Cán bộ, đảng viên TYM tại Trụ sở chính chung tay thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”

14/08/2023

Chiều ngày 08/8/2023, Chương trình Tôn vinh và kết nối “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ mồ côi trên địa bàn Thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An) năm 2023 đã diễn ra trong bầu không khí ấm áp và xúc động. Tại chương trình, đồng chí Lê khắc Hệ – Chi ủy viên Chi bộ TYM, Chủ tịch Công đoàn TYM, đại diện cho cán bộ, đảng viên TYM tại Trụ sở chính tham dự và trao hỗ trợ cho cháu Mai Bảo Giáp (khối Thành Công, phường Nghi Thủy, TX Cửa Lò).

Cháu Mai Bảo Giáp là con của thành viên Bùi Thị Huấn (cụm 23 – Phòng giao dịch số 03 – chi nhánh Nghi Lộc, Nghệ An). Cháu Giáp mồ côi cha và gia đình cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ cháu là lao động chính trong nhà, nuôi mẹ chồng và 2 con nhỏ. Cuối năm 2021, mẹ cháu Giáp bị tai nạn giao thông và nằm viện lâu ngày, chi phí điều trị tốn kém. Mẹ cháu chưa thể đi làm khiến thu nhập của gia đình càng thêm hạn hẹp. Sẻ chia hoàn cảnh của cháu, cán bộ, đảng viên TYM Trụ sở chính đã nhận hỗ trợ cháu theo chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động từ năm 2022. Bên cạnh sự hỗ trợ về tài chính cùng những món quà như xe đạp, sách vở, đồ dùng học tập, “các mẹ” còn thông qua Phòng giao dịch số 03 – TYM – Chi nhánh Nghi Lộc, Nghệ An để thường xuyên thăm hỏi, động viên cháu chăm học, quan tâm bà và mẹ, tặng quà cho cháu dịp lễ tết. Nhờ chương trình “Mẹ đỡ đầu” và sự hỗ trợ, tình yêu thương của các cán bộ TYM cháu Mai Bảo Giáp đã tự tin hơn, có cơ hội được phát triển toàn diện hơn, có nhiều niềm vui, nguồn động lực để phấn đấu trong học tập và cuộc sống.

Chương trình Tôn vinh và kết nối “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ mồ côi trên địa bàn Thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An) năm 2023 được Hội LHPN thị xã Cửa Lò tổ chức. Tại sự kiện đã diễn ra buổi giao lưu, chia sẻ đầy xúc động giữa những người mẹ đỡ đầu, tổ chức doanh nghiệp và các em mồ côi. Đây cũng là dịp Ban tổ chức tôn vinh 40 mẹ đỡ đầu trong thời gian qua, trao biển kết nối và nhận đỡ đầu cho 20 em mồ côi trong năm 2023 cho các cá nhân, tổ chức. (Theo Cualo.vn)

Đỗ Thị Ninh
TYM – Chi nhánh Nghi Lộc, Nghệ An

Share

Tin tức gần đây