Chủ nhật, 18/03/2018
|

ĐÀO TẠO KỸ NĂNG PHÒNG VỆ CHO CÁN BỘ MỚI
28/04/2017 16:27

Đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ là một trong những hoạt động được TYM đặc biệt quan tâm. Những năm gần đây, bên cạnh các khóa đào tạo về  kiến thức chuyên môn, kỹ năng TYM còn đưa thêm những nội dung học thiết thực nhằm hỗ trợ cho công việc cũng như bảo đảm an toàn cho cán bộ. “Kỹ năng phòng vệ” đã trở thành một trong những nội dung đào tạo bắt buộc dành cho những cán bộ kỹ thuật mới.

Năm 2017 là năm thứ 3 TYM tổ chức đào tạo kỹ năng phòng vệ cho cán bộ TYM. Giảng viên được TYM mời tham gia đào tạo là anh Bùi Việt Bằng – Chủ nhiệm câu lạc bộ Võ thuật Việt Nhật. 

 
Khóa học giúp học viên phân biệt sự khác nhau giữa tự vệ và phòng vệ. Theo đó, tự vệ là các hoạt động đánh trả trực tiếp, phản ứng bị động khi đã bị tấn công. Phòng vệ là nhận biết, hạn chế nguy cơ phải chống trả khi bị tấn công, chủ động tránh xảy ra tình huống nguy hiểm, hạn chế rủi ro và các hậu quả nặng nề. Ngoài ra, khóa học cung cấp thêm thông tin về các tình huống nguy hiểm, khoảng cách an toàn, các loại vũ khí của cơ thể, điểm yếu của cơ thể, cách ghi nhớ về đối tượng, thời điểm chiến đấu tích cực và cách trấn an tinh thần hiệu quả.

 

Bên cạnh lý thuyết, học viên TYM được tạo nhiều cơ hội thực hành và thảo luận nhằm tạo không khí học tập vui vẻ, sôi nổi. Hơn nữa, tận dụng lợi thế số lượng học viên nam của lớp khá đông nên tất cả các học viên nữ đều được thực hành các kỹ năng tự vệ khi bị tấn công từ đối phương (do các học viên nam của lớp đóng vai) bằng cách sử dụng các quy tắc ngón tay cái, ngón tay út, điểm yếu huyệt, cách tháo bắt khi bị tóm áo, tóm tóc, ôm từ phía sau…

 

Phần cuối của bài giảng, giảng viên chia sẻ các kinh nghiệm thực tế của bản thân khi gặp các tình huống nguy hiểm để học viên hiểu rằng Chiến đấu không phải là lựa chọn cuối cùng, đặc biệt với chị em phụ nữ.

Hy vọng khóa học này giúp cán bộ trả của TYM tự tin, an tâm hơn khi làm nhiệm vụ tại cơ sở.  Chúc cán bộ TYM luôn an toàn trên mọi nẻo đường!

 

 
Khóa học cung cấp cho học viên mô hình REACT với các nguyên tắc sau: 
Nguyên tắc 1: Đừng đẩy mình vào tình huống nguy hiểm
Nguyên tắc 2: Luôn giữ khoảng cách an toàn
Nguyên tắc 3: Tránh voi chẳng xấu mặt nào
Nguyên tắc 4: Chiến đấu là sự lựa chọn cuối cùng
Nguyên tắc 5: Khi chiến đấu hãy là mãnh thú.
Nguyên tắc 6: Hãy dùng tất cả những gì bạn có để chiến đấu
Nguyên tắc 7: Chúng ta càng nhân nhượng, kẻ thù càng lấn tới. 
Nguyên tắc 8: Không có nơi nào là an toàn tuyệt đối.

 

THÔNG TIN VỀ GIẢNG VIÊN BÙI VIỆT BẰNG

- Á quân Karatedo châu Á

 

- 3 lần liên tiếp giành huy chương vàng Karatedo Seagames 22, 23, 24 

 

- Huyền đai đệ tam đẳng Karate – JKS Nhật Bản

Đặng Thị Huyền

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top