Trần Thanh Thanh Thúy

11/09/2022

Có người hỏi tôi: tham gia TYM bạn ấn tượng điều gì? Tôi mỉm cười và nói: chờ chút để tôi nghĩ nhé.
Nhưng sau một hồi nghĩ ngợi, tôi cũng không biết nói ấn tượng điều gì nhất. Chỉ thấy những hình ảnh, những ký ức thân thương cứ hiện dần lên trong tâm trí tôi, như chưa bao giờ phai nhạt.
10 tuổi, tôi được biết đến TYM khi địa phương bắt đầu triển khai hoạt động TYM. Ngày ấy, thôn tôi còn nghèo lắm, người dân làm thuần nông, chân chất, thật thà. Mẹ tôi là cán bộ phụ nữ, nên nhà tôi là nơi tập trung các cô, chị tới “học”. Từng nhóm, từng nhóm 5 người với những tờ giấy to, được các cô vẽ lên những cây ước mơ, bánh xe cuộc đời, học những điều cam kết và dự án ca: cùng nhau ta đi chiến đấu trên đường đẩy lui đói nghèo, cùng nhau chung vai góp sức xây dựng đất nước giàu…
Những đêm cùng mẹ đi tới các xã tham dự đốt nến sinh nhật cụm, dù không hiểu nhưng tôi thấy thật thiêng liêng, trang trọng, thích thú vô cùng.
Lớn hơn, sẵn có năng khiếu văn nghệ, tôi cùng mẹ (mẹ tôi là cán bộ ký thuật khi ấy) hướng dẫn các cụm tập những tiết mục múa, hát nhân dịp 10 năm thành lập TYM. Có rất nhiều lời hay, ý đẹp đã được chuyển thành bài hát, dù mượn nhạc, nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc cho bao người. “Ai yêu quỹ Tình Thương hơn những người nghèo khó, đã bấy nhiêu năm thuỷ chung mà gắn bó…”. Dù là những người nông dân ngày đêm làm bạn cùng đồng ruộng, nhưng khi họ hát những ca từ về TYM, tôi thấy sự hạnh phúc, tự tin và đầy yêu thương trong ánh mắt, dáng điệu của họ.
Khi được trực tiếp làm việc tại TYM, hiểu sứ mệnh “cải thiện chất lượng cuộc sống; nâng cao vị thế của người phụ nữ”, tôi càng cảm thấy công việc mình làm thật ý nghĩa với đời, với bản thân và xã hội. Với tâm huyết “nguyện làm việc hết sức mình để cùng chị em xây dựng cuộc sống đạt tới ấm no, hạnh phúc, bình đẳng và tiến bộ”, tôi cùng đồng nghiệp luôn cố gắng học hỏi, trau dồi chuyên môn, kinh nghiệm để có thể đáp ứng tốt nhất mong muốn của các cô, chị. Để TYM xứng đáng là “bậc thang đi lên của phụ nữ” … Và để cảm ơn những lời ca của chính các cô, chị thành viên “ai quan tâm chị em hơn cán bộ của quỹ. Trưa nắng ngày hè, trời mưa mà giá rét, vẫn xuống làng về xã, đem vốn về phục vụ chị em.”

15 năm làm việc tại TYM, tôi đã chứng kiến nhiều sự thay đổi, trưởng thành của TYM. TYM không ngừng học hỏi, phát triển và vươn lên với thời đại. Từ 1 dự án, TYM thành tổ chức TCVM đầu tiên tại Việt Nam.
Ai về thăm quỹ Tình Thương
30 năm ấy có nhiều đổi thay
Quy mô phát triển từng ngày
Trước 1 chi nhánh giờ 21 rồi.

Và tình yêu TYM trong tôi được vun đắp từ thưở ấu thơ mỗi ngày mỗi lớn. Tự hào lắm chứ. Khi tôi được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, hoà đồng, tận tâm, thoả sức sáng tạo để công việc được hoàn thành theo cách tốt nhất. Tôi biết ơn các thế hệ lãnh đạo, cán bộ TYM đã gây dựng TYM để chúng tôi có nơi lý tưởng thực hiện ước mơ của mình; biết ơn thành viên TYM đã luôn đồng hành cùng TYM trong suốt 30 năm. Và tôi cũng vui vì đã góp 1 phần nhỏ bé trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế, địa vị của các cô, chị thành viên thông qua các chương trình hoạt động, sản phẩm dịch vụ của TYM; được các thành viên tin yêu.

Hành trình của tôi còn dài, nếu cho lựa chọn 1 lần nữa, tôi sẽ vẫn chọn đồng hành cùng TYM, yêu TYM, làm TYM trở thành “TÌNH YÊU MỚI” của các cô, chị trên khắp đất nước.
Nên, bạn đừng hỏi tôi ấn tượng gì nhất, tôi yêu tất cả những gì thuộc về TYM: sản phẩm TYM, dịch vụ TYM, con người TYM, lịch sử, hiện tại và cả sau này .

Tin tức gần đây