(ĐCSVN) – “Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch COVID-19”

10/06/2020

(ĐCSVN) – “Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch COVID-19” là cuốn sách tranh ký họa được kiến trúc sư Nguyễn Tăng Quang ghi lại chân thực cuộc sống tại khu cách ly của các du học sinh sau khi trở về nước.
Ngày 9/6, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Phụ Nữ tổ chức họp báo ra mắt sách “Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch COVID-19” và tổng kết chiến dịch bán sách gây quỹ ủng hộ phụ nữ yếu thế chịu ảnh hưởng bởi COVID-19.

“Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch COVID-19” lấy cảm hứng từ bộ tranh nổi tiếng của Nguyễn Tăng Quang trên mạng xã hội, thực hiện trong thời gian 14 ngày tại một khu cách ly ở Việt Nam. Các ký họa và bài viết ghi lại chân thực một lát cắt ở thời điểm cả nước phòng, chống dịch COVID-19, trong đó không chỉ phản ánh cuộc sống, sinh hoạt trong khu cách ly mà còn cho thấy giá trị tình người trong biến cố, về cách lựa chọn thái độ sống, cách thích nghi với hoàn cảnh, sự lạc quan, yêu đời, yêu cuộc sống, sự biết ơn… của những người con xa quê hương trước những đóng góp tận tụy, quả cảm của các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Trao quà ủng hộ phụ nữ yếu thế chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 (Ảnh: An Nhi)

Sách dày 120 trang, in 4 màu, song ngữ Việt – Anh, với sự hỗ trợ của các du học sinh Việt Nam trong bản dịch Việt – Anh, hiệu đính Nguyễn Quốc Hùng M.A.

Nội dung được biên tập lại khá nhiều nhưng vẫn giữ tinh thần vui tươi, hài hước, tích cực. “Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch COVID-19″ là lời trân trọng biết ơn của tác giả và Nhà xuất bản Phụ nữ gửi tới các y bác sĩ và chiến sĩ nơi tuyến đầu trong khu cách ly và phối hợp cùng Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương bán gây quỹ ủng hộ phụ nữ yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tại sự kiện cũng diễn ra lễ tổng kết chiến dịch bán sách gây quỹ hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Được phát động từ ngày 8/5, chiến dịch với mục tiêu bán 1.000 cuốn sách “Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch COVID-19” của tác giả Nguyễn Tăng Quang, mỗi cuốn trích 50.000 đồng hỗ trợ 20 phụ nữ yếu thế, đã thành công với số sách bán được là 1.272 cuốn, tổng số tiền thu được là hơn 105 triệu đồng, tổng số tiền gây quỹ gần 67 triệu đồng, ủng hộ mỗi phụ nữ yếu thế 3.342.500 đồng.

Số tiền này được dành hỗ trợ 20 phụ nữ yếu thế chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, do Tổ chức Tài chính vi mô Tình Thương đề xuất tại nhiều tỉnh, thành phố, như: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Nam Định, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Phú Thọ. Bên cạnh số tiền này, Quỹ Hợp tác quốc tế các ngân hàng tiết kiệm Đức đã trao 25 triệu đồng để hỗ trợ nhiều phụ nữ khó khăn khác.

Nguồn: Dangconsan.vn

Share

Tin tức gần đây

TYM – Chi nhánh Diễn Châu tặng máy vi tính cho trường mầm non

Nằm trong chuỗi các hoạt động cộng đồng của TYM năm 2021, …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM mở rộng hoạt động tại huyện Phú Lương, Thái Nguyên

Ngày 15/7/2021, TYM đã tổ chức hội nghị triển khai hoạt động …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo trúng tuyển – đợt tuyển dụng quý II/2021

Căn cứ vào kết quả tuyển dụng cán bộ ngày 05/07/2021, Phòng …

Share
Đọc thêm tại đây
34 thành viên TYM qua vòng sơ khảo cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp 2021

Hưởng ứng cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 do Hội …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo tiếp tục gia hạn nhận hồ sơ tuyển dụng

Tổ chức Tài chính vi mô TNHH MTV Tình Thương thông báo …

Share
Đọc thêm tại đây