Đinh Thị Bích Thủy

10/09/2022

Vừa mới đó thôi, mà tôi bước chân vào TYM được 20 năm có lẻ. Thời gian trôi đi thật nhanh và những kỉ niệm đối với TYM thì vô cùng trân quý.

Ở TYM khi làm việc tôi thấy được những con người cần mẫn, say sưa, nhiệt huyết và có trách nhiệm. Một nguyên tắc mà tôi vẫn thường được nghe từ các đồng chí lãnh đạo địa phương nói rằng “TYM có kỉ luật như trong quân đội”. Đúng vậy, từ các chị em thành viên đến các bộ TYM luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc.

TYM đã giúp cho hàng nghìn chị em nghèo thiếu vốn sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, là những chị em phụ nữ nông thôn, miền núi. Những đồng vốn nhỏ của TYM đến tay kịp thời với các chị em. Các chị em vô cùng xúc động nói: “Cán bộ ơi cả đời tôi chưa bao giờ được cầm những đồng tiền to đến 10 triệu, chỉ có vào TYM mới có cơ hội đó, và chúng tôi còn được cán bộ dạy cho biết viết, biết đọc, biết tính toán đồng vốn sao cho sinh lời”. Hàng tuần, hàng tháng gặp gỡ các chị thấy cuộc sống gia đình các chị mỗi ngày một đổi thay, những ngôi nhà khang trang được mọc lên, những con đường trải nhựa dài xa tít làm sáng lên một vùng quê.

Nhân dịp kỉ niệm 30 năm thành lập TYM chúng tôi luôn chúc cho TYM bền vững, đồng hành tiếp bước cùng chị em phụ nữ của mọi miền Tổ Quốc.

Tin tức gần đây