Đào tạo kỹ năng quản lý cho doanh nhân nữ trẻ (theo VNS)

20/07/2018

20

Hà Nội – Vừa qua, TYM phối hợp với Quỹ Citi (có trụ sở tại New York) đã tổ chức một khóa đào tạo kỹ năng quản lý trong vòng một năm cho 200 doanh nhân nữ.

Phần lớn các doanh nhân tham dự khóa học đều đang làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp tại các tỉnh Nam Định, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Nghệ An và Hưng Yên.

Khi tham gia khóa đào tạo, các doanh nhân nữ  có cơ hội học tập và tìm hiểu về marketing, quản lý nguồn nhân lực, cách làm việc nhóm, đưa ra quyết định, quản lý tài chính và lập kế hoạch kinh doanh.

Trong các buổi học cùng chuyên gia đến từ Tổ chức Lao động Quốc tế và Học viện Phụ nữ Việt Nam, các doanh nhân nữ cũng được tham khảo những trường hợp nghiên cứu cụ thể và chia sẻ trải nghiệm kinh doanh thực tế của mình.

Bà Dương Thị Ngọc Linh, Tổng Giám đốc TYM, phát biểu tại Hội thảo: “TYM có nguồn gốc từ Quỹ Tình Thương do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam thành lập vào năm 1992 nhằm hỗ trợ chương trình xóa đói giảm nghèo của chính phủ, đồng thời cải thiện đời sống của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

TYM được biết đến là tổ chức tài chính vi mô đầu tiên được cấp phép tại Việt Nam và cung cấp các dịch vụ tài chính, phi tài chính cho phụ nữ Việt Nam, cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp đặc biệt ưu tiện phụ nữ nghèo, yếu thế.

Tính đến hết năm 2017, TYM đã giải ngân hơn 1,3 triệu khoản vay với tổng trị giá trị 11 nghìn tỉ đồng (tương đương 495 triệu USD) cho hơn 144.000 thành viên. Số dư nợ vốn năm ngoái của tổ chức lên đến 1.000 (44 triệu USD)

Tổng giám đốc Linh cho hay TYM đã giúp hơn 100.000 phụ nữ thoát nghèo, và khoảng 7.000 trong số họ đã trở thành những doanh nhân; chính điều này đã thôi thúc các lãnh đạo của TYM thực hiện dự án nhẳm cải thiện kỹ năng quản lý của những nữ doanh nhân trẻ.

Bà Linh cũng cho biết những phụ nữ này có kinh nghiệm thực tế nhưng lại thiếu các kiến thức chuyên môn về kinh doanh, và khi họ có cơ hội được tiếp cận với kiến thức, họ sẽ có thể tự điều hành kinh doanh một cách hiệu quả hơn.

Chị Phạm Thị Hồng, một thành viên của TYM tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đã nói rằng trước khi tham dự lớp đào tạo của TYM, chị Hồng chưa bao giờ nghĩ đến việc tạo một trang web hay trang Facebook để quảng cáo cho các sản phẩm đồ gỗ của mình.

Chị Nguyễn Thị An, một người sản xuất dầu lạc đến từ huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An tâm sự rằng bản than chị rất thích các lớp đào tạo của TYM vì chị đã học được nhiều hơn về khách hàng, giá cả thị trường và kỹ năng đàm phán:

“Khóa học đã cho tôi cơ hội được gặp và học hỏi từ những doanh nhân nữ khác. Họ đều rất tuyệt vời.” chị An cho biết.

Vào năm 2011, chị Dương Thị Tuyết, một thành viên TYM tại tỉnh Nam Định, khu vực miền Bắc, đã trở thành một trong 6 doanh nhân vi mô được quốc tế nhận Giải thưởng Doanh nhân Toàn cầu cho nghề đúc đồng.

Quỹ Citi có trụ sở tại New York là một thành viên của ngân hàng toàn cầu Citi, hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế và cải thiện đời sống của cộng đồng người dân có thu nhập thấp trên khắp thế giới.

– theo Việt Nam News: https://vietnamnews.vn

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây