Đoàn chuyên gia Liên hiệp quốc thăm Quỹ Tình thương

09/09/2010

Trong chương trình làm việc với Chính phủ và các cơ quan đoàn thể Việt Nam, chiều ngày 25/8/2010 bà Magdalenna Spulveda Carmona, chuyên gia độc lập về nhân quyền và đói nghèo của Liên hiệp quốc đã đến thăm và làm việc với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, thăm Quỹ Tình thương.

Tới thăm chị em Cụm 16 xã Tự Lập thuộc chi nhánh 7, huyện Mê Linh, bà Magdalenna Spulveda Carmona đã tham dự buổi họp định kỳ của chị em. Tại đây bà đã nghe báo cáo tình hình vay vốn, sử dụng vốn vay để phát triển kinh tế gia đình của chị em, trao đổi, tìm hiểu những khó khăn, nguyện vọng của chị em trong lĩnh vực vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, đời sống kinh tế, điều kiện giáo dục, bảo hiểm và quyền sử dụng đất,… Trong bầu không khí cởi mở, thân tình, các chị em đã mạnh dạn trao đổi với chuyên gia về các vấn đề chuyên gia đã nêu ra. Chị em cũng bày tỏ mong muốn ngày càng có nhiều sự hỗ trợ hơn nữa về vốn, an sinh xã hội,… nhằm giúp các gia đình phụ nữ nghèo vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Sau khi tham dự buổi họp tại Cụm 16, bà Magdalenna Spulveda Carmona đã đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Lương, khách hàng sử dụng nguồn vốn vay của TYM  hiệu quả và đã thoát nghèo bằng nghề sản xuất vật dụng gia đình từ các phế phẩm đã qua sử dụng. Thông qua những chia sẻ của chị Nguyễn Thị Lương, tận mắt chứng kiến xưởng sản xuất và ngôi nhà khang trang của gia đình chị, bà Magdalenna Spulveda Carmona đã bày tỏ sự vui mừng trước hiệu quả sử sụng vốn và những tiến bộ về kinh tế và điều kiện sống của gia đình chị Lương.

Kết thúc chuyến thăm, bà Magdalenna Spulveda Carmona đã đánh giá cao kết quả TYM đã đạt được trong việc hỗ trợ vốn, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo cho phụ nữ. Bà cũng mong muốn TYM sẽ ngày càng phát triển để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và vị thế của phụ nữ trong xã hội.

Trần Thị Ngọc Hà

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây