Bà Michell Bachelet – Cựu Tổng thống Chi Lê, Phó Tổng thư ký LHQ, Giám đốc Cơ quan LHQ về Bình đẳng giới và tăng quyền năng cho phụ nữ thăm Quỹ Tình thương

21/10/2010

Trên cương vị mới là Phó tổng thư ký Liên hiệp quốc, Giám đốc cơ quan Liên hiệp quốc về Bình đẳng giới và tăng quyền năng cho phụ nữ, ngày 14-16/10/2010, bà Michell Bachelet, Cựu tổng thống Chi-lê, đã đến thăm và làm việc với Chính phủ Việt Nam. Ngoài các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, bà Bachelet đã bày tỏ mong muốn được đến thăm và trò chuyện với chị em phụ nữ Việt Nam để nắm bắt thông tin về cuộc sống của phụ nữ nơi đây. Với nhiều thành tích trong hoạt động hỗ trợ phụ nữ nghèo, Quỹ Tình thương vinh dự được chọn là điểm đến của bà.

Sáng ngày 16/10/2010, bà Bachelet đã đến thăm và dự buổi họp cụm với chị em phụ nữ dân tộc Sán Dìu – chị em Quỹ Tình thương thuộc cụm 51, thôn Lập Đinh, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tại đây, mọi khoảng cách về địa vị, ngôn ngữ, văn hoá dường như đã được xoá bỏ.

Bà Bachelet đã chia sẻ với chị em những điều hết sức bình dị. Sau khi nghe các thành viên của Quỹ trao đổi về quá trình tham gia Quỹ, Bà Bachelet vui mừng khi biết chị em dân tộc Sán Dìu đã chủ động vay vốn phát triển kinh tế gia đình, vai trò của các chị đã được nâng lên  sau khi tham gia Quỹ. Bà nói: “Chị em tham gia Quỹ như vậy là rất có lợi cho gia đình. Nhưng quan trọng hơn, chị em đã bắt đầu một con đường mới, đã tạo nên một tấm gương cho những người khác noi theo”.

Trả lời câu hỏi của một thành viên trong Cụm “Chúng tôi là phụ nữ dân tộc vùng sâu, vùng xa, chúng tôi phải làm thế nào để có thể trở thành lãnh đạo như bà”. Bà chia sẻ: “Để làm được, các chị cần làm việc chăm chỉ, miệt mài, có lòng tin vào chính mình, không làm việc đơn độc mà phải dựa vào sức mạnh tập thể”. Bà cũng nhấn mạnh: “Chúng ta phải làm gương cho con cái noi theo. Bằng việc lao động chăm chỉ, chúng ta không phải chỉ kiếm tiền để cho con có nhiều cơ hội sống tốt hơn mà còn phải nêu gương cho con cái học tập và cho con nuôi hi vọng rằng ngày mai cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn”.

Trong không khí đầm ấm, bà Bachelet đã cùng chị em ca hát, ngâm thơ. Sau buổi họp cụm, bà Bachelet đã đi thăm công việc sản xuất của chị em, và dự bữa cơm thân mật với gia đình chị Nhinh- thành viên cụm 51. Trước khi chia tay, bà phát biểu: “Tôi rất xúc động và ấn tượng trước nhiệt huyết và sự dũng cảm của chị em. Tôi biết cuộc sống của các chị rất khó khăn, vất vả nhưng các chị đã vượt qua. Khi tôi gặp khó khăn, tôi sẽ nhớ đến các chị để có thêm động lực và sức mạnh để vượt qua”

Trần Thị Ngọc Hà

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây