Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và Giám đốc Ngân hàng thế giới tại Việt Nam thăm hoạt động TYM chi nhánh Ý Yên, Nam Định

07/06/2015

Ngày 13/6/2015 Bà Victoria Kwakwa – Giám đốc Ngân hàng thế giới tại Việt Nam và Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa – Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại TYM chi nhánh Ý Yên, Nam Định.

Tham dự buổi sinh hoạt tháng 6 của cụm 35 với chủ đề tuyên truyền nội dung “5 không 3 sạch” do Hội LHPN Việt Nam phát động, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã dành nhiều khen ngợi đối với hoạt động cụm, về những thành tích mà cụm đã đạt được và đặc biệt về sự sẻ chia đùm bọc, tương trợ lẫn nhau giữa các chị em trong cụm. Chủ tịch khích lệ chị em cần nỗ lực hơn nữa trong xây dựng gia đình văn hóa, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển từ những việc làm cụ thể thiết thực như gương mẫu, chăm chỉ, chăm lo cho gia đình, chăm sóc nuôi dạy con cái, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động cộng đồng, xã hội do Hội Phụ nữ và chính quyền phát động…

Tại điểm dừng chân tiếp theo, đoàn đến thăm gia đình chị Vũ Thị Huệ, một gia đình thuộc đối tượng hộ nghèo, chồng mất sớm, vợ nhiễm HIV, con trai 18 tuổi bị bệnh hen sức khỏe yếu. Chị Huệ hiện đang là thành viên TYM, chị được hỗ trợ vay vốn 15 triệu đồng với mức lãi suất ưu đãi 5%/năm để đầu tư nghề đục gỗ và phát triển chăn nuôi, trồng trọt. Ngoài việc được tiếp cận vốn vay, con trai của chị được TYM hỗ trợ học bổng theo chương trình “TYM-cùng em chắp cánh ước mơ”. Sau khi thăm gia đình chị Huệ, đoàn đến thăm gia đình chị Dương Thị Tuyết, thành viên đạt giải Doanh nhân vi mô Citi thế giới 2011, một mô hình thành viên điển hình nỗ lực thoát nghèo vươn lên làm giàu và đến nay còn giúp được nhiều người có công ăn việc làm ổn định.

Lắng nghe tâm sự và sẻ chia từ các chị em thành viên TYM, Giám đốc Ngân hàng thế giới tại Việt Nam – Bà Victoria Kwakwa rất vui mừng nhận xét chị em phụ nữ nơi đây thật thông minh, giỏi giang và chịu khó, bà đánh giá cao những thành quả mà TYM chi nhánh Ý Yên đã đạt được trong việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững. Bà nhấn mạnh Ngân hàng thế giới sẽ có những hành động hỗ trợ tích cực cho Chính phủ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam trong việc nâng đỡ, tạo điều kiện cho chị em phụ nữ có thể phát triển kinh tế, thêm động lực, tự tin để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nguyễn Thị Thanh Duyên – CN Ý Yên

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây