NGƯỜI CHỊ CẢ CỦA TYM

29/11/2019

Chị Trần Thị Sức (phải) đã gắn bó với TYM 25 năm. Chị là một người cán bộ tài chính vi mô đầy nhiệt huyết và cũng được coi là người chị cả trong gia đình TYM

Sáng sáng, chiều chiều trên Quốc lộ 18 quen thuộc từ huyện Sóc Sơn – Hà Nội đi thị trấn Yên Phong – Bắc Ninh mọi người đều bắt gặp dáng vẻ của một người phụ nữ chân chất, điềm đạm đi về trên chiếc xe máy cũ. Người phụ nữ ấy là chị Trần Thị Sức, quê ở thôn Phù Xá Đông, xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

Chị Sức bắt đầu trở thành cán bộ kỹ thuật của TYM vào năm 1994 và hiện là một trong số những cán bộ lâu năm nhất của TYM. Tiếp xúc với chị, ấn tượng sâu sắc nhất chính là sự gắn bó, tâm huyết, nhiệt tình trong công việc – điều khiến đồng nghiệp và thành viên ai ai cũng yêu mến chị.

Nhớ lại những ngày đầu, cán bộ TYM ai cũng phải thực hiện “3 thuộc” đó là “thuộc đường”, “thuộc nhà” và “thuộc người”. Bấy giờ xe máy chưa có, hàng ngày chị vẫn đi chiếc xe đạp cà tàng đến từng ngõ xóm để nắm bắt đặc điểm từng thành viên. Đi nhiều, sâu sát nhiều đến nỗi chị thuộc làu các ngõ xóm, ghi nhớ từng nhà của 300 thành viên và hoàn cảnh gia đình họ. Con số 300 thành viên mà chị vừa vận động vừa quản lý là khá lớn so với thời bấy giờ. Có lẽ bởi thế chị luôn được chị em thành viên tin tưởng, chia sẻ những tâm sự trong cuộc sống, và đôi khi còn quên rằng chị là người cán bộ của TYM mà thay vào đó là tình cảm gắn bó như những người thân trong gia đình họ.

Phải nói thêm rằng, Sóc Sơn là chi nhánh đầu tiên của TYM, bao nhiêu khó khăn, vất vả ngày đầu đều đến với chi nhánh tiên phong này. Hồi đó, có nhiều chính sách của TYM quá lạ lẫm, mới mẻ không chỉ với người dân mà còn với các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, với Hội phụ nữ. Chị luôn sát cánh với Ban Quản lý chi nhánh và tập thể cán bộ bàn bạc tìm cách khắc phục các vấn đề khó khăn. Công việc “làm đêm làm hôm”, có khi cả ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật trong khi con nhỏ mà chị vẫn thu xếp chu toàn. Chính vì sự nhiệt huyết với nghề, với sự phát triển nâng cao đời sống kinh tế của gia đình chị em, chị đã không quản ngại nắng mưa, sớm trưa để vận động cho chị em và các cấp lãnh đạo hiểu được, từ đó thay đổi nhận thức của chị em và được chị em hưởng ứng cùng chia sẻ công việc với chị và chính họ đã vận động nhiều chị em khác tham gia vào TYM nhiều hơn.

Được nhiều sự quý mến và tin tưởng từ đồng nghiệp đến tháng 3/2009 chị Sức đã được phân công giữ chức vụ Trưởng chi nhánh Yên Phong – Bắc Ninh. Tháng 01/2011, khi TYM trở thành tổ chức tài chính vi mô được Ngân hàng Nhà nước cấp phép, chị giữ vai trò Trưởng phòng Giao dịch 01, chi nhánh Bắc Ninh. Với những cố gắng của bản thân, năm 1999 chị đã vinh dự được Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng kỉ niệm chương “Vì sự tiến bộ/phát triển của phụ nữ”. Năm 2009, chị cũng đã được vinh danh Cán bộ tín dụng xuất sắc Citi – Việt Nam. Trong những ngày công tác tại Phòng giao dịch 01 Chi nhánh Bắc Ninh, may mắn được tiếp cận và làm việc với chị Sức, tôi thấm thía và học được nhiều điều từ chính con người chị, đó là đức tính kiên trì, nhẫn nại, không cam chịu trước những khó khăn và luôn vững vàng tiến lên phía trước. Với gia đình, chị khéo léo gìn giữ sự hòa thuận, yêu thương giữa các thành viên dưới một mái nhà tứ đại đồng đường.

Gương mẫu trong công việc và viên mãn trong cuộc sống gia đình, chị được các cán bộ TYM vẫn gọi thân mật là người chị cả “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Và ngày lại ngày, người phụ nữ ấy vẫn miệt mài trên những nẻo đường quen vì sự phát triển vững mạnh của TYM.

Tổng Giám đốc TYM tặng hoa và gửi lời cảm ơn chị Sức trước khi chị nghỉ hưu

Xin kính chúc chị sức khỏe và thành công hơn nữa trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Khắc Hệ – Theo Bản tin nội bộ 06

Share

Tin tức gần đây

TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM khai trương chi nhánh thứ hai tại tỉnh Thanh Hóa

Sáng ngày 14/8/2023, tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã diễn …

Share
Đọc thêm tại đây
Đoàn khách hàng và cán bộ CARD MRI đến thăm TYM

Ngày 17/7/2023, 21 cán bộ và khách hàng Các tổ chức Tương …

Share
Đọc thêm tại đây