Thứ 5, 21/02/2018
|

Gương điển hình: Dương Thị Tuyết (Ý Yên, Nam Định) - Bà chủ xưởng đúc đồng cần cù, năng động
16/02/2011 14:45

Cần cù, nhanh nhạy và năng động trong sản xuất kinh doanh, đó là nhận xét của mọi người khi nói về chị Dương Thị Tuyết, trú tại xóm 1 khu A thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, khách hàng cụm 24 chi nhánh 5 Quỹ Tình thương. Chị còn chia sẻ với chúng tôi dự định trong hai năm tới sẽ mở thêm 1 xưởng đúc nữa tạo công ăn việc làm cho 5-10 con em các chị trong cụm.

Gương điển hình: Hoàng Thị Khách (Ý Yên - Nam Định) - Làm giàu từ nghề truyền thống của quê hương

Đến thăm nhà chị Hoàng Thị Khách vào một buổi chiều muộn. Bên ấm trà xanh, chị Khách kể cho tôi nghe câu chuyện chị cùng gia đình vượt khó vươn lên làm kinh doanh.

Gương điển hình: Lưu Thị Sáu (Mê Linh, Hà Nội) - Luôn trăn trở bài toán làm giàu
19/11/2009 14:42

Thôn Văn Lôi, xã Tam Đồng là một địa bàn thuần nông thuộc huyện Mê Linh, Hà Nội. Vì chủ yếu sống nhờ vào cây lúa nên người dân nơi đây phải lam lũ, vất vả lắm mới kiếm đủ tiền sinh sống. Đó cũng là hoàn cảnh của chị Lưu Thị Sáu nhiều năm trước.

Gương điển hình: Nguyễn Thị Hán (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) - Vươn lên từ hai bàn tay trắng
19/11/2009 14:50

Nhắc đến thành viên Quỹ Tình thương, hẳn mọi người đã được nghe rất nhiều câu chuyện về những tấm gương phụ nữ làm kinh tế giỏi. Nhưng một mình bươn chải, vươn lên từ hai bàn tay trắng như chị Nguyễn Thị Hán, xã Cao Minh, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc thì không phải nhiều.

Gương điển hình: Nguyễn Thị Minh Tâm (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) - Thành công từ việc tham gia Quỹ TYM
11/11/2009 15:01

Đã gần 10 năm kể từ ngày chị Nguyễn Thị Minh Tâm tham gia hoạt động của Quỹ Tình thương, vậy mà chị vẫn nhớ như in cảm giác của chị khi Quỹ về họat động tại địa bàn gia đình chị sinh sống, phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Gương điển hình: Nguyễn Thị Nhung (Hưng Nguyên, Nghệ An) - Mạnh dạn vay vốn làm giàu
03/11/2009 15:02

Năm 1998, Quỹ Tình thương triển khai hoạt động ở xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An và mở 1 cụm ở xóm 6. Chị Nguyễn Thị Nhung - một người phụ nữ điển hình chịu thương chịu khó - dù nhà ở xóm 5 nhưng chị cũng đến xin được tham gia vay vốn ở Quỹ.

Gương điển hình: Phạm Thị Hòa (Sóc Sơn, Hà Nội) - Mạnh dạn thí điểm mô hình nhóm trẻ gia đình
03/11/2009 15:05

Nhìn lại chặng đường 10 năm tham gia Quỹ TYM, chị Phạm Thị Hòa - thành viên Quỹ Tình thương chi nhánh 2, phố Nỷ, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Hà Nội không khỏi bồi hồi. Nếu ngày trước chị không về làm dâu nơi đây, nếu chị xin được công việc ổn định theo chuyên ngành đã học, có lẽ chị đã không có cái duyên được tham gia Quỹ Tình thương cùng các chị em.

Gương điển hình: Phạm Thị Minh (Ý Yên, Nam Định) - Cơ chế trả dần luôn thúc giục chúng tôi phải cố gắng lao động
02/11/2009 15:07

  Chị Phạm Thị Minh sinh ra và lớn lên ở xã An Thịnh, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vùng quê nghèo quanh năm trông vào cây lúa. Đến khi lấy chồng, cuộc sống cũng chẳng thay đổi là bao. Nhắc lại quãng thời gian trước khi tham gia Quỹ Tình thương, chị kể: "Ngày đó nhà tôi nghèo lắm, cơm không đủ ăn, cả nhà chẳng có tài sản gì đáng giá. Năm 1999 Quỹ Tình thương mở cụm tại thôn, tôi muốn tham gia lắm mà nhiều chị em còn ái ngại, sợ tôi không trả nổi vốn".

Gương điển hình: Quách Thị Phúc (Kim Động, Hưng Yên) - Bí quyết đưa đến thành công
20/11/2009 15:34

Về thăm xã Hiệp Cường, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, hỏi thăm nhà chị Quách Thị Phúc - khách hàng Quỹ Tình thương, hẳn ai cũng biết vì chị là điển hình của Doanh nhân vi mô trong khu vực. Hiện nay chị đã và đang tạo điều kiện làm việc thường xuyên cho 6 người.

Gương điển hình: Trần Thị Bẩy (Sóc Sơn, Hà Nội) - Bà chủ cửa hàng thu mua phế liệu
23/11/2009 07:38

15 năm về trước gia đình chị Trần Thị Bẩy, thôn Dược Hạ, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Chị kết hôn năm 1980, khi vừa bước sang tuổi 19. Sau ngày cưới, cha mẹ anh cho anh chị ra ở riêng với 2 gian nhà nhỏ. Thế rồi lần lượt 3 đứa con ra đời. Thu nhập của gia đình chị vốn chỉ trông vào mấy sào ruộng nên quanh năm không đủ ăn.  
Page: Trang đầu    Trước    [4] 5
 
← Trở lại | ↑ Về đầu trang