Chi nhánh Ý Yên tổ chức lớp tập huấn “Trò chơi kinh doanh” cho thành viên

25/05/2018

Ngày 22 – 23 5 năm 2018, TYM – chi nhánh Ý Yên đã tổ chức lớp tập huấn “Trò chơi kinh doanh” cho thành viên tại thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định.

Trong hai ngày đào tạo, các chị em thành viên đã cùng nhau thực hiện một trò chơi mô phỏng hoạt động kinh doanh giống như trong thực tế. Thông qua việc dự báo kết quả kinh doanh, điều hành và phản ứng với các tình huống giả định mà trò chơi đưa ra, học viên sẽ rút ra những kiến thức vô cùng quan trọng về kinh doanh trong thực tế như:

• Hiểu được ý nghĩa của các hoạt động tư duy kinh doanh và cách áp dụng thông qua hoạt động mô phỏng
• Tìm hiểu cơ hội và thách thức của doanh nghiệp, cách đối mặt – giải quyết các vấn đề
• Hiểu được các nguyên tắc kế toán và kiểm soát cơ bản; áp dụng các công cụ tài chính đơn giản thông qua hoạt động mô phỏng
• Nâng cao kiến thức về marketing cơ bản và hiểu biết về khách hàng
• Xác định động lực và cạnh tranh trên thị trường
• Nâng cao kiến thức về quản lý và xử lý các vấn đề về nhân sự tại doanh nghiệp

Đúng như tên gọi “Trò chơi kinh doanh”, học viên hoàn toàn được chủ động trong toàn khóa học mà không bị gò bò bởi kiến thức lý thuyết và thông qua các “vòng chơi”, cùng với sự hướng dẫn của giảng viên, học viên sẽ nắm được những kiến thức quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh. Với phương pháp mới này, khóa tập huấn đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các học viên. Các chị đều cho rằng lớp học vô cùng lý thú và bổ ích.

Một học viên chia sẻ: “Sau khóa học chị nhận thấy được trong việc kinh doanh của mình cần phải có tư duy và chớp lấy cơ hội cũng như biết cách xác định các đối thủ cạnh tranh”.

Trò chơi kinh doanh là một trong những nội dung đào tạo mới được TYM đưa vào trong năm 2018. Trước đó vào năm 2017, các cán bộ TYM đã được tham dự khóa đào tạo giảng viên nguồn (TOT) Trò chơi kinh doanh do chuyên gia người Đức trực tiếp giảng dạy. Đây là khóa học nằm trong khuôn khổ Dự án Phát triển mạng lưới Tài chính vi mô khu vực Đông Dương và My-an-ma của Hội LHPN Việt Nam phối hơp với Tổ chức các ngân hàng tiết kiệm Đức và tổ chức CARD MRI (Phi-lip-pin). Trong năm 2018, TYM sẽ tổ chức nhiều lớp học Trò chơi kinh doanh cho thành viên tại các chi nhánh.
Share

Tin tức gần đây