Nguyễn Thị Dung

08/09/2022

Những hình ảnh trong quãng thời gian 5 năm làm việc tại TYM vẫn còn in đậm trong ký ức của tôi đến từng chi tiết tưởng như mới diễn ra ngày hôm qua, với nhiều sự kiện đáng ghi nhớ; biết bao khó khăn, vất vả cùng với những niềm vui, nỗi tự hào.
Ngay từ những ngày đầu làm việc tại TYM, trong suy nghĩ của tôi, môi trường làm việc tại cơ quan chắc là rất khuôn phép, nề nếp, có lẽ sẽ rất cứng nhắc. Nhưng dần dần suy nghĩ của tôi ngày một thay đổi hoàn toàn. Buổi sáng, đi cơ sở, được gặp gỡ các cô/chị thành viên TYM, với biết bao câu chuyện về những dự án chăn nuôi, buôn bán, phát triển kinh tế gia đình thành viên cho đến những câu chuyện về các chị em phụ nữ nghèo, vượt khó vươn lên thoát nghèo. Qua những câu chuyện đó, tôi đã phần nào hiểu được về công việc tại TYM. Và khi lên cơ quan, trong giờ làm việc, nghe các anh chị trao đổi công việc với nhau, tôi đã học được một điều. Dù là trong công việc hay trong cuộc sống, cuộc nói chuyện nào cũng cần sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Khi các anh chị trao đổi với thành viên, tôi học được phải có sự tinh tế khi trò chuyện, trong giao tiếp. Đồng thời, luôn phải trau dồi, vững vàng về chuyên môn, phối hợp tốt công việc với các anh chị đồng nghiệp, để hoàn thiện tốt các công việc tại TYM.
Với tôi, mỗi ngày làm việc tại TYM là một ngày giúp tôi trưởng thành cả trong nghề nghiệp lẫn trong cuộc sống. Tôi đi làm với phương châm là “học, học nữa, học mãi”. May mắn khi vào làm tại TYM – một Tổ chức rất có uy tín và bề dày trong lĩnh vực Tài chính vi mô. Và vô hình chung cảm giác may mắn ấy khiến tôi có trách nhiệm hơn với công việc, với tập thể và với những gì mình được nhận. Đồng thời, là động lực để tôi – một cán bộ TYM phải không ngừng nỗ lực học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn để góp một phần nhỏ vào sự phát triển của ngôi nhà chung TYM.
Kỷ niệm 30 năm truyền thống TYM (1992-2022), tôi chúc TYM không ngừng phát triển và ngày càng vững mạnh để hoàn thành sứ mệnh nâng cao vị thế của người phụ nữ trong xã hội.

Tin tức gần đây