CMA 2017 – VINH DANH TYM VÀ THÀNH VIÊN TYM

15/12/2017

TYM vinh dự nhận giải thưởng “Tổ chức TCVM tiêu biểu thực hiện nguyên tắc bảo vệ khách hàng”

Tham dự Lễ công nhận Cá nhân & Tổ chức Tài chính vi mô tiêu biểu Citi – Việt Nam 2017 (CMA 2017), TYM đã vinh dự dành giải thưởng ở cả hai hạng mục là Tổ chức tiêu biểu và khách hàng tiêu biểu CMA 2017.

Sáng ngày hôm nay 15/12/2017 tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình Công nhận Cá nhân & Tổ chức Tài chính vi mô tiêu biểu Citi – Việt Nam 2017 (CMA 2017).  Đây là một hoạt động thường niên toàn cầu được tổ chức bởi Trung tâm Tư vấn nguồn lực tài chính vi mô Doanh nghiệp nhỏ và vừa (tiền thân là Nhóm Công tác TCVM Việt Nam – VMFWG)với sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Sự kiện do Quỹ Citi/ Ngân hàng Citi – Việt Nam tài trợ nhằm công nhận các khách hàng và tổ chức Tài chính vi mô đã có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của ngành tài chính vi mô Việt Nam, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo.

Ở hạng mục tổ chức tiêu biểu, TYM đã vinh dự nhận được giải thưởng “Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu thực hiện nguyên tắc bảo vệ khách hàng”.  Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với tổ chức tài chính vi mô trong việc thực hiện sứ mệnh xóa đói giảm nghèo. Theo đó, TYM đã áp dụng 7 nguyên tắc bảo vệ khách hàng của Chiến dịch thông minh (Smart Campaign) và xây dựng được chương trình đào tạo chuẩn, đưa nội dung bảo vệ khách hàng thành nội dung đào tạo bắt buộc thường niên cho cán bộ.

Đối với hạng mục khách hàng, năm nay hai thành viên TYM cũng đã được vinh danh doanh nhân vi mô tiêu biểu. Đặc biệt, chị Nguyễn Thị Thanh Phương  – thành viên TYM chi nhánh Sông Công, Thái Nguyên đã trở thành “Khách hàng tài chính vi mô xuất sắc  Citi – Việt Nam 2017” (được lựa chọn giữa 30 khách hàng tài chính vi mô tiêu biểu năm 2017) với mô hình sản xuất viên nén mùn cưa (một dạng năng lượng tái tạo và thân thiện với môi trường). Chị Nguyễn Thị Huệ  – thành viên TYM chi nhánh Hải Hậu, Nam Định cũng đã trở thành một trong 30 khách hàng tài chính vi mô tiêu biểu của CMA 2017 trên cả nước với mô hình trồng nấm sạch.

Ông Bùi Quang Huy đại diện cho Ngân hàng Citi Việt Nam trao giải thưởng “Khách hàng vi mô xuất sắc Citi – Việt Nam 2017” cho chị Nguyễn Thị Thanh Phương (áo dài xanh)
Chị Nguyễn Thị Huệ (áo dài hồng) với mô hình trồng nấm sạch đã trở thành “Khách hàng tài chính vi mô tiêu biểu” của CMA 2017

Như vậy tính đến nay, TYM đã 10 lần được vinh danh tại giải thưởng CMA với các danh hiệu “Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu” (8 lần), “Tổ chức tài chính vi mô hướng tới người nghèo” (2014) và giải thưởng “Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu thực hiện nguyên tắc bảo vệ khách hàng’ (2017); 18 cán bộ kĩ thuật của TYM xuất sắc đạt giải Cán bộ tín dụng tiêu biểu CMA các năm; 89 thành viên TYM đạt giải thưởng “Khách hàng tài chính vi mô tiêu biểu”. Trong đó, năm 2011 TYM đã lựa chọn chị DươngThị Tuyết, thành viên chi nhánh Ý Yên, Nam Định để đề cử Giải thưởng Doanh nhân vi mô tiêu biểu toàn cầu do Planet Finance tổ chức. Chị Tuyết đã vinh dự được Planet Finance lựa chọn là 01 trong 06 doanh nhân vi mô được vinh danh trên toàn cầu năm 2011.

Share

Tin tức gần đây