ĐÀO TẠO NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CÁN BỘ MỚI

30/08/2018

Từ ngày 12 – 18/08/2018 vừa qua, TYM đã tổ chức lớp đào tạo “Hệ thống thủ tục vận hành; Kỹ năng thẩm định vốn vay và Kỹ năng phòng vệ” tại Hà Nội cho các cán bộ mới của TYM đang công tác tại nhiều chi nhánh.

Lớp đào tạo lần này có sự tham gia của 29 cán bộ kỹ thuật và kế toán mới tại các chi nhánh của TYM. Trong 07 ngày đào tạo, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản nhất về tài chính vi mô Việt Nam nói chung và TYM nói riêng; Hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ của cán bộ kỹ thuật, cơ chế phối hợp với các chức danh trong chi nhánh/phòng giao dịch. Đặc biệt, một số mục tiêu quan trọng của khóa đào tạo đưa ra là giúp cho học viên (1) hiểu về sản phẩm và các quy trình vận hành của TYM; (2) được trang bị phương pháp quản lí, duy trì hoạt động, kỷ luật tín dụng tại cụm không những tạo nền tảng xây dựng cụm vững mạnh mà còn giúp tiết kiệm thời gian cho các bên tham gia; (3) nắm được hệ thống mẫu biểu, sổ sách liên quan đến công việc của cán bộ kỹ thuật và (4) nắm rõ kiến thức, kỹ năng cho cán bộ để thực hiện thẩm định vốn vay hiệu quả.


Học viên phát biểu trong lớp đào tạo

Trong suốt quá trình đào tạo, học viên đều vô cùng hào hứng tham gia phần thảo luận nhóm và chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm của bản thân khi làm việc để anh chị em cùng nhau trao đổi. Bên cạnh đó, các anh chị học viên sôi nổi trao đổi kinh nghiệm xử lí các tình huống xảy ra trong quá trình công tác.


Học viên lớp đào tạo cán bộ mới thảo luận nhóm

Không những đào tạo về kiến thức, kỹ năng chuyên môn, TYM còn đưa thêm những nội dung học thiết thực nhằm hỗ trợ cho công việc như đảm bảo an toàn cho cán bộ. “Kỹ năng phòng vệ” đã trở thành một trong những nội dung đào tạo bắt buộc dành cho những cán bộ kỹ thuật mới. Buổi học cung cấp cho các học viên có thêm kỹ năng về phòng vệ và tự vệ, tình huống nguy hiểm, khoảng cách an toàn, cách trấn an tinh thần hiệu quả… Bên cạnh lí thuyết, học viên TYM có cơ hội thực hành các kỹ năng tự vệ khi bị tấn công; giúp cán bộ TYM tự tin, an tâm hơn khi thực hiện nhiệm vụ tại cở sở.


Lớp đào tạo thực hành kỹ năng tự vệ

Lớp đào tạo cũng là nơi để cán bộ TYM chia sẻ kinh nghiệm triển khai hoạt động tài chính vi mô tại cơ sở nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của TYM nói riêng, hoạt động Tài chính vi mô của Hội nói chung từ đó góp phần thực hiện nhiệm vụ 2 của Hội: Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường tại địa phương thông qua việc cung cấp các sản phẩm tài chính và phi tài chính cho thành viên và khách hàng.

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây