Thứ 6, 20/04/2018
|

TYM giúp cho thành viên nghèo đón tết đầm ấm hơn

Chị Đào Thị Hoa, khách hàng chi nhánh Gia Lộc PGD Ninh Giang, Hải Dương, tham gia TYM từ năm 2003, chồng chị bị bệnh tâm thần, con bị bại liệt chân tay. Chi phí thuốc thang hơn 1 triệu đồng/tháng. Trong gia đình, chị là lao động chính. Vào những ngày cuối năm, chị là một trong số 250 chị em khách hàng được nhận quà hỗ trợ từ TYM.

Tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm về tài chính vi mô với các chương trình, dự án tài chính vi mô khác.
0

Là một tổ chức có bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính vi mô của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, bên cạnh việc cung cấp cho thành viên, TYM cũng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ và tư vấn cho các chương trình tài chính vi mô khác của các cấp Hội thông qua việc bố trí cán bộ đào tạo, hướng dẫn trực tiếp hoặc tổ chức cho cán bộ của các chương trình khác đi tham quan, học tập mô hình tại chi nhánh và Văn phòng Trung ương của TYM

Tổ chức hoạt động cộng đồng
0

Bên cạnh các hoạt động đào tạo, TYM còn tổ chức rất nhiều hoạt động cộng đồng nhằm cải thiện điều kiện sống của người dân và làm phong phú thêm đời sống tinh thần của chị em phụ nữ. Có thể kể đến các hoạt động sau:

Đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ TYM
0

Xác định hoạt động của TYM là một chương trình phát triển bền vững lâu dài nên TYM đã tuyển chọn đội ngũ cán bộ chuyên trách. Đến nay TYM đã có 234 cán bộ. Họ là các sinh viên đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng và trung cấp về kinh tế, tài chính được Quỹ tuyển chọn, đào tạo tham gia chương trình. Các hình thức đào tạo cụ thể như sau:

Đào tạo nâng cao kiến thức và kĩ năng cho thành viên của TYM
0

Đào tạo nâng cao nhận thức cho thành viên và các hoạt động cộng đồng. Đào tạo nâng cao nhận thức cho thành viên là việc làm thường xuyên của TYM nhằm thực hiện định hướng đã đề ra. Các hình thức đào tạo cụ thể như sau:

“Tiết kiệm” - chủ đề hội thảo tài chính vi mô khu vực Đông Dương tại Lào
04/11/2011 14:24

Vừa qua, tại Luang Prabang - Lào, Ngân hàng tiết kiệm Đức (SBFIC) đã tổ chức hội thảo khu vực về chủ đề "Tiết kiệm" với mục tiêu giúp cho tổ chức tài chính vi mô - đối tác của SBFIC nhìn nhận rõ về vai trò của tiết kiệm, thúc đẩy cũng như đa dạng hoá sản phẩm tiết kiệm của các tổ chức.

Công nương Vương Quốc Bỉ Mathilde cùng phái đoàn thăm TYM chi nhánh Sóc Sơn
19/03/2012 14:16

Sáng ngày 14/3/2012, bà Mathilde - Công nương Vương Quốc Bỉ cùng phái đoàn đã đến thăm hoạt động TYM chi nhánh Sóc Sơn trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam.

Lực hấp dẫn của tài chính vi mô: Đối thủ “đáng gờm” của NHTM (Bài 2)
0

Thực tế hoạt động của hai tổ chức tài chính vi mô đã được cấp phép chính thức cho thấy: khi được chuyển và nâng cấp trở thành các tổ chức tài chính vi mô chính thức, hoạt động của tổ chức tài chính vi mô có điều kiện phát triển hơn.

Lực hấp dẫn của tài chính vi mô: Dễ vay, dễ trả (Bài 1)
0

Các tổ chức tài chính vi mô (TCVM) cho vay với lãi suất cao nhất lên đến 13,5%/năm - không thấp hơn lãi suất của NHTM. Nhưng với mô hình hoạt động đặc biệt, bộ máy gọn nhẹ; giải ngân đến từng hộ gia đình những khoản cho vay chỉ từ 1 triệu đồng đến vài chục triệu đồng, TCVM đang trở thành đối thủ đáng gờm của các NHTM với tốc độ phát triển nhanh, độ phủ sóng ngày một rộng.

Quan hệ đối ngoại
0

Trong quá trình hoạt động và phát triển, TYM đã không ngừng mở rộng hợp tác trên nhiều phương diện với cá tổ chức khác và đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước.
Page: Trang đầu    Trước    [31] 32
 
← Trở lại | ↑ Về đầu trang