Thứ 6, 20/04/2018
|

Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần giúp đỡ - Tai nạn bất ngờ khiến những đứa trẻ bơ vơ.
15/10/2015 14:33

Đã 3 tuần trôi qua, người dân xã Lĩnh Sơn – huyện  Anh Sơn vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết thương tâm của vợ chồng anh Nguyễn Hữu Lâm và chị Lê Thị Lợi.

Trước đó, sáng 23-9, vợ chồng anh Lâm, chị Lợi cùng điều khiển tàu hút cát trên sông Lam thì không may chị Lợi bị rơi xuống nước. Thấy vợ chới với trên dòng nước đục ngầu, chảy xiết, anh Lâm liền nhảy xuống sông cứu vợ. Nhưng do đang mùa mưa, nước lũ từ thượng nguồn chảy về quá lớn khiến cho hai người nhanh chóng bị nước cuốn ra xa. Các tàu khai thác cát và thuyền đánh bắt cá gần đó phát hiện lao ra ứng cứu nhưng đành bất lực nhìn anh chị bị dòng nước xiết nhấn chìm. Ngay khi biết tin, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tìm kiếm cứu nạn cùng người dân đi dọc sông Lam và tìm kiếm được thi thể vợ chồng anh Lâm, chị Lợi.

 

Tai hoạ ập đến bất ngờ với gia đình anh chị khiến cho người thân bàng hoàng, ba đứa con nhỏ bỗng chốc trở thành côi cút không cha, không mẹ, đứa lớn nhất học lớp 7, đứa bé mới chỉ hơn 1 tuổi sắp tới phải nương tựa vào bà ngoại già yếu ngoài 80 không biết sẽ xoay xở ra sao trong những tháng ngày khó khăn sắp tới. Trong căn nhà nhỏ mới được bố mẹ vay nợ xây dựng chưa được bao lâu, hình ảnh ba chị em đầu quấn khăn trắng bồng bế nhau đứng thẫn thờ, ngơ ngác trước di ảnh bố mẹ khiến ai chứng kiến cũng không khỏi đau xót.

 

Chị Lê Thị Lợi là thành viên đang tham gia TYM năm thứ 2 thuộc cụm 23- xã Lĩnh Sơn -  địa bàn huyện Anh Sơn, anh chị vay vốn TYM để hỗ trợ thêm cho hoạt động của tàu hút cát. Nay gia đình không may gặp nạn, đại diện TYM chi nhánh Đô Lương – Anh Sơn đã kịp thời đến trao số tiền 3 triệu đồng hỗ trợ gia đình thành viên từ nguồn Quỹ tương trợ nhân thọ và 2 triệu đồng từ đóng góp của tập thể cán bộ chi nhánh để động viên, hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn trước mắt. Chi nhánh cũng phát động, kêu gọi các cán bộ, thành viên TYM tiếp tục có những đóng góp, hỗ trợ thiết thực cho các con của anh chị. Bên cạnh đó, các chị em thành viên cụm 23 xã Lĩnh Sơn cùng các đoàn thể, chính quyền địa phương xã Lĩnh Sơn luôn túc trực chia sẻ và động viên gia đình, đồng thời tìm giải pháp để hỗ trợ cho các cháu ăn học trong thời gian tới.

 

Với tinh thần tương thân tương ái, TYM rất mong nhận được sự quan tâm chia sẻ của những tấm lòng hảo tâm để phần nào giúp các cháu sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và được tiếp tục đến trường như bao bạn bè khác.

 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương chi nhánh Đô Lương - Khối 8 Thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

 

Hoặc gửi cho chúng tôi về địa chỉ sau:

Thông tin  chuyển khoản:

-  Tên chủ tài khoản:  Tổ chức Tài chính vi mô Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tình Thương (TYM)

-  Địa chỉ của chủ tài khoản: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

-  Tên ngân hàng: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Ba Đình

-  Địa chỉ ngân hàng: số 51 đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

-  Số SWIFT :                VBAA VN VX

      a)   Tài khoản bằng đồng Việt Nam (VND)

            Số tài khoản :           1503201028619 

      b)   Bằng đồng EUR

            Số tài khoản :           1503201027878

      c)   Bằng đồng đô la Mỹ - USD

            Số tài khoản :           1503201027832                    

      d)   Bằng đồng ¥en - Nhật

            Số tài khoản :          1503201028943

 

Khi gửi hỗ trợ, nhà hảo tâm vui lòng: 

-  Ghi rõ họ và tên, địa chỉ liên hệ người gửi

-  Ghi rõ nội dung cần hỗ trợ, họ và tên người nhận (nếu có)

-  Khi có yêu cầu đặc biệt, hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại (84-4) 3.7281003 - 3.7282818 hoặc qua email: tymfund@tymfund.org.vn

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top