TYM – GẮN KẾT YÊU THƯƠNG

27/03/2024

Đây là thông điệp của chuỗi sự kiện về Hội thi thể thao TYM lần thứ 4, cuộc thi Dân vũ cùng các hoạt động gắn kết và hoạt động cộng đồng được TYM tổ chức trong gần ba ngày từ 22/3-24/3/2024 tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

1.Hoạt động văn hóa – thể thao với tinh thần “Đoàn kết – Đổi mới – Vững mạnh – Thành công

Toàn cảnh Khai mạc Hội thi thể thao TYM lần thứ 4

Chuỗi hoạt động tại thành phố Sầm Sơn với trọng tâm là Hội thi thể thao lần thứ 4 được TYM tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích và gắn kết đội ngũ. Sự kiện này là cơ hội để cán bộ TYM không chỉ thể hiện tài năng thể thao với tinh thần đoàn kết, sáng tạo mà còn nâng cao sức khỏe của bản thân từ đó cùng xây dựng một tổ chức vững mạnh và vươn tới những thành công mới. Đây cũng là dịp giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nét đẹp văn hóa của TYM đến cộng đồng địa phương và toàn xã hội, với mục đích và thông điệp Gắn kết yêu thương.

 Dự Lễ khai mạc có bà Phạm Thị Thuý – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thanh Hoá, ông Lê Trung Sơn – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ thành phố Sầm Sơn, ông Bùi Quốc Đạt – Ủy ban Nhân dân thành phố Sầm Sơn, đại diện Hội LHPN thành phố Sầm Sơn. Từ phía TYM có sự hiện diện của bà Đinh Thị Tuyết Nhung – Chủ tịch Hội đồng thành viên TYM, bà Phạm Thị Thùy Linh – Tổng Giám đốc TYM, Ban lãnh đạo TYM cùng hơn 600 đại biểu và vận động viên là cán bộ TYM đến từ 13 tỉnh/thành phố. Đặc biệt, buổi Lễ còn có sự tham dự của bà Vũ Thị Ngọc Loan – Chủ tịch Công đoàn cơ quan Trung ương Hội LHPN Việt Nam

Tổng Giám đốc TYM Phạm Thị Thùy Linh phát biểu khai mạc Hội thi thể thao TYM lần thứ 4

Phát biểu khai mạc bà Phạm Thị Thùy Linh -Tổng Giám đốc TYM nhấn mạnh “Đây là sự kiện quan trọng, được TYM tổ chức định kỳ nhằm khơi dậy và phát huy phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong toàn TYM. Hội thi là nơi hội tụ niềm tin, tinh thần đoàn kết, ý chí và khát vọng vươn lên của cán bộ TYM, là sân chơi chung, tạo cơ hội cho cán bộ TYM giao lưu, học hỏi, hợp tác, tương trợ và gắn kết với nhau và với tổ chức. Qua đó, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững nói riêng và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc nói chung.

Hội thi thể thao TYM lần thứ 4 là dấu mốc phát triển mới của phong trào thể dục thể thao trong toàn TYM, thể hiện sự quyết tâm thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Hội thi thể thao bao gồm 4 môn thi đấu: Bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng chuyền hơi, và kéo co với 46 đội thi đấu đến từ khối Trụ sở chính và 22 chi nhánh.

Chào mừng sự kiện đặc biệt này là màn đồng diễn của 180 cán bộ TYM và màn biểu diễn dân vũ của hội viên Hội LHPN thành phố Sầm Sơn. Các tiết mục đã mang đến cho buổi Lễ khai mạc một không khí đầy sôi nổi và nhiều màu sắc.

Sau hai vòng loại thi đấu tại miền Bắc và miền Trung, vòng chung kết cuộc thi bóng đá nam, nữ và hai môn thi đấu bóng chuyền hơi, kéo co được diễn ra vào ngày 23/03/2024 tại Sầm Sơn đã cống hiến cho khán giả những trận đấu đẹp mắt, sôi nổi, kịch tính. Các vận động viên đều thi đấu hết mình và đạt những đỉnh cao mới. Điều đó thể hiện tinh thần thể thao sôi nổi và phong trào rèn luyện sức khỏe trong tổ chức vô cùng mạnh mẽ.

Bên cạnh Hội thi thể thao lần thứ 4, cuộc thi Dân vũ và các hoạt động gắn kết đội ngũ là điểm đổi mới trong các hoạt động thể thao – văn hóa được TYM tổ chức năm nay. Qua các phần thi, màn trình diễn xuất sắc của từng đội thể hiện hình ảnh cán bộ TYM “Tận tâm – Sáng tạo – Hiệu quả”. Đặc biệt, những hoạt động này đã giúp gạt bỏ đi những rào cản ngăn cách giữa các cán bộ, đơn vị với nhau và thắt chặt tinh thần đoàn kết trong tổ chức đồng thời củng cố tinh thần tự hào của các cán bộ với TYM.

Ba đội chiến thắng biểu diễn Dân vũ tại buổi Bế mạc và trao giải Hội thi

Trao giải cho các đội thi

Các hoạt động gắn kết đội ngũ tại bãi biển Sầm Sơn

2.Gắn kết yêu thương cùng các hoạt động tri ân và thể hiện trách nhiệm xã hội với động cộng đồng

Bên cạnh các hoạt động dành cho cán bộ, TYM thể hiện trách nhiệm xã hội của tổ chức đối với cộng đồng nói chung và tích cực hưởng ứng, góp phần thực hiện các phong trào và nhiệm vụ trọng tâm của LHPN Việt Nam thông qua nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa tại thành phố Sầm Sơn.

Với mong muốn cùng chung tay xây dựng thành phố biển Sầm Sơn xanh – sạch – đẹp, được sự đồng ý và tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền thành phố Sầm Sơn, TYM đã trồng 04 cây chà là tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang Nguyễn Thị Lợi. Đây là món quà do tập thể cán bộ, đảng viên TYM tại 13 tỉnh, thành phố đóng góp và kính tặng để phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và hưởng ứng chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”. Sau hội thi thể thao, hơn 100 cán bộ TYM đã tiếp tục có các hoạt động cùng chung tay với thành phố để dọn dẹp vệ sinh môi trường khu vực bãi biển Sầm Sơn.

Tại buổi Lễ khai mạc Hội thi thể thao, TYM đã trao hỗ trợ công trình Nông thôn mới cho hai Trạm y tế xã Quảng Nham (huyện Quảng Xương) và Trạm y tế xã Các Sơn (thị xã Nghi Sơn). Đồng thời, 10 phần quà cho con của khách hàng có hoàn cảnh khó khăn cũng được TYM trao tặng tại sự kiện. Đây là những hoạt động cộng đồng được TYM thực hiện thường xuyên trong nhiều năm qua tại các địa phương có hoạt động của TYM.

Tổng Giám đốc TYM và Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy thành phố Sầm Sơn trao tặng hỗ trợ Nông thôn mới cho trạm y tế xã
Tổng Giám đốc TYM và Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn trao tặng hỗ trợ Nông thôn mới cho trạm y tế xã

Nhân dịp sự kiện, TYM cũng tham gia Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024”. Hơn 400 cán bộ TYM đã chạy hưởng ứng giải chạy này và “nhuộm cam” con đường Hồ Xuân Hương của phố biển Sầm Sơn.

Chuỗi hoạt động của Hội thi thể thao TYM lần thứ 4, cuộc thi Dân vũ cùng các hoạt động gắn kết và hoạt động cộng đồng là sự kiện vô cùng ý nghĩa, là dịp để cán bộ TYM cùng nhau đoàn kết, gắn bó và cùng tự hào về hành trình 32 năm xây dựng và phát triển của tổ chức. Sự kiện không chỉ mang lại những giây phút đáng nhớ mà còn thể hiện giá trị văn hóa của tổ chức, thể hiện sức mạnh đoàn kết của đội ngũ cán bộ TYM – một tập thể đang không ngừng phát triển, luôn nỗ lực và khát khao cống hiến vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Share

Tin tức gần đây