Thứ 6, 20/04/2018
|

Nguyễn Thị Bích (Thọ Vinh, Kim Động, Hưng Yên) - Hoàn cảnh khó khăn cần sự hỗ trợ
24/08/2015 09:53

Nắng nóng bức cuối hè thật khắc nghiệt, mồ hôi lấm tấm trên khuôn mặt người phụ nữ gày gò, yếu ớt đang ngồi dựa lưng vào góc giường, chồng chị vừa tiếp chuyện chúng tôi, vừa đưa tay quạt cho vợ  mong chị dễ chịu phần nào. Không khí trong căn nhà chùng xuống khi nước mắt của chị lăn dài vì có người đến thăm.

Chị Nguyễn Thị Bích, tham gia thành viên TYM từ năm 2011. Vợ chồng anh chị có 4 mặt con, 3 gái đầu và 1 con trai út, điều không may cho gia đình chị là cô con gái đầu của anh chị mắc bệnh thần kinh, gần 30 tuổi vẫn như trẻ lên ba, hai cô con gái sau đã lập gia đình cuộc sống cũng có phần vất vả, cậu con trai út tuổi ăn tuổi học ở cùng vợ chồng chị. Cuộc sống gia đình hiện tại phụ thuộc chủ yếu vào nguồn thu nhập từ chồng, còn chị Bích vừa đau yếu vừa phải dành thời gian để trông nom thuốc men và ăn uống cho đứa con gái lớn không đủ khả năng tự chăm sóc bản thân.

 

Sinh sống ở xã Thọ Vinh, Kim Động, Hưng Yên, gia đình anh chị được tiếng ở thôn, xã là chất phác, thật thà chịu thương chịu khó. Ấy vậy mà cái nghèo vẫn đeo bám lấy họ bao nhiêu năm qua. Năm 2011, mong muốn  kinh tế gia đình thoát khỏi cảnh nghèo khó, anh chị bàn nhau để chị tham gia hoạt động của TYM chi nhánh Kim Động, vừa có đồng vốn làm ăn, vừa tạo điều kiện cho chị sinh hoạt, học hỏi chị em xung quanh kiến thức, kinh nghiệm làm ăn. Ngày nhận được số vốn vay đầu tiên, chồng chị run run bảo: “ lần đầu tiên được cầm số tiền nhiều như thế này’’. Anh chị mua cây giống, gà, lợn bắt đầu làm ăn. Ba năm tham gia TYM, gia đình anh chị từng bước đưa kinh tế thoát nghèo, tiếp tục vay vốn vòng sau cao hơn vòng trước để đầu tư chăn nuôi, trồng trọt.

 

Kinh tế gia đình đang ngày một đi lên thì từ đầu năm 2015, chị bắt đầu ít tham gia các buổi họp cùng chị em cụm, đa phần chồng chị đi thay, nhìn anh gầy và xanh xao hơn trước. Hỏi thăm thì chúng tôi được biết chị Bích bị bệnh hiểm nghèo, căn bệnh ung thư trực tràng sau bao lần xạ trị đã khiến cơ thể chị suy kiệt. Nhìn cảnh nhà chị chỉ sau nửa năm chạy chữa bệnh tật thuốc men, chúng tôi không khỏi xót xa.

 

 

Ngôi nhà của chị hôm nay chúng tôi vào thăm nằm sâu trong ngõ. Mảnh vườn trước nhà cỏ mọc um tùm vì không có người dọn dẹp, trong nhà chị giờ không còn thứ gì đáng giá. Chị nói với chúng tôi trong nước mắt, chị bị bệnh lâu rồi nhưng cố chịu không dám nói vì sợ đi khám tốn tiền, vừa rồi đau quá đi khám ở Hà Nội bác sỹ kết luận chị bị ung thư trực tràng. Cầm tờ kết luận trên tay, anh chị như ngã quỵ. Chồng chị và các con rút hết số tiền tiết kiệm tích cóp bao lâu nay dồn tiền cho chị đi truyền hóa chất và mổ khối u. Tài sản trong nhà đến nay đã cạn kiệt, thứ gì có thể bán thì đều đã bán để lo cho chị, vì với anh và các con, chỉ cần mẹ khỏe là có tất cả. Nằm viện một thời gian chị xin về nhà, phần vì thương đứa con gái không ai chăm sóc trở bệnh nặng hơn trong những ngày oi ả, phần vì tiền đã cạn, số nợ ngày càng tăng mà không biết khi nào mới trả được. Cậu con trai út vì thương bố mẹ phải nghỉ học sớm làm thuê kiếm tiền phụ giúp gia đình, hễ ai thuê gì cháu đều làm đó chẳng nề hà việc gì.  

 

Trao cho anh chị số tiền 1.500.000 đồng mà các cán bộ chi nhánh quyên góp để hỗ trợ cho gia đình chị, chúng tôi biết số tiền nhỏ này chỉ giúp anh chị được một phần rất nhỏ so với khó khăn hiện tại. Chúng tôi hy vọng sẽ còn nhiều tấm lòng nhân ái biết đến và cảm thông cho hoàn cảnh của gia đình chị Bích, hỗ trợ cho anh chị để cuộc sống, tương lai của gia đình nhỏ bé này sớm vượt qua khó khăn.

Chi nhánh Kim Động - Hưng Yên

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về :

Chị Nguyễn Thị Bích, Đội 8 thôn Đông Hưng xã Thọ Vinh, huyện KIm Động, Hưng Yên. Số ĐT: 01626 569 769

 

Hoặc gửi cho chúng tôi về địa chỉ sau:

Thông tin cho chuyển khoản:

-  Tên chủ tài khoản:  Tổ chức Tài chính vi mô Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tình Thương (TYM)

-  Địa chỉ của chủ tài khoản: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

-  Tên ngân hàng: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Ba Đình

-  Địa chỉ ngân hàng: số 51 đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

-  Số SWIFT :                VBAA VN VX

      a)   Tài khoản bằng đồng Việt Nam (VND)

            Số tài khoản :           1503201028619 

      b)   Bằng đồng EUR

            Số tài khoản :           1503201027878

      c)   Bằng đồng đô la Mỹ - USD

            Số tài khoản :           1503201027832                    

      d)   Bằng đồng ¥en - Nhật

            Số tài khoản :          1503201028943

 

Khi gửi hỗ trợ, nhà hảo tâm vui lòng: 

-  Ghi rõ họ và tên, địa chỉ liên hệ người gửi

-  Ghi rõ nội dung cần hỗ trợ, họ và tên người nhận (nếu có)

-  Khi có yêu cầu đặc biệt, hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại (84-4) 3.7281003 - 3.7282818 hoặc qua email: tymfund@tymfund.org.vn

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top