đi? Không biết tìm đâu để có tiền chi phí giành giật sự sống cho chồng cho con? Không biết lấy đâu mà trả nợ đã vay? Không biết cuộc sống của gia đình chị sẽ ra sao nếu mất đi những trụ cột?

 

Từ khi tai họa xảy đến với gia đình chị, mặc dù đã có rất nhiều sự quan tâm chia sẻ của các cá nhân, cơ quan, các tổ chức đoàn thể tại địa phương nhưng với những gì đang diễn ra thì gia đình chị vẫn đang rất cần nhiều hơn nữa những tấm lòng nhân ái, sự cảm thông chia sẻ của mọi người. Với tinh thần tương thân tương ái lá lành đùm lá rách, hãy dang rộng vòng tay giúp đỡ cho gia đình chị vượt qua cơn khốn khó, nguy nan này.

 

Phòng giao dịch 02 chi nhánh Nghi Lộc

Hoàn cảnh gia đình chị Bình hiện tại đang gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, rất mong sẽ nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng và các nhà hảo tâm để gia đình chị có thể vượt qua khó khăn hoạn nạn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về :

Chị Trần Thị Bình – xóm Thành Vinh 2 - Nghi Quang – Nghi Lộc – Nghệ An.

 

Hoặc gửi cho chúng tôi về địa chỉ sau:

Thông tin cho chuyển khoản:

-  Tên chủ tài khoản:  Tổ chức Tài chính vi mô Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tình Thương (TYM)

-  Địa chỉ của chủ tài khoản: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

-  Tên ngân hàng: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Ba Đình

-  Địa chỉ ngân hàng: số 51 đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

-  Số SWIFT :                VBAA VN VX

      a)   Tài khoản bằng đồng Việt Nam (VND)

            Số tài khoản :           1503201028619 

      b)   Bằng đồng EUR

            Số tài khoản :           1503201027878

      c)   Bằng đồng đô la Mỹ - USD

            Số tài khoản :           1503201027832                    

      d)   Bằng đồng ¥en - Nhật

            Số tài khoản :          1503201028943

Khi gửi hỗ trợ, nhà hảo tâm vui lòng: 

-  Ghi rõ họ và tên, địa chỉ liên hệ người gửi

-  Ghi rõ nội dung cần hỗ trợ, họ và tên người nhận (nếu có)

-  Khi có yêu cầu đặc biệt, hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại (84-4) 3.7281003 - 3.7282818 hoặc qua email: tymfund@tymfund.org.vn

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top