CÁN BỘ TYM VINH DỰ ĐẠT GIẢI CÁN BỘ TÍN DỤNG XUẤT SẮC KHU VỰC CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG DO QUỸ WHOLE PLANET BÌNH CHỌN

25/01/2017

Trong khuôn khổ Giải thưởng Tôn vinh cán bộ tín dụng xuất sắc tiêu biểu của các tổ chức tài chính vi mô khu vực Châu Á- Thái Bình Dương do tổ chức Whole Planet tổ chức, cán bộ tín dụng Nguyễn Thị Hương thuộc TYM – Chi nhánh Diễn Châu (Nghệ An) đã vinh dự đạt giải thưởng năm 2016.

Sáng 22/1/2017, tại Hội nghị tổng kết hoạt động toàn TYM năm 2016, bà Claire Kelly – Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương – Quỹ  Whole Planet đã trao giải thưởng Cán bộ tín dụng xuất sắc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho chị Nguyễn Thị Hương – cán bộ kĩ thuật chi nhánh Diễn Châu (Nghệ An). Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực và đóng góp hết mình của chị Hương trong các hoạt động hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế và nâng cao năng lực trong thời gian qua. Trong suốt 8 năm làm việc tại TYM, vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình, chị Hương luôn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Không những thế, chị luôn chủ động tìm hiểu về những trở ngại và nhu cầu của chị em phụ nữ, từ đó có sự hỗ trợ thiết thực tới những thành viên.

Một trong số những thành viên nhận được sự giúp đỡ của chị Hương là thành viên Đinh Thị Hương, cụm 74, tham gia TYM từ năm 2010, là hộ nghèo của địa phương. Chị Hương có chồng không còn khả năng lao động, con bị bệnh thận, còn bản thân chị sức khỏe yếu. Chị Hương vay vốn TYM để chăn nuôi gà và buôn lươn, nhưng do không có phương tiện đi lại nên việc buôn bán gặp rất nhiều khó khăn, không đem lại nhiều thu nhập. Hiểu được hoàn cảnh như vậy, chị Hương đã đề xuất với TYM chi nhánh Diễn Châu tặng quà hỗ trợ thành viên Đinh Thị Hương một chiếc xe đạp để chị có phương tiện làm ăn. Nhờ đó đến nay gia đình thành viên Hương đã phát triển kinh tế ổn định, không còn thuộc hộ nghèo của địa phương. Với chị Hoàng Thị Liễu, thành viên cụm 105, có lẽ chị ấy sẽ không thể quên được hình ảnh cô cán bộ tín dụng Hoàng Thị Hương nhỏ bé đã vượt quãng đường gần 15km từ xã Diễn Phúc ra xã Diễn Yên trong cơn mưa, lúc trời đã tối để đưa cho mẹ con chị vài chục cân gạo và ít thức ăn. Chị Hoàng Thị Liễu cũng là một gia đình thành viên có hoàn cảnh rất khó khăn. Chị Liễu là người trụ cột chính của gia đình. Chồng chị bị bệnh thần kinh; mẹ chồng đã già yếu; ba con còn nhỏ. Tại thời điểm đó, chị mới sinh cháu thứ ba được bốn tháng, bốn tháng không đi làm, gia đình chị không còn tiền để mua gạo. Mặc dù chị Liễu không dám tâm sự với ai về khó khăn của mình nhưng do thường xuyên đến thăm thành viên nên chị Hương đã biết thông tin và giúp đỡ kịp thời. Chị Đinh Thị Hương, chị Hoàng Thị Liễu là hai trong số những thành viên nhận được sự giúp đỡ tận tâm, thiết thực của chị Hoàng Thị Hương trong quá trình công tác của mình.

Bà Claire Kelly – Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương – Quỹ  Whole Planet trao giải thưởng Cán bộ tín dụng xuất sắc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho chị Nguyễn Thị Hương tại Hội nghị tổng kết hoạt động toàn TYM

Phát biểu tại buổi lễ, bà Claire Kelly cho biết qua 6 năm hợp tác với TYM, Whole Planet đánh giá cao những nỗ lực và thành quả mà TYM và đội ngũ cán bộ đã đạt được. Whole Planet mong TYM sẽ tiếp tục hỗ trợ phụ nữ nghèo và phát triển bền vững.

Năm 2016 là năm thứ 3 cán bộ TYM vinh dự được nhận Giải thưởng này. Đây không chỉ là niềm vinh dự lớn đối với cá nhân cán bộ được trao giải mà còn đem lại niềm tự hào cho tổ chức và các chi nhánh có cán bộ đạt giải, góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín của TYM trong lòng các đối tác, bạn bè trong nước và quốc tế.

 “Một mình mình thì làm được gì đâu,

quan trọng là tất cả mọi người

đều chung tay giúp đỡ thì chắc chắn

sẽ thành công.

Trích ngang lý lịch

Họ và tên: Nguyễn Thị Hương

Năm sinh:1988

Đơn vị: TYM chi nhánh Diễn Châu (Nghệ An)

Chức danh: Cán bộ tín dụng (Cán bộ kĩ thuật)

Số năm làm việc cho tổ chức: 8 năm

Số khách hàng quản lý: 595 thành viên, vượt 19% so định mức.

Dư nợ vốn quản lý: 4 tỷ đồng

Tỉ lệ hoàn trả: 100%.

Chi nhánh Diễn Châu (Nghệ An)

Share

Tin tức gần đây

Thành viên TYM – chi nhánh Vĩnh Phúc tham quan mô hình điển hình của phụ nữ

Ngày 12/04/2021, TYM – chi nhánh Vĩnh Phúc tổ chức cho các …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo trúng tuyển

Căn cứ vào kết quả tuyển dụng cán bộ quý I/2021 ngày …

Share
Đọc thêm tại đây
Tài chính toàn diện – một trụ cột trong phát triển bền vững

Để góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao thu nhập và …

Share
Đọc thêm tại đây
Tài chính vi mô tiếp sức hiệu quả cho phụ nữ nghèo

Trong hành trình gắn bó với TYM, mang đồng vốn nhỏ đến …

Share
Đọc thêm tại đây
Thành viên TYM hưởng ứng cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021

Hưởng ứng cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 do Hội …

Share
Đọc thêm tại đây