CHUYỂN ĐỔI MÔ HÌNH NHÓM CHÈ CỦA THÀNH VIÊN TYM SANG HỢP TÁC XÃ CHÈ SẠCH

23/06/2018

Bà Vũ Thị Thu Huyền – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ (thứ 3 từ phải vào), ông Trần Văn Tuyên – Giám đốc TYM chi nhánh Việt Trì, Phú Thọ (ngoài cùng bên phải) chúc mừng Ban quản trị Hợp tác xã chè sạch Hội phụ nữ Sơn Hùng.

Ngày 14/06/2018, Hợp tác xã chè sạch Hội phụ nữ Sơn Hùng với tiền thân là nhóm chè sạch của thành viên TYM tại xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã được thành lập với sự hỗ trợ chuyển đổi của Hội LHPN địa phương và TYM.

Từ năm 2014, TYM đã thành lập nhóm hợp tác sản xuất chè sạch cho thành viên ở xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn, thuộc Phòng giao dịch số 02 của TYM – Chi nhánh Việt Trì, Phú Thọ. Trong  hơn 3 năm qua, các chị em trong nhóm chè sạch tại đây đã được TYM tổ chức cho tham gia các khóa tập huấn về kiến thức, kỹ thuật trồng chè và chế biến chè sạch. Đặc biệt, TYM còn hỗ trợ nhóm chè thiết kế, cải tiến mẫu mã, bao bì sản phẩm và thường xuyên giới thiệu sản phẩm của nhóm tại các hội nghị, hội chợ thương mại tại trong và ngoài nước. Năm 2016, TYM đã giới thiệu 200 túi chè khô của nhóm tại “Tuần lễ Tài chính vi mô Châu Âu 2016” diễn ra tại Luxembourg từ 16-18/11/2016, giới thiệu 100 túi chè tại Tuần lễ kỷ niệm tại Đại sứ quán Canada. Nhờ đó, nhóm chè của các chị em thành viên TYM không chỉ đã có một lượng khách hàng ổn định hơn mà thương hiệu chè Thanh Sơn cũng đã được nhiều người tiêu dùng biến đến. Sản phẩm chè do nhóm sản xuất luôn nhận được sự đánh giá rất cao về mặt chất lượng và ngày càng được thị trường ưa chuộng.

Các chị em thành viên TYM với sản phẩm chè Thanh Sơn

Từ những kết quả tích cực đã đạt được trong 3 năm qua của nhóm, Hội LHPN các cấp tại tỉnh Phú Thọ đã nhận thấy hiệu quả từ mô hình nhóm chè sạch của thành viên TYM và tiềm năng mở rộng, phát triển nhóm chè chuyên nghiệp hóa hơn nữa. Vì vậy, ngày 14/06/2018 vừa qua, thực hiện đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của TW Hội LHPN Việt Nam, nhóm hợp tác sản xuất chè của thành viên TYM tại xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã được các cấp Hội LHPN, Liên minh hợp tác xã và TYM hỗ trợ chuyển đổi và thành lập Hợp tác xã chè sạch phụ nữ Sơn Hùng.Hợp tác xã chè sạch Hội phụ nữ Sơn Hùng gồm có 14 thành viên hiện đang là thành viên TYM, hội viên hội phụ nữ tiêu biểu trong sản xuất chè tại xã Sơn Hùng, được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã lựa chọn theo tiêu chí quy mô sản xuất của Liên minh hợp tác xã Việt Nam. Dự kiến trong thời gian tới, sau khi được kiện toàn về nhân sự và đáp ứng đủ các tiêu chí quy định, hợp tác xã chè sạch Hội phụ nữ Sơn Hùng sẽ đăng ký cấp phép thành lập, đăng ký thương hiệu của riêng mình. Mô hình hợp tác xã sẽ là một bước tiến mới giúp nhóm chè ngày càng chuyên nghiệp hơn và mở rộng hơn nữa. Sự thành lập của Hợp tác xã chè sạch Hội phụ nữ Sơn Hùng, Thanh Sơn, Phú Thọ đã ghi dấu ấn đặc biệt trong sự phát triển của thành viên TYM, thể hiện ý nghĩa, kết quả mà những hoạt động hỗ trợ cộng đồng, hỗ trợ thành viên phát triển kinh doanh do TYM triển khai thực hiện. TYM kỳ vọng, từ mô hình hoạt động này, các thành viên TYM, các nhóm hợp tác sản xuất khác của thành viên TYM sẽ được tiếp thêm động lực và hướng phát triển trong tương lai.

Năm 2014, TYM được Quỹ Rabobank tài trợ thực hiện dự án “Hỗ trợ thành viên thí điểm mô hình kinh tế hợp tác” với mục đích tập hợp các thành viên có cùng mô hình sản xuất kinh doanh thành các nhóm hợp tác sản xuất nhằm phát huy và tận dụng các lợi ích của kinh tế tập thể, hỗ trợ thành viên TYM cải tiến và nâng cao chất lượng nông sản để đưa ra thị trường. TYM đã thành lập 04 nhóm hợp tác sản xuất của thành viên TYM bao gồm Nhóm sản xuất chè tại huyện Thanh Sơn – Phú Thọ, nhóm sản xuất nước mắm tại Thị xã Cửa Lò – Nghệ An, nhóm rau an toàn tại huyện Phú Bình – Thái Nguyên và nhóm chăn nuôi gà tại huyện Lạng Giang – Bắc Giang và liên tục tư vấn hỗ trợ các nhóm sản xuất cải tiến chất lượng, mẫu mã sản phẩm phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.
Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây