Đặng Thị Vinh

11/09/2022

Công tác tại TYM hơn 20 năm, quãng thời gian này thực sự là chặng đường đủ dài để tạo cho tôi tình cảm nhất định với nơi mà tôi làm việc. Đối với tôi, hình ảnh TYM trong tâm trí lúc nào cũng đẹp và thân thuộc như vậy.
Ban đầu, tôi tình cờ biết đến TYM – tổ chức với sứ mệnh “cải thiện chất lượng cuộc sống của các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt ưu tiên phụ nữ nghèo, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ”. Khi nghe về một nơi như vậy, không chỉ tò mò mà tôi còn cảm thấy rất ngưỡng mộ. Sứ mệnh của TYM – cũng chính là lý tưởng của tôi khi còn nhỏ. Bởi là người con sinh ra trong gia đình không khá giả về kinh tế, tôi luôn mong muốn một ngày nào đó có thể giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn nhiều hơn. Vì vậy, khi biết đến tổ chức, tôi lập tức bị lôi cuốn và quyết tâm gia nhập vào.
Tuy thất bại vài lần trong những lần xin việc vào TYM, nhưng tôi không từ bỏ. Tôi cố gắng kiên trì học hỏi, rèn luyện để bản thân phù hợp với công việc hơn. Và cuối cùng công sức cũng được đền đáp khi tôi trở thành thành viên của đại gia đình TYM chi nhánh Nghi Lộc. Nhớ lại những ngày đầu vào tổ chức, là cán bộ kĩ thuật, lúc đó bản thân tôi có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn: lo lắng, hồi hộp, những cô đơn vì sống xa gia đình, người thân … nhưng với niềm tin vào TYM, tôi vẫn cố gắng vượt qua để có thể hoàn thành tốt nhất công việc của mình. Dần dần tôi cảm nhận được nơi đây khác với những gì tôi từng lo lắng, làm việc dưới mái nhà TYM tôi luôn nhận được những tình cảm, sự hỗ trợ tận tình như những người thân của đồng nghiệp.
Ở một môi trường thuận lợi như thế tôi luôn cố gắng cống hiến cho tổ chứ nhiều hơn nữa, cũng là để phấn đấu cho lý tưởng và sự nghiệp của mình. Với phương châm “muôn đời” của cán bộ tài chính vi mô tôi luôn cố gắng thực hiện đúng đắn và hiệu quả việc “đưa cần câu không đưa cá”. Bên cạnh học hỏi cách làm việc hiệu quả từ những đồng nghiệp thân thiết, tôi còn theo dõi và học tập những đồng nghiệp nơi phương xa. Ví như chị Vũ Thị Liên, chị Nguyễn Thị Hoài Thương, … Từ 1 người thiếu kinh nghiệm, vẫn còn hạn chế trong nghiệp vụ tôi đã dần nhận được sự công nhận từ mọi người, nhiều năm liên tiếp là cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cho tới nay, khi đã có bề dày kinh nghiệm, tôi tự hào khi đã giúp nhiều thành viên thoát nghèo. Điển hình như chị Đặng Thị Xuân cụm 25, là giáo dân xóm Kim Liên, thị trấn Quán Hành, Nghi Lộc, Nghệ An. Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo, bản thân chị ốm đau, bệnh tật, tuy vậy với tấm lòng nhân hậu, chị đã nhận nuôi một đứa trẻ mồ côi và tự mình nuôi con khôn lớn. Ban đầu chị không có nhà để ở, cảm động trước hoàn cảnh và tấm lòng của chị, khi có công văn quyết định của ban Tổng Giám Đốc hỗ trợ thành viên nghèo xây dựng MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG tôi cùng với tập thể cán bộ chi nhánh vận động sự giúp đỡ của các cấp ủng hộ chị chữa bệnh và hoàn thành xây dựng ngôi nhà tình thương trao tặng để hai mẹ con chị có cuộc sống tốt hơn. Có được những bước đi và thành quả đó, tôi rất cảm kích Ban lãnh đạo TYM đã có những chỉ đạo sát sao, thiết thực để rồi tổ chức ngày càng phát triển, ngày càng đóng góp tích cực cho xã hội.
Vào năm 2016 tôi vinh dự được nhận giải thưởng cán bộ tín dụng xuất sắc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho những đóng góp nỗ lực vào tổ chức. Và trong đại dịch covid 19 vừa qua, tôi nhận được sự quan tâm của ban lãnh đạo, được hỗ trợ về tài chính và tinh thần để có thể yên tâm chống dịch, đảm bảo nguồn thu nhập… Tất cả những điều đó chính là nguồn động viên to lớn cho gia đình tôi và tôi suốt nhiều năm qua. Bản thân là người mẹ đơn thân nuôi 3 con, cũng như những người khác, tôi không thể tránh khỏi những giai đoạn và thời điểm khó khăn, nhưng may mắn tôi luôn được tổ chức và đồng nghiệp đồng hành, sát cánh. Đó đều là những món quà quý giá mà mỗi khi nhớ đến lòng tôi lại dâng trào xúc động.
Mỗi năm tháng qua đi là chuỗi những kỷ niệm khó phai mờ khắc sâu trong tâm trí tôi. Sự chia sẻ, đồng hành và trải nghiệm tại TYM là điều vô cùng quý giá. Tôi luôn biết ơn và trân trọng điều đó và mong muốn được làm việc tại TYM lâu dài hơn nữa. Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập tổ chức, một vài cảm xúc nhỏ trong tôi – cán bộ công tác tại chi nhánh Nghi Lộc muốn viết ra đôi dòng như lời tự sự về tình cảm dành cho TYM. Cảm ơn ban lãnh đạo TYM đã xây dựng lên thương hiệu, cảm ơn tập thể cán bộ nhân viên đã tạo nên một tập thể lớn mạnh và tinh thần đoàn kết như ngày nay. Chúc cho chặng đường mới phía trước, trên mỗi bước đi để lại sẽ là những giá trị tốt nhất cho các thành viên, khách hàng và xã hội. Tôi chúc cho TYM chúng ta ngày một phát triển, vững mạnh và hiên ngang như con tàu vượt sóng vươn ra biển lớn.

Tin tức gần đây