Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tham quan gian hàng của các chị em thành viên TYM trong Hội chợ “Ngày Phụ nữ sáng tạo” 

08/10/2013

1/10/2013, tại Hội chợ “Ngày Phụ nữ Sáng tạo”,  bà Victoria Kwakwa – Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đã đến tham quan, mua sắm và có cuộc nói chuyện thân mật với các chị em phụ nữ hiện đang tham gia vay vốn của TYM.

Ngày Phụ nữ sáng tạo là hoạt động được Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức thường kỳ 2 năm một lần với mục tiêu: “Tôn vinh, khuyến khích và thúc đẩy các sáng kiến góp phần tăng quyền và nâng cao năng lực kinh tế của phụ nữ Việt Nam”.

Với chủ đề “Tăng quyền và nâng cao năng lực kinh tế của phụ nữ Việt Nam”, năm nay, song song với hoạt động tôn vinh trí tuệ của người phụ nữ, TW Hội LHPN Việt Nam cũng đã tổ chức các gian hàng Hội chợ nhằm giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm do chị em phụ nữ làm ra đến từ nhiều vùng miền tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam từ ngày 27/09 đến ngày 06/10/2013.

Tham gia Hội chợ lần này, TYM đã mang đến những mặt hàng nông sản đặc biệt được sản xuất từ chính đôi bàn tay khéo léo của chị em thành viên tần tảo và nhiều nghị lực. Là những mặt hàng thiết yếu  phù hợp với cuộc sống của người dân hàng ngày, được sản xuất với chất lượng cao và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: Gạo Hải Hậu, miến dong Hưng Yên, dầu lạc nguyên chất Hưng Nguyên,… Các sản  phẩm do khách hàng TYM sản xuất được người tiêu dùng tham quan mua sắm và đánh giá rất cao.

Trong tuần lễ diễn ra Hội chợ, chị em là thành viên TYM vinh dự được đón tiếp và trò chuyện với bà Nguyễn Thị Thanh Hòa – Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và bà Victoria Kwakwa – Giám đốc Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam. Cũng ngay tại gian hàng của TYM, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa rất tự hào khi giới thiệu với bà Victoria Kwakwa về mô hình hoạt động hỗ trợ vốn vay thành công của TYM nói riêng và những hoạt động hỗ trợ ý nghĩa khác do TW Hội LHPN Việt Nam đang thực hiện dành cho chị em phụ nữ đặc biệt là nhóm phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế tại Việt Nam nói chung. Sau khichăm chú lắng nghe, bà Victoria Kwakwa bày tỏ rất ấn tượng với những kết quả mà TYM đạt được, bà đánh giá cao những giúp đỡ, hỗ trợ của TYM dành cho chị em khi nghe những câu chuyện về cuộc sống hàng ngày do chính chị em kể lại. Bà động viên các chị phải luôn luôn nỗ lực sáng tạo, áp dụng những biện pháp kỹ thuật tiên tiến vào trong chăn nuôi, sản xuất; phải tạo điều kiện học tập cho con em mình để hướng tới một

cuộc sống bình đẳng, ấm no, hạnh phúc hơn. Đặc biệt, bà rất ấn tượng với các hoạt động hỗ trợ phụ nữ đa dạng, phong phú, thiết thực mà TW HLHPN Việt Nam đã và đang thực hiện.

Kết thúc buổi trao đổi, bà Victoria Kwakwa không quên mua cho mình những mặt hàng nông sản độc đáo nhưng rất đỗi quen thuộc đối với mỗi gia đình được thành viên TYM làm ra.

Thu Hiền 

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây