Công nương Vương Quốc Bỉ Mathilde cùng phái đoàn thăm TYM chi nhánh Sóc Sơn

19/03/2012

Sáng ngày 14/3/2012, bà Mathilde – Công nương Vương Quốc Bỉ cùng phái đoàn đã đến thăm hoạt động TYM chi nhánh Sóc Sơn trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam.

Tiếp đón Công nương và phái đoàn tại Văn phòng chi nhánh có bà Hồ Thị Quý – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Tổng Giám đốc TYM, các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân, Hội Phụ nữ Huyện Sóc Sơn cùng toàn thể cán bộ chi nhánh.

Thay mặt Đoàn chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, bà Hồ Thị Quý bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn Công nương đã dành thời gian tới thăm các hoạt động tín dụng của Hội, cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Bỉ đối với Việt Nam nói chung và hoạt động của TYM nói riêng. Bà trao đổi với Công nương về lịch sử hình thành và phát triển của TYM trong 20 năm qua, những thuận lợi và khó khăn mà TYM cũng như các tổ chức TCVM tại Việt Nam phải đối mặt. Công nương đã rất ấn tượng với sự thành công của TYM đặc biệt tỉ lệ hoàn trả ở TYM luôn duy trì trên 99.96% là nhờ TYM đã có sản phẩm phù hợp và các hoạt động lồng ghép phi tài chính cho chị em.

Tham dự buổi sinh hoạt tháng của cụm 13 (thôn Dược Hạ, xã Tiên Dược), Công nương đã chứng kiến hoạt động thu tiền, phổ biến kiến thức về dịch cúm gia cầm và dành phần lớn thời gian để trò chuyện, chia sẻ với chị em trong cụm về đất nước, con người, và về hoạt động tài chính vi mô ở Bỉ. Trước sự quan tâm, cởi mở của Công nương, chị em đã mạnh dạn chia sẻ những đổi thay trong cuộc sống từ khi tham gia TYM và hát tặng Công nương bài hát do chị em tự sáng tác về hoạt động TYM. Đón nhận những tình cảm nồng hậu của chị em cụm 13, Công nương vô cùng cảm động và vui mừng. Bà bày tỏ sự khâm phục với những gì mà cụm 13 đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là tính kỉ luật, sự đoàn kết và tinh thần vượt khó thể hiện rất rõ qua từng câu chuyện, từng gương mặt, giọng nói và những lời ca tiếng hát ca ngợi TYM. 

Thăm gia đình chị Nguyễn Thị Liên – một trong những gia đình có mô hình chăn nuôi thành công từ việc sử dụng đồng vốn của TYM, Công nương Mathilde đã ân cần hỏi thăm về cuộc sống của gia đình cũng như dự án mà gia đình đang thực hiện. Công nương không khỏi ngạc nhiên khi nghe chị chia sẻ, từ vốn vay đầu tiên trị giá 300.000 chỉ đủ mua một đàn gà con, nay gia đình đã có hơn 1500 con gà và một đàn lợn 15 con. Công nương đánh giá cao những nỗ lực vươn lên thoát nghèo của gia đình, động viên chị tích cực tham gia các hoạt động của TYM và vay vốn làm kinh tế.  

Chuyến thăm của Công nương cùng phái đoàn đã kết thúc tốt đẹp với những ấn tượng sâu sắc về hoạt động tài chính vi mô tại Việt Nam và sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của các cán bộ và chị em TYM.

Thu Trang 

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây