Cán bộ và thành viên TYM tại Yên Phong chung tay giúp đỡ thành viên khó khăn

21/08/2019

Trưởng phòng giao dich 01 TYM (áo xanh) trao hỗ trợ cho chị Nguyễn Thị Thơ (đầu tiên bên phải)

Ngày 16/08/2019 vừa qua, đai diện của Phòng giao dịch 01 thuộc TYM – Chi nhánh thành phố Bắc Ninh đã đến nhà thành viên Nguyễn Thị Thơ để trao khoản tiền ủng hộ 23.120.000 đồng được quyên góp từ cán bộ và thành viên TYM tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh. Khoản tiền mà Phòng giao dịch quyên góp được và ủng hộ cho chị Thơ đã được chị sử dụng để cho con trai làm phẫu thuật tim vào ngày 29/7/2019 vừa qua.

Chị Nguyễn Thị Thơ hiện tại đang sống tại thôn Yên Từ, xã Trung Nghĩa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Chị là thành viên TYM cụm 5, phòng giao dịch 01 (Yên Phong) thuộc TYM – Chi nhánh Tp. Bắc Ninh. Hiện tại cuộc sống của người phụ nữ nhỏ bé sinh năm 1989 này đang gặp muôn vàn khó khăn, vất vả. Mặc dù chồng chị Thơ đã mất cách đây hơn 5 năm, chị vẫn đang phải “còng lưng” để trả khoản nợ 600.000.000 đồng do vay mượn chữa bệnh cho chồng. Chị Thơ cũng đã vay vốn chính sách của TYM để có tiền nhận hàng và đục gỗ thuê tại nhà. Tuy nhiên thu nhập nhỏ, bấp bênh này cũng không thể giúp chị trang trải tất cả các khoản sinh hoạt trong nhà và trả món nợ nhiều năm qua. Không những thế, con trai thứ hai của chị mắc bệnh tim bẩm sinh nên từ bé đã ốm đau liên tục. Khó khăn này chưa qua thì khó khăn khác lại tới. Cậu bé 7 tuổi này cũng đến lúc cần được phẫu thuật để đảm bảo sức khỏe. Chị quyết định đưa con đi mổ tim, và tất nhiên khoản 60 triệu đặt cọc cho con đi viện để kịp thời được mổ chị cũng cố gắng vay mượn khắp nơi.

Chứng kiến sự khó khăn, vất vả trên của chị Nguyễn Thị Thơ, Phòng giao dịch 01 đã xin ý kiến của Ban Giám Đốc Chi nhánh thành Phố Bắc Ninh và Lãnh đạo Hội LHPN huyện Yên Phong. Theo đó Chi nhánh và Hội LHPN huyện cho phép phòng tổ chức phát động quyên góp giúp đỡ gia đình thành viên Nguyễn Thị Thơ. Đối tượng quyên góp là toàn thể cán bộ và thành viên TYM thuộc phòng giao dịch 01 chi nhánh Tp. Bắc Ninh. Chỉ trong 12 ngày phòng giao dịch kêu gọi ủng hộ, với tinh thần lá lành đùm lá rách, cán bộ và chị em thành viên TYM tại đây dù có ít, có nhiều cũng đã đóng góp để hỗ trợ cho gia đình chị Thơ. Và ngày 16/08/2019 vừa qua, đai diện của Phòng giao dịch 01 thuộc TYM – Chi nhánh thành phố Bắc Ninh cũng đã trao tận tay số tiền ủng hộ 23.120.000 đồng. Cùng đi với phòng giao dịch có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN và hội chữ thập đỏ xã Trung nghĩa, lãnh đạo chi hội phụ nữ thôn Yên Từ, xã Trung Nghĩa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Những việc làm trên tuy không lớn nhưng đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái của tập thể cán bộ TYM và thành viên; phần nào giảm bớt được khó khăn về kinh tế và tạo động lực giúp gia đình chị Nguyễn Thị Thơ vươn lên trong cuộc sống. Sự quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau trong lúc gặp khó khăn là nghĩa cử cao đẹp của TYM mà luôn được các cấp lãnh đạo địa phương và người dân đánh giá cao.

TYM – Chi nhánh TP Bắc Ninh, Bắc Ninh
Phòng giao dịch 01

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây