1.227 thành viên TYM trúng cử đại biểu HĐND cấp huyện và cấp xã

23/06/2021

Đồng chí Đoàn Văn Lợi, Phó Chủ tịch HĐND huyện Đô Lương là giảng viên tập huấn cho hội viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp tại Đô Lương, Nghệ An

Là đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, TYM đã phối hợp chặt chẽ với các cấp Hội triển khai các hoạt động thiết thực để hỗ trợ thành viên TYM, hội viên phụ nữ tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp tại các địa phương nơi có TYM hoạt động. Cụ thể như sau:

  1. Hỗ trợ hội viên, thành viên TYM tham gia ứng cử tiếp cận và bổ sung kiến thức thông qua tài liệu tập huấn online của TW Hội LHPN Việt Nam

Giữa tháng 02/2021, TYM đã triển khai hướng dẫn các chi nhánh phối hợp với Hội LHPN tỉnh, huyện, xã về các hoạt động hỗ trợ thành viên TYM tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

Thực hiện văn bản này, các chi nhánh của TYM đã phối hợp với các cấp Hội lập danh sách Hội viên ứng cử, trong đó có thành viên TYM. Để hỗ trợ tốt nhất cho thành viên TYM, chi nhánh đã cử một cán bộ đầu mối phụ trách thực hiện các hoạt động hỗ trợ nhằm phối hợp tốt nhất với các cấp Hội giúp cho người ứng cử được trang bị đầy đủ các kiến thức, kĩ năng cần thiết.

  1. Phối hợp với Hội LHPN các huyện có TYM hoạt động để tổ chức tập huấn cho người ứng cử là hội viên phụ nữ, trong đó có thành viên TYM

Để Hội LHPN các huyện có TYM hoạt động thực hiện hiệu quả các lớp tập huấn cho hội viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp, TYM đã hỗ trợ kinh phí cho những đơn vị có tổ chức tập huấn. Đồng thời, chi nhánh TYM phối hợp chặt chẽ với 38 Hội LHPN huyện và tổ chức thành công 45 lớp tập huấn. Nội dung tập huấn tập trung vào trang bị kiến thức, kỹ năng vận động bầu cử và cách thức xây dựng chương trình hành động vận động bầu cử, hướng dẫn các Hội viên tham gia ứng cử.

          Kết quả đã có 5.027 người là hội viên phụ nữ và thành viên TYM tham gia các lớp tập huấn do Hội phụ nữ cấp huyện thực hiện có sự hỗ trợ của TYM.

  1. Trực tiếp tổ chức tập huấn kiến thức cho 80 người ứng cử là hội viên phụ nữ, thành viên TYM tại huyện Đô Lương (Nghệ An)

TYM – chi nhánh Đô Lương chủ trì tổ chức 02 lớp tập huấn cho 80 người ứng cử với giảng viên là đồng chí Đoàn Văn Lợi, Phó Chủ tịch HĐND huyện Đô Lương.

Nội dung tập huấn bao gồm các chủ đề trọng tâm như: Luật bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; Kỹ năng, phương pháp vận động bầu cử; Cách xây dựng chương trình hành động để tham gia vận động bầu cử; Thực hành trình bày chương trình hành động vận động bầu cử.

Kết thúc tập huấn, các học viên tiếp tục được giảng viên giải đáp các câu hỏi liên quan đến nội dung học và chia sẻ các kinh nghiệm về trình bày, thiết kế chương trình hành động chi tiết.

Chương trình tập huấn được các học viên đánh giá cao về nội dung, giúp họ có thêm nhiều hiểu biết và kĩ năng cần thiết khi tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nâng cao sự tự tin và tạo tâm lý vững vàng hơn khi chuẩn bị bước vào vòng bầu cử sau.

  1. Kết qu đạt được

1.227 thành viên TYM trúng cử đại biểu HĐND cấp huyện và cấp xã, trong đó có 24 thành viên TYM trúng cử đại biểu HĐND cấp huyện, 1.203 thành viên trúng cử đại biểu HĐND cấp xã.

TYM xin chúc mừng các chị và chúc các chị hoàn thành tốt nhiệm vụ “người đại biểu của nhân dân”.

 

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây