Thứ 6, 20/04/2018
|

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
22/08/2017 08:20

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Hội thảo Khởi động Dự án

“Nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ cho doanh nhân nữ"

 

 

Ngày 22 tháng 8 năm 2017, tại văn phòng Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) đã diễn ra Hội thảo khởi động Dự án “Nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ cho doanh nhân nữ” do Quỹ Citi tài trợ. Mục tiêu của Dự án là hỗ trợ 200 phụ nữ làm doanh nghiệp nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ, từ đó cải tiến hoạt động và phát triển doanh nghiệp, đảm bảo và tạo thêm công ăn việc làm cho người dân địa phương. Ngoài ra, Dự án đã kết nối doanh nhân nữ với nhau và với Hội đồng Nữ doanh nhân, giúp phụ nữ tăng cường chia sẻ kinh nghiệm và mở rộng quan hệ hợp tác. Cuối dự án, TYM sẽ tiến hành đánh giá hiệu quả dự án làm cơ sở cho các hoạt động tiếp theo trong lĩnh vực nâng cao năng lực cho phụ nữ, đồng thời tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp với sự tham gia của Hội đồng Nữ doanh nhân Việt Nam, các cấp Hội LHPN Việt Nam.

 

Dự án kéo dài 12 tháng (đến tháng 7/2018), tập trung vào các tỉnh Nam Định, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Nghệ An và Hưng Yên. Đây là những tỉnh có tốc độ công nghiệp hóa cao trong những năm gần đây, song song với đó là một lượng lớn hộ gia đình không còn đất nông nghiệp, buộc phải chuyển đổi ngành nghề hoặc rời nhà lên thành phố lớn làm thuê. Đối tượng phụ nữ được thụ hưởng Dự án là phụ nữ quản lý mô hình sản xuất nông nghiệp, kinh doanh - sản xuất ngành nghề thủ công và đại lý buôn bán với quy mô từ 03 lao động thuê mướn thường xuyên và doanh thu năm 2016 tối thiểu 300 triệu đồng, ưu tiên phụ nữ dưới 35 tuổi.

 

Để nâng cao năng lực quản lý doanh nghiệp, học viên sẽ được tham gia hai khóa đào tạo gồm các nội dung quản lý cơ bản và nâng cao. Các giảng viên của Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ thiết kế chương trình đào tạo phù hợp với thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh của các chị em, đồng thời sẽ giới thiệu các kiến thức của quản trị kinh doanh mới nhất cho các chị. Nội dung khóa 01 bao gồm đặc thù của doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ quản lý, maketing, quản lý nguồn nhân lực, phân công công việc, kỹ năng làm việc nhóm/điều hành nhóm, kỹ năng ra quyết định, quản lý tài chính, hợp tác liên kết kinh doanh, lập kế hoạch kinh doanh. Sau hơn 4 tháng áp dụng kiến thức đã học vào thực tế đồng thời có sự tư vấn trực tiếp của cán bộ TYM, học viên sẽ tiếp tục tham gia khóa đào tạo 2 với các nội dung như chia sẻ thực tế của một doanh nhân đã thành công và tham quan thực tế một doanh nghiệp nhỏ của phụ nữ, bài học kinh nghiệm từ các bài tập thực hành, định vị thị trường, định vị doanh nghiệp, kỹ năng đào tạo lao động &giữ chân lao động, kỹ năng đàm phán thương lượng. TYM kì vọng sau chương trình tập huấn và hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, học viên không chỉ nâng cao năng lực và quyền năng kinh tế, mà rộng hơn là tạo thêm việc làm, góp phần ổn định an sinh xã hội trong quá trình công nghiệp hóa.

Citi

Citi là ngân hàng toàn cầu hàng đầu có gần 200 triệu tài khoản khách hàng và có hoạt động kinh doanh ở hơn 160 quốc gia và khu vực pháp lý. Citi cung cấp cho các khách hàng cá nhân, các tập đoàn, các chính phủ và các định chế một hệ thống đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính, bao gồm ngân hàng bán lẻ và tín dụng, ngân hàng doanh nghiệp và ngân hàng đầu tư, môi giới chứng khoán, dịch vụ giao dịch và quản lý tài sản.

Thông tin đầy đủ về Citi có tại trang web www.citigroup.com

Quỹ Citi

Quỹ Citi tập trung những hỗ trợ của mình vào mục tiêu cơ hội phát triển kinh tế cho tầng lớp dân có thu nhập thấp trên khắp thế giới. Những lĩnh vực tập trung là phát triển tài chính toàn diện, tạo cơ hội việc làm cho thanh niên và xây dựng nền tảng phát triển kinh tế bền vững. Citi là một trong những nhà tài trợ lớn nhất thế giới cho ngành tài chính vi mô thông qua việc tài trợ 40 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các chương trình và các tổ chức tài chính vi mô ở trên 50 quốc gia. Riêng ở khu vực châu Á, từ năm 1997, Quỹ Citi cam kết tài trợ trên 13 triệu đô la Mỹ cho các chương trình có liên quan đến tài chính vi mô. Để biết thêm thông tin xin truy cập trang web

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top