Nguyễn Ánh

28/09/2022

Hơn 10 TYM triển khai hoạt động tại Cửa Lò, tôi đã có nhiều lần được đồng hành cùng TYM và rất ấn tượng với những hỗ trợ kịp thời, thiết thực của TYM đối với chị em thành viên khó khăn. Nhưng có lẽ ấn tượng sâu sắc nhất của tôi về TYM là vào năm 2019 TYM phối hợp với Trung Tâm VHTT và TT thị xã Cửa Lò tổ chức Hội thi thể thao toàn TYM lần thứ 3 tại Thị xã Cửa Lò. Trong những ngày đồng hành để tác nghiệp đưa tin về hội thi tôi thật sự bị TYM chinh phục bởi sự chuyên nghiệp cũng như những nét đặc biệt trong Văn hoá tổ chức của TYM.

Ấn tượng đầu tiên là sự đầu tư nghiêm túc, chỉn chu, hoàn tráng cho Hội thi, tiếp theo là tính kỷ luật, nghiêm túc, đoàn kết của cán bộ TYM. Được biết, dù vượt quãng đường xa gần 400km từ tận Phú Thọ, Vĩnh Phúc vào đến Cửa Lò thời gian nghỉ ngơi rất ít, nhưng các cán bộ TYM đã nhanh chóng triển khai ra sân thi đấu; thời gian thi đấu diễn ra nghiêm túc, đúng lịch kể cả từ khi mờ sáng; các nội dung thi đấu cũng được cán bộ tập luyện và có kết quả về chuyên môn rất cao như môn chạy tiếp sức, môn kéo co…

Thêm một ấn tượng nữa đó là sự gần gũi, hoà đồng của đội ngũ lãnh đạo TYM, ngoài thời gian thi đấu, các chị lãnh đạo của TYM thường dành thời gian nói chuyện hỏi han động viên các cán bộ của mình bám sát cơ sở, bằng nguồn vốn vay của mình, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Và một điều làm tôi thực sự ghi nhận về TYM, đó là mặc dù với lượng thời gian không nhiều với lịch thi đấu của các môn gần như kín, tuy nhiên tất cả cán bộ TYM không quên tổ chức một buổi chung tay gom nhặt rác, làm sạch bãi biễn Cửa Lò, kết quả đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân Thị xã cũng như du khách về nghỉ dưỡng tại đây.

Từ sau Hội thi thể thao, tôi đã hiểu một cách toàn diện hơn về TYM, sự khác biệt giữa TYM và các tổ chức tài chính khác. TYM sở hữu đội ngũ cán bộ tâm huyết, lăn xả với công việc, luôn sâu sát từng thành viên như chị Ninh, chị Loan, chị Chuyên ở Cửa Lò và đã xây dựng được Văn hoá tổ chức đặc sắc để tạo nên uy tín, thương hiệu của riêng mình.

Nhân dịp chào mừng 30 năm truyền thống của TYM, tôi chúc cho TYM ngày càng lớn mạnh, và phát triển để luôn đồng hành giúp đỡ phụ nữ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Trân trọng!

Tin tức gần đây