(ĐCSVN) – “Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch COVID-19”

10/06/2020

(ĐCSVN) – “Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch COVID-19” là cuốn sách tranh ký họa được kiến trúc sư Nguyễn Tăng Quang ghi lại chân thực cuộc sống tại khu cách ly của các du học sinh sau khi trở về nước.
Ngày 9/6, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Phụ Nữ tổ chức họp báo ra mắt sách “Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch COVID-19” và tổng kết chiến dịch bán sách gây quỹ ủng hộ phụ nữ yếu thế chịu ảnh hưởng bởi COVID-19.

“Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch COVID-19” lấy cảm hứng từ bộ tranh nổi tiếng của Nguyễn Tăng Quang trên mạng xã hội, thực hiện trong thời gian 14 ngày tại một khu cách ly ở Việt Nam. Các ký họa và bài viết ghi lại chân thực một lát cắt ở thời điểm cả nước phòng, chống dịch COVID-19, trong đó không chỉ phản ánh cuộc sống, sinh hoạt trong khu cách ly mà còn cho thấy giá trị tình người trong biến cố, về cách lựa chọn thái độ sống, cách thích nghi với hoàn cảnh, sự lạc quan, yêu đời, yêu cuộc sống, sự biết ơn… của những người con xa quê hương trước những đóng góp tận tụy, quả cảm của các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Trao quà ủng hộ phụ nữ yếu thế chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 (Ảnh: An Nhi)

Sách dày 120 trang, in 4 màu, song ngữ Việt – Anh, với sự hỗ trợ của các du học sinh Việt Nam trong bản dịch Việt – Anh, hiệu đính Nguyễn Quốc Hùng M.A.

Nội dung được biên tập lại khá nhiều nhưng vẫn giữ tinh thần vui tươi, hài hước, tích cực. “Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch COVID-19″ là lời trân trọng biết ơn của tác giả và Nhà xuất bản Phụ nữ gửi tới các y bác sĩ và chiến sĩ nơi tuyến đầu trong khu cách ly và phối hợp cùng Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương bán gây quỹ ủng hộ phụ nữ yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tại sự kiện cũng diễn ra lễ tổng kết chiến dịch bán sách gây quỹ hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Được phát động từ ngày 8/5, chiến dịch với mục tiêu bán 1.000 cuốn sách “Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch COVID-19” của tác giả Nguyễn Tăng Quang, mỗi cuốn trích 50.000 đồng hỗ trợ 20 phụ nữ yếu thế, đã thành công với số sách bán được là 1.272 cuốn, tổng số tiền thu được là hơn 105 triệu đồng, tổng số tiền gây quỹ gần 67 triệu đồng, ủng hộ mỗi phụ nữ yếu thế 3.342.500 đồng.

Số tiền này được dành hỗ trợ 20 phụ nữ yếu thế chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, do Tổ chức Tài chính vi mô Tình Thương đề xuất tại nhiều tỉnh, thành phố, như: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Nam Định, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Phú Thọ. Bên cạnh số tiền này, Quỹ Hợp tác quốc tế các ngân hàng tiết kiệm Đức đã trao 25 triệu đồng để hỗ trợ nhiều phụ nữ khó khăn khác.

Nguồn: Dangconsan.vn

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây