Đoàn cán bộ nguyên lãnh đạo, cán bộ TYM thăm lại Minh Phú-Sóc Sơn – nơi đầu tiên triển khai hoạt động TYM

04/04/2014

Ngày 20/3/2014, tại xã Minh Phú, Sóc Sơn – Hà Nội, đoàn gồm 20 cán bộ nguyên lãnh đạo TYM giai đoạn 1992-1994 và cán bộ TYM đã đến thăm, gặp mặt ban lãnh đạo chính quyền địa phương giai đoạn 1992-1994, tham dự họp cụm số 01 – cụm đầu tiên của toàn TYM và thăm, tặng quà cho 1 gia đình TV khó khăn.

Cuộc hội ngộ được hình thành từ ý tưởng và mong mỏi của các cô nguyên lãnh đạo đầu tiên của Quỹ Tình Thương, muốn thăm lại con người và mảnh đất năm xưa, nơi ghi dấu biết bao kỉ niệm những ngày đầu triển khai Quỹ Tình, đồng thời cô Đỗ Thị Tân – nguyên Giám đốc đầu tiên của TYM – ngỏ ý muốn trao quà cho một số chị em thành viên có sự gắn bó với TYM, thành viên khó khăn trong chuyến thăm này. Xuất phát từ tình cảm đó, Ban Tổng Giám đốc TYM đã nhanh chóng triển khai và mời tất cả các cán bộ TYM, các nguyên lãnh đạo của xã Minh Phú từ những ngày đầu thành lập TYM cùng tham dự.

Đã gần 22 năm trôi qua, TYM đã từng bước phát triển, trưởng thành và có nhiều thay đổi. Tại buổi gặp mặt ở Hội trường UBND xã Minh Phú, các cô các bác cùng nhau ôn lại những kỉ niệm của chặng đường chông gai mà hào hùng ban đầu khi xây dựng TYM. Những lời ca tiếng hát, những bài thơ ca ngợi TYM vang lên vẫn còn chan chứa tình cảm nồng ấm, xúc động.

Tại buổi gặp mặt này, 3 thành viên đầu tiên vẫn còn tham gia hoạt động ở TYM được mời tham dự và nhận quà từ chính tay các cô nguyên lãnh đạo của TYM. Món quà là lời cảm ơn mà các cô lãnh đạo TYM gửi đến các bà, các chị vì đã chung thủy, gắn bó và tâm huyết góp phần xây dựng cho TYM được vững mạnh như ngày hôm nay.

Tham dự cuộc họp cụm số 01 xã Minh Phú, cô Đỗ Thị Tân thay mặt các chị lãnh đạo TYM trao quà cho 4 chị thành viên cao tuổi nhất và 1 thành viên khó khăn nhất của cụm. Lời ca tiếng hát lại vang lên, những cái ôm, cái bắt tay siết chặt được trao cho nhau giữa cán bộ và thành viên sau bao năm tháng xa cách càng khẳng định tình cảm vẹn nguyên giữa họ.

Rời khỏi cụm 01, đoàn tiếp tục đến thăm một thành viên khó khăn, gia đình chị Cao Thị Hậu, thôn Thanh Trí, xã Minh Phú, thuộc cụm 8. Hoàn cảnh nhà chị Hậu thật thương cảm. Người chồng hiền lành, chất phác vốn sẵn câm điếc sau một tai nạn giao thông đã dần liệt não và mất khả năng lao động, hai vợ chồng có 4 đứa con thì 3 đứa di truyền bị câm giống bố, tất cả đều sức khỏe yếu và không nhanh nhẹn như các bạn cùng trang lứa. Một mình chị gồng gánh nuôi vừa 5 bố con và người bố chồng tuổi cao sức yếu. Nhìn căn nhà đơn sơ của gia đình chị, cả đoàn ai cũng nghẹn lại. Món quà nhỏ bé không làm anh chị thoát khỏi cảnh khó, nhưng là tình cảm, là sự chia sẻ, khích lệ chị … thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Sau khi thăm gia đình chị Hậu, đoàn đã đến thăm gia đình cô Lưu Thị Lượng, nguyên bí thư đảng ủy, UBND xã Minh Phú, đồng thời cũng là một cán bộ của TYM những năm thập kỷ 90. Được biết chính tại ngôi nhà của cô cách đây 22 năm, biết bao chuyến công tác, nằm vùng tập huấn và triển khai hoạt động Quỹ Tình đã diễn ra. Tất cả ai cũng cùng ăn, cùng ở, cùng học tập với nhau không quản ngại cái khó, cái khổ, cái nghèo.

Kết thúc chương trình là buổi giao lưu, gặp gỡ giữa thế hệ đi trước và đội ngũ cán bộ TYM chi nhánh Sóc Sơn, đại diện cho thế hệ hôm nay của TYM. Bao nhiêu cung bậc cảm xúc đã tràn về trong mỗi người, để rồi họ lại bâng khuâng chia tay nhau, hẹn nhau sẽ có ngày gặp lại.

Một ngày ngắn ngủi qua đi thật nhanh, thay mặt tập thể gần 400 cán bộ TYM, ban lãnh đạo TYM gửi lời chúc sức khỏe, lời biết ơn chân thành đến thế hệ đi trước, và hứa sẽ tiếp tục gìn giữ truyền thống quý báu của TYM, tiếp nối sự nghiệp và thành quả mà các thế hệ trước đã dày công tạo dựng, đưa TYM ngày càng phát triển và vững mạnh.

Chi nhánh Sóc Sơn – Hà Nội

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây