Thứ 5, 21/02/2018
|

Nữ pháo cao xạ Nguyễn Thị Phúc với nghị lực sống mãnh liệt và phương châm sống “Mình vì mọi người”
09/09/2014 11:10

  Chất giọng rắn rỏi, quả quyết, dáng người đậm đà, khỏe khoắn cùng đôi bàn tay thoăn thoắt, người phụ nữ vừa nói cười thăm hỏi chị em thành viên, vừa thực hiện các thao tác thu tiền tuần rất nhanh nhẹn, cẩn thận và chính xác. Người phụ nữ ấy là chị Nguyễn Thị Phúc – cụm trưởng cụm 31- Phòng giao dịch 01 Ninh Giang, Hải Dương. Điều đặc biệt mà ít ai biết, chị chính là Tiểu đội phó tiểu đội nữ pháo cao xạ Trần Thị Lý –người đã sẵn sàng cùng các nữ xạ thủ quên mình chiến đấu bảo vệ vùng trời của Tổ Quốc trong những năm 1966 đến 1968.  

Gương điển hình: Nguyễn Thị Biên, cụm 9, Cửa Lò, Nghệ An - Thành viên TYM ở Cửa Lò và sản xuất nước mắm ở Cửa Hội
17/06/2014 09:33

Đến với mảnh đất Nghệ An, dưới cái nắng oi bức của miền trung, chắc hẳn ai cũng muốn đến với bãi biển Cửa Lò để đắm mình dưới làn nước biển mát lạnh, trong xanh và không thể bỏ qua việc thưởng thức các món ẩm thực mang hương sắc vùng biển Miền Trung. Đó là các món được chế biến từ hải sản: Nước mắm hạ thổ, mọc cua bể, các món mực, cá giò 7 món, ghẹ hấp me, cháo nghêu, cháo lươn...

Gương điển hình: chị Đặng Thị Bình, cụm 8, xóm 6, Trù Sơn, Đô Lương, Nghệ An - Gương sáng vùng quê
25/04/2014 12:47

Làm việc trong ngành tài chính vi mô chúng tôi được chứng kiến nhiều chị em phụ nữ biết vượt qua hoàn cảnh thiếu thốn, vươn lên phát triển kinh tế, nuôi dạy con cái trưởng thành. Chị Đặng Thị Bình ở cụm 8, xóm 6 Trù Sơn,huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đã làm chúng tôi cảm phục ngay từ lần gặp đầu tiên.

Gương điển hình: Đặng Thị Toàn (Quảng Xương, Thanh Hoá) - Vươn lên từ hai bàn tay trắng

Quảng Xương vốn là một huyện đồng bằng ven biển tỉnh Thanh Hoá với 35 xã/thị trấn trên tổng diện tích 198,2 km2. Hàng năm, vùng đất này luôn phải gánh chịu những trận thiên tai nên đời sống người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn vất vả. Chị Đặng Thị Toàn (sinh năm 1977) người thôn Quảng Trạch, huyện Quảng Xương là một phụ nữ nhỏ nhắn, với sự cần cù, sáng tạo, và nỗ lực không mệt mỏi, chị đã gây dựng nên cơ nghiệp từ hai bàn trắng trên vùng đất nghèo khó này để trở thành một tấm gương phụ nữ làm kinh tế giỏi.

Gương điển hình: Lưu Thị Sơn (Tự Lập, Mê Linh, Hà Nội) - Gương điển hình làm kinh tế giỏi
20/08/2009 15:25

Khác với sự hiền hòa của dòng sông Cà Lồ chảy qua xã Tự Lập, huyện Mê Linh, Hà Nội, con người nơi đây năng động chịu thương chịu khó. Chị Lưu Thị Sơn thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập, Mê Linh, Hà Nội là một con người như vậy. Chị vừa làm ruộng vừa trồng thêm rau để bán ngoài chợ. Công việc thì vất vả nhưng thu nhập không được đáng là bao. Cái khó bó cái khôn, có biết bao việc chị muốn làm mà không có vốn.

Gương điển hình: Hà Thị Hoàn (Sóc Sơn, Hà Nội) - Cám ơn Quỹ Tình thương (TYM)
20/08/2009 15:27

"Số phận của con người do chính người đó quyết định". Đó chính là câu nói mà chị  Hà Thị Hoàn khách hàng Quỹ Tình thương xã Phú Cường, Sóc Sơn, Hà Nội cảm thấy tâm đắc nhất. Điều gì khiến người phụ nữ nhỏ bé này có suy nghĩ tiến bộ như vây? Chúng ta hãy cùng xem những thay đổi và những tâm sự của chị khi tham gia vào Quỹ Tình thương.

Gương điển hình: Dương Thị Mền (Bình Dương, Vĩnh Phúc) - Năng động, đảm đang, vẹn tròn hạnh phúc
30/11/2009 17:03

Gặp chị Dương Thị Mền, khách hàng cụm 25 Quỹ Tình thương chi nhánh 9 tại xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và lắng nghe câu chuyện của chị, hẳn ai cũng hiểu vì sao cuộc sống của gia đình chị lại là niềm mơ ước của nhiều chị em trong cụm.

Gương điển hình: Dương Thị Tuyết (Ý Yên, Nam Định) - Bà chủ xưởng đúc đồng cần cù, năng động
16/02/2011 14:45

Cần cù, nhanh nhạy và năng động trong sản xuất kinh doanh, đó là nhận xét của mọi người khi nói về chị Dương Thị Tuyết, trú tại xóm 1 khu A thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, khách hàng cụm 24 chi nhánh 5 Quỹ Tình thương. Chị còn chia sẻ với chúng tôi dự định trong hai năm tới sẽ mở thêm 1 xưởng đúc nữa tạo công ăn việc làm cho 5-10 con em các chị trong cụm.

Gương điển hình: Hoàng Thị Khách (Ý Yên - Nam Định) - Làm giàu từ nghề truyền thống của quê hương

Đến thăm nhà chị Hoàng Thị Khách vào một buổi chiều muộn. Bên ấm trà xanh, chị Khách kể cho tôi nghe câu chuyện chị cùng gia đình vượt khó vươn lên làm kinh doanh.

Gương điển hình: Lưu Thị Sáu (Mê Linh, Hà Nội) - Luôn trăn trở bài toán làm giàu
19/11/2009 14:42

Thôn Văn Lôi, xã Tam Đồng là một địa bàn thuần nông thuộc huyện Mê Linh, Hà Nội. Vì chủ yếu sống nhờ vào cây lúa nên người dân nơi đây phải lam lũ, vất vả lắm mới kiếm đủ tiền sinh sống. Đó cũng là hoàn cảnh của chị Lưu Thị Sáu nhiều năm trước.
Page: 1 [2] 3    Tiếp theo    Trang cuối
 
← Trở lại | ↑ Về đầu trang