Đại diện TYM tham dự hội thảo “Cảnh báo bẫy tín dụng đen, đẩy mạnh kênh tín dụng chính thức”

14/11/2021

Hội thảo “Cảnh báo bẫy tín dụng đen, đẩy mạnh kênh tín dụng chính thức”

Chiều ngày 12/11/2021 tại Quảng Ninh, Phó Tổng Giám đốc TYM Trần Thị Tuyết Nhung đã tham dự Hội thảo “Cảnh báo bẫy tín dụng đen, đẩy mạnh kênh tín dụng chính thức” và có tham luận chia sẻ kinh nghiệm của TYM trong việc tiếp cận phụ nữ thu nhập thấp để cho vay và hướng dẫn tiết kiệm.

Hội thảo được tổ chức nhằm bàn về các giải pháp góp phần đẩy lùi tín dụng đen, giúp người dân, công nhân lao động, doanh nghiệp tiếp cận được nguồn tín dụng chính thức. Hội thảo có sự tham dự của Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh, Tổng Biên tập Báo Lao động Nguyễn Ngọc Hiển, cùng đại diện một số đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Công an, lãnh đạo một số tổ chức tín dụng, các chuyên gia tài chính ngân hàng, các luật sư.

Phát biểu tại hội thảo, ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), cho biết: Hiện nay, các đối tượng cho vay nặng lãi đã chuyển sang sử dụng công nghệ cao, vay tiền qua website, vay tiền qua ứng dụng đã làm cản trở công tác đấu tranh với “tín dụng đen”. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp, nhất là đợt bùng phát lần thứ tư vừa qua, khó khăn về kinh tế có thể làm tình hình “tín dụng đen” trở nên căng thẳng hơn. Có hiện tượng người có tiền nhàn rỗi sử dụng vào việc cho vay nặng lãi do việc đầu tư kinh doanh gặp khó khăn. Lãnh đạo NHNN nêu một số giải pháp đồng bộ nhằm đẩy mạnh kênh tín dụng chính thức, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi “tín dụng đen”.

Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú phát biểu tại hội thảo

Tại Hội thảo, đại diện cho TYM, Phó Tổng Giám đốc Trần Thị Tuyết Nhung đã chia sẻ về cách thức mà TYM tiếp cận tới phụ nữ thu nhập thấp để hỗ trợ dịch vụ cho vay và gửi tiết kiệm, qua đó cho thấy đóng góp của hoạt động tài chính vi mô nói chung và TYM nói riêng trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính an toàn cho người dân.

Đại diện cho TYM, Phó Tổng Giám đốc Trần Thị Tuyết Nhung trình bày tại Hội thảo
Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây