Đại diện TYM tham gia hội thảo về phát triển mạng lưới tài chính vi mô khu vực Đông Dương

06/12/2010

Trong thời gian từ ngày 14-19/11/2010 tại Siem Riep – Campuchia, Ngân hàng Tiết kiệm Đức đã tổ chức hội thảo khu vực về phát triển mạng lưới Tài chính vi mô. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Mạng lưới tài chính vi mô Đông Dương” giai đoạn 2009-2011.

Tham dự hội thảo có 20 đại biểu đại diện các tổ chức tài chính vi mô của các nước đang được Ngân hàng tiết kiệm Đức sự hỗ trợ về kỹ thuật, đào tạo bao gồm:  CARD – Philippin, tổ chức EMI, MFC, WFDF, Seilanithih ( Lào), SAMIC (Campuchia) và Quỹ Tình thương (Việt Nam).

Tại hội thảo lần này các đại diện tham dự đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về các lĩnh vực như: quản lý tín dụng, hệ thống đánh giá nhân sự, marketing, phát triển sản phẩm, vấn đề đào tạo nhân sự của các tổ chức tài chính vi mô. Đây là các lĩnh vực  thế mạnh của các tổ chức tham gia hội thảo. Thông qua việc chia sẻ cởi mở của đại diện các tổ chức, các đại biểu đã hiểu hơn về mô hình hoạt động của các tổ chức tại các nước cũng như cơ hội, thách thức của các tổ chức trong môi trường hoạt động tài chính vi mô. Qua đó các tổ chức đã rút ra được các bài học kinh nghiệm để áp dụng  trong công tác quản lý, xây dựng và phát triển hoạt động của tổ chức mình.

Nhân dịp tham gia hội thảo tại Campuchia, đoàn cán bộ Quỹ Tình thương đã tới thăm, tìm hiểu hoạt động của SAMIC Ltd – tổ chức đang họat động về tài chính vi mô tại Campuchia. Được thành lập vào năm 1994, SAMIC đang hoạt động với trên 100 cán bộ, 10.000 khách hàng và quản lý mức dư nợ trên 5 triệu USD. Là tổ chức chưa thực sự lớn mạnh nhưng SAMIC đã thể hiện sự chuyên nghiệp trong  hoạt động tài chính vi mô đặc biệt trong việc xây dựng cơ cấu tổ chức và các lĩnh vực vận hành, quản lý nhân sự, quản lý tài chính. Bên cạnh việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các hoạt động chuyên môn, đoàn cán bộ Quỹ cũng đã đi tìm hiểu hoạt động của Samic tại cơ sở, thăm gia đình, nơi sản xuất của 3 khách hàng. Thông qua việc tìm hiểu hoạt động thực tế của SAMIC, các cán bộ của Quỹ cũng tích lũy thêm được nhiều kiến thức, tiếp tục nghiên cứu để áp dụng vào các hoạt động cụ thể tại Quỹ trong thời gian tới.

Phạm Minh Trâm

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây