Thành viên TYM có hoàn cảnh khó khăn: Hãy giúp đỡ chị Nguyễn Thị Hồng!

30/06/2020

Chị Nguyễn Thị Hồng là 1 trong số 20 thành viên TYM được nhận hỗ trợ từ chiến dịch bán sách gây quỹ của TYM và Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức. Trong suốt sự kiện, thỉnh thoảng chị lại khẽ lấy vạt tay áo để lau nước mắt. Mỗi khi người ta nhắc đến tên chị, hỏi đến chị, thậm chí chỉ cần nói về mục đích của chiến dịch bán sách “Con đã về nhà”, chị đều khóc. Ánh mắt chị lúc nào cũng đượm buồn khiến những người có mặt tại sự kiện hôm đó không khỏi xót xa.

Người phụ nữ kiên cường trước bao thử thách

Chị Hồng là một thành viên đã gắn bó với TYM tính đến nay tròn 20 năm. Hoàn cảnh đặc biệt của gia đình chị thì không một cán bộ TYM – chi nhánh Sóc Sơn nào không biết. Nhưng mọi người cũng đều biết rằng chị là một người phụ nữ kiên cường trong nhiều năm qua như thế nào. Vợ chồng chị Hồng lấy nhau khi kinh tế cũng chẳng khá giả gì. Chồng chị bị mất cánh tay phải và chấn thương nhiều bộ phận trên cơ thể trong một tai nạn lao động năm 1999. Vì vậy, chị đã cùng anh gánh vác trách nhiệm trụ cột gia đình. Anh chị sinh được 3 người con và hiện tại đều cho các cháu đi học đầy đủ. Con gái cả cũng là niềm tự hào và động lực lớn nhất của chị đã lớn lên khỏe mạnh và hiện tại đang học đại học. Con trai thứ ba 7 tuổi thì bị bệnh Thalassemia (Tan máu bẩm sinh) phải điều trị định kỳ ở Viện Huyết học – Truyền máu trung ương từ khi còn 11 tháng đến nay. Chỉ nói đến thế thôi cũng đã thấy cuộc sống của gia đình chị Hồng khó khăn nhường nào. Cũng bởi lo cho ba con ăn học, lo thuốc thang chữa trị cho chồng và con mà chị Hồng chưa từng nề hà bất cứ việc gì. Hàng năm chị đều vay vốn của TYM để chia ra sử dụng cho nhiều việc khác nhau như chăn nuôi, trồng trọt, đi chợ để có thu nhập đóng tiền học và mua thuốc cho con. Là một gia đình thuộc hộ nghèo, vợ chồng anh chị được TYM hỗ trợ vay vốn chính sách với lãi suất ưu đãi, bên cạnh đó chị cũng vay thêm một loại vốn khác của TYM để phát triển kinh tế. Hàng ngày chị tần tảo, bươn chải kiếm sống, thức khuya dậy sớm đi chợ, làm thuê làm mướn. Có nghề nào có thể làm được chị đều cố gắng làm. Chồng chị do sức khỏe yếu ở nhà trông con, phụ giúp chị một số công việc nhà. Cuộc sống dù còn nhiều vất vả nhưng chị cũng tin rằng chỉ cần chị có sức khỏe để làm việc, cố gắng nuôi dạy các con ăn học đàng hoàng thì không lâu nữa khi các cháu khôn lớn anh chị cũng đỡ vất vả.

Tôi rất cảm động khi nhận được những tấm lòng của mọi người và đặc biệt của TYM. Trong những năm gắn bó với TYM, các cán bộ đã hỗ trợ gia đình tôi rất nhiều.

 Cuộc sống vẫn tiếp tục thử thách chị nhưng vì gia đình chị sẽ không gục ngã

Thế nhưng, cuộc sống lại tiếp tục thử thách gia đình anh chị thêm nữa khi con gái thứ hai của chị phát hiện bị u máu và phải phẫu thuật trong năm 2019 vừa rồi. Cùng năm, chị được chẩn đoán mắc một số bệnh: u vú, u tuyến giáp, u cổ tử cung và có khả năng phải phẫu thuật. Tháng 11/2019, chị và một số thành viên khác được TYM tổ chức đi khám sức khỏe miễn phí tại địa phương. Chị cũng vui lắm vì bao năm làm việc quần quật, chị chưa từng có cơ hội chăm sóc sức khỏe cho bản thân, thỉnh thoảng đau ốm qua loa thì mua mấy viên thuốc là được. Vậy mà cầm trên tay tờ giấy kết quả khám sức khỏe, chị không khỏi choáng váng. Kể từ khi đó, cả tinh thần và sức khỏe của chị cũng đều đi xuống nhiều. Nhưng rồi chị nghĩ chị là lao động chính trong nhà, cuộc sống của gia đình chị, tương lai của 3 đứa con đều trông cậy vào chị vậy mà nhỡ chị có làm sao thì tương lai ấy biết đi về đâu. Nên thay vì buồn phiền, anh chị đã cố gắng vay vốn để mua một cái xe chở hàng nhỏ dành cho người khuyết tật để chồng chị có thể đi làm kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Thế nhưng, dịch bệnh Covid-19 đầu năm khiến cho chị không những chẳng đi chợ buôn bán được gì mà chiếc xe chở thuê của anh cũng không có mấy khách. Gia đình vốn đã khó khăn nay thu nhập lại càng bấp bênh. Hàng ngày, anh chị vẫn động viên nhau lạc quan, cố gắng để làm chỗ dựa cho các con.

Chị Nguyễn Thị Hồng là thành viên cụm 17 thuộc TYM – chi nhánh Sóc Sơn, Hà Nội. Trong chiến dịch bán sách gây quỹ vừa rồi do TYM và Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức, chị là một trong 20 thành viên TYM được hỗ trợ từ lợi nhuận bán sách này. Theo đó, ngày 26/06/2020 vừa qua, TYM đã trao mức hỗ trợ 3.343.500 đồng cho chị Hồng.

Chị là một trong những thành viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên TYM cũng đã có nhiều hỗ trợ cho gia đình chị trong thời gian vừa qua như: khám sức khỏe miễn phí, trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho con gái của chị, tặng quà “Ấm áp cùng TYM” nhân dịp tết Nguyên đán, hỗ trợ 10 kg gạo cho gia đình chị trong đợt dịch Covid-19.

Hoàn cảnh gia đình chị Hồng còn đang gặp nhiều khó khăn và rất cần sự hỗ trợ từ cộng đồng. Mọi đóng góp hảo tâm xin được gửi về:

Chị Nguyễn Thị Hồng

Địa chỉ thôn Dược Thượng, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

SĐT: 0382195586

Số tài khoản của con gái chị Hồng: 21510002846889

Tên tài khoản: Nguyễn Ngọc Anh

Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Cùng nhau chung sức để không ai bị bỏ lại phía sau!

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây