Công ty tài chính quốc tế IFC hỗ trợ TYM nghiên cứu triển khai vốn nông nghiệp

25/08/2016

Từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 8/2016, TYM làm việc với nhóm chuyên gia Công ty tài chính quốc tế (IFC) về tiềm năng cung ứng loại vốn mới – vốn nông nghiệp cho thành viên. Thành phần tham gia buổi họp có ông Ricardo Garcia Tafur, ông Conrad V.Desus, bà Nguyễn Thị Bích Vân, bà Huỳnh Mai Hương đến từ Công ty IFC cùng Ban Tổng Giám đốc TYM, các trưởng phòng và cán bộ phòng Nghiên cứu – Tuyên truyền.

Mục tiêu làm việc nhằm báo cáo kết quả nghiên cứu thị trường mà IFC đã thực hiện tại các địa bàn TYM hoạt động trong thời gian qua, từ đó đánh giá triển vọng triển khai vốn nông nghiệp, hướng hợp tác, hỗ trợ trong thời gian tới.

Sau những thông tin chung và tình hình hoạt động của TYM, chuyên gia IFC đã chia sẻ báo cáo kết quả nghiên cứu thị trường nông nghiệp được họ thực hiện trên địa bàn 2 huyện của Nghệ An là Nghi Lộc và Quỳnh Lưu. Cuộc khảo sát thị trường thực hiện tại một số xã cụ thể với sự tham vấn từ TYM, với chuỗi giá trị mục tiêu là chăn nuôi lợn, gà, hươu nai và trồng trọt lạc, mía đường. Thông qua đó xác định các chuỗi giá trị nông nghiệp chính của Nghệ An, ước lượng dư nợ tiềm năng, xác định các mức độ rủi ro và tìm hiểu nhu cầu tài chính, nhằm định hướng cho TYM lựa chọn phân khúc thị trường mục tiêu phù hợp.

Chia sẻ kết quả của khảo sát nghiên cứu thị trường, ông Ricardo khuyến nghị TYM cần đa dạng hóa danh mục cho vay để tránh phải chịu rủi ro quá mức và tập trung rủi ro vào một chuỗi giá trị. Ngoài ra, với lợi thế chủ yếu cho vay khu vực nông nghiệp và các thế mạnh hiện có, TYM có tiềm năng triển khai vốn nông nghiệp trên diện rộng, điều này còn thúc đẩy thu hút thêm thành viên tham gia TYM. Và để đạt hiệu quả tốt nhất, TYM nên có một nhóm cán bộ chuyên phụ trách cho vay nông nghiệp, tập trung đào tạo cán bộ về sản xuất nông nghiệp và thẩm định tín dụng.

Với triển vọng đem lại của vốn nông nghiệp, ban lãnh đạo TYM đã thống nhất sẽ triển khai thí điểm vốn nông nghiệp, quá trình chuẩn bị và thực hiện thí điểm sẽ được TYM thực hiện trong thời gian tới.

QT

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây