Đoàn cán bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính thăm, tìm hiểu hoạt động Quỹ Tình thương

30/09/2010

Ngày 22/9/2010, đoàn đại biểu đại diện các vụ chức năng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Tài chính đã đến thăm và tìm hiểu hoạt động của Quỹ TYM.

Để tìm hiểu tình hình hoạt động thực tế tại cơ sở, đoàn đã đến thăm cụm 51 tại thôn Lập Đinh, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tham gia các hoạt động của cụm trong buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng, các thành viên trong đoàn đều nhận thấy sự nề nếp trong tổ chức và đánh giá cao hoạt động của Quỹ tại cơ sở. Bên cạnh đó các thành viên trong đoàn đã chia sẻ, giải thích với chị em trong cụm về các chính sách thuế cũng như sự phối hợp giữa các Bộ, ngành trong việc thực hiện các chính sách liên quan tại địa phương.
 
Sau buổi họp cụm, đoàn cũng dành thời gian đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Lập. Thăm quan xưởng mộc của gia đình và lắng nghe câu chuyện về cuộc sống của chị Lập, các thành viên trong đoàn đều vui mừng trước những đổi thay trong đời sống gia đình chị và đặc biệt trước nỗ lực vượt khó của hai vợ chồng chị. Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Phụng, Phó Vụ trưởng Vụ chính sách thuế – Bộ Tài chính đã trao món quà nhỏ và chúc gia đình ngày càng phát triển với sự hỗ trợ bền bỉ và hiệu quả của Quỹ Tình thương.
 
 
Kết thúc chuyến thực địa, các thành viên trong đoàn đều ấn tượng trước sự tận tụy của cán bộ Quỹ, sự nỗ lực của chị em và hiệu quả chung mà chương trình mang lại cho cộng đồng. Đoàn đánh giá cao ý tưởng tổ chức chuyến thực địa của Quỹ Tình thương và hi vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều cơ hội cho cán bộ các Bộ, ngành trực tiếp quan sát và tiếp xúc với chị em của Quỹ để hiểu sâu hơn về hoạt động của Quỹ nói riêng và ngành Tài chính vi mô nói chung.
 
 
Trần Thị Ngọc Hà
Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây