Thứ 6, 20/04/2018
|

Gương điển hình: Trần Thị Minh (Ý Yên, Nam Định) - Xây lò gạch, tạo công ăn việc làm cho chị em trong Quỹ Tình thương
02/11/2009 15:23

Năm 1999, khi Quỹ Tình thương triển khai hoạt động tại địa bàn xã Yên Lộc, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, chị Trần Thị Minh là khách hàng đầu tiên tham gia. Sau 8 năm, chị trở thành 1 trong những cá nhân tiêu biểu và nhận được giải thưởng Doanh nhân vi mô citi (2007).

Gương điển hình: Vũ Thị Thiện (Kim Động, Hưng Yên) - Một phó chủ tịch Hội phụ nữ xã làm kinh tế giỏi
13/11/2009 15:42

Khi nói đến những thành viên tiêu biểu của chi nhánh 11 Quỹ Tình thương, chúng tôi nhớ ngay đến chị Vũ Thị Thiện - nhóm  3 cụm 7 thôn Trung Hòa, xã Phú Thịnh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên do chị không những là một phó chủ tịch Hội phụ nữ xã năng nổ mà còn là một phụ nữ nhanh nhạy trong việc làm kinh tế gia đình.

Gương điển hình: Dương Thị Bảy (Sóc Sơn, Hà Nội) - Vượt khó đi lên nhờ tham gia Quỹ Tình Thương (TYM)
0

Gặp chị Dương Thị Bảy trong buổi lế trao giải thưởng "Doanh nhân vi mô citi năm 2009" do Nhóm công tác tài chính vi mô, Quỹ Citi và Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam phối hợp tổ chức, với gương mặt rạng ngời hạnh phúc chị nói: "Bắt đầu sự nghiệp kinh doanh với bao nhiêu khó khăn thiếu thốn, sau 12 năm nỗ lực phấn đấu đến nay kinh tế gia đình tôi  đã phát triển, các con được học hành, trưởng thành và đều đã có công việc làm ổn định.

Gương điển hình: Nguyễn Thị Loan (Quảng Xương, Thanh Hóa) - Niềm tin từ hoạt động Quỹ Tình thương (TYM)
17/03/2010 15:57

"Nếu Quỹ Tình thương về sớm hơn chắc cuộc sống của tôi sẽ bớt khổ" đó là lời tâm sự mộc mạc mà chân thành của chị Nguyễn Thị Loan - cụm 7 chi nhánh 14 huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá.

Gương điển hình: Nguyễn Thị Dung (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) - Một khách hàng trưởng thành từ hoạt động của TYM
13/05/2010 15:58

Cũng như nhiều phụ nữ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn ở xã Nam Viêm, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, chị Nguyễn Thị Dung tham gia vào Quỹ từ năm 1999. Năm đầu tiên được vay 700.000đ chị đã sử dụng vào chăn nuôi lợn và nuôi gà đẻ trứng. Để có tiền hoàn trả hàng tuần, chị động viên chồng đi làm thợ xây, bản thân chị cũng đi làm phu hồ để có thêm thu nhập.

Gương điển hình: Nguyễn Thị Hiên (Đô Lương, Nghệ An) - Phát triển kinh tế từ những đồng vốn nhỏ
20/03/2010 15:59

Trù Sơn là một xã vùng sâu, vùng xa cách trung tâm huyện Đô Lương gần 20 km. Nơi đây, điều kiện tự nhiên không chiều theo lòng người, đất cằn sỏi đá nên việc phát triển kinh tế gặp nhiều khó khăn.Thế nhưng, trên mảnh đất này đã có nhiều tấm gương phụ nữ biết vượt khó vươn lên làm giàu, điển hình là chị Nguyễn Thị Hiên - cụm 8 chi nhánh 19 huyện Đô Lương, Nghệ An.

Gương điển hình: Dương Thị Tuyết (Ý Yên, Nam Định) - Từ thu mua phế liệu trở thành Nữ doanh nhân được Giải thưởng Tài chính vi mô quốc tế
14/12/2011 15:54

Điểm xuất phát nhọc nhằn... "Sinh ra trong một gia đình nhà nông, lớn lên, như bao người con gái ở nông thôn khác, tôi được cha mẹ gả chồng. Nhà chồng đông, có 9 người con. Ngoài làm nghề nông, 3 người con trai trong đó có chồng tôi được bố truyền cho nghề đúc nồi gia truyền. Tuy nhiên, vào những năm cuối thập kỷ 90, ở nước ta, việc sử dụng nồi đúc không còn phổ biến nữa, thành thử, "nghề" thì có nhưng "nghiệp" lại không... Cuộc sống vô cùng khó khăn, vất vả, nhà tôi thuộc hộ nghèo của địa phương..."

Gương điển hình: Nguyễn Thị Lý (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) - Khởi nghiệp từ nguồn vốn vay 1 triệu đồng.
27/09/2010 16:01

Chị Nguyễn Thị Lý sinh ra và lớn lên tại xã Bá Hiến huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 2002, sau 4 năm đi làm ăn ở miền Nam, chị trở về quê để xây dựng gia đình. Là một phụ nữ nhanh nhẹn, chị đã bàn với chồng tìm các hướng làm ăn mới để phát triển kinh tế gia đình.
Page: Trang đầu    Trước    [4]
 
← Trở lại | ↑ Về đầu trang