Đoàn khách hàng và cán bộ CARD MRI đến thăm TYM

03/08/2023

Ngày 17/7/2023, 21 cán bộ và khách hàng Các tổ chức Tương hỗ Trung tâm Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Philippines (CARD MRI) đã có chuyến thăm tìm hiểu về một trong những mô hình tài chính vi mô tiêu biểu của Hội LHPN Việt Nam là Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM).

Buổi sáng, đoàn đã tới thăm hai khách hàng của TYM tại Chi nhánh Vĩnh Phúc là chị Nguyễn Thị Tốt – khách hàng vay vốn chính sách dành cho phụ nữ khuyết tật và chị Nguyễn Thị Nam – khách hàng vay vốn Đầu tư. Tại đây, đoàn không chỉ được lắng nghe chia sẻ và trực tiếp tham quan mô hình kinh doanh, sản xuất của hai khách hàng TYM mà còn hiểu hơn về hiệu quả của đồng vốn TYM đã hỗ trợ cho phụ nữ; thấy được vai trò của Hội LHPN các cấp trong việc chỉ đạo và đồng hành với hoạt động TYM tại địa phương.

Đoàn thăm quan vườn cây ăn quả của chị Nguyễn Thị Nam tại Vĩnh Phúc

“Chúng tôi rất ấn tượng với mô hình kinh tế và câu chuyện của các khách hàng TYM mà đoàn tới thăm. Chính các khách hàng của CARD MRI cũng chia sẻ rằng họ sẽ học tập và thực hiện các mô hình kinh tế hiệu quả này khi quay trở lại Philippines”, ông Raffy Antes, Phó Giám đốc công ty CARD Hijos Tours, Trưởng đoàn chia sẻ. Ông Raffy Antes bày tỏ sự cảm kích với sự tiếp đón nhiệt tình của TYM: “Đã từ lâu, TYM và CARD MRI như là một gia đình. Vì vậy khi đến thăm TYM và lắng nghe những câu chuyện của các bạn, tôi đều thấy rất thân thuộc.” Ông cũng bày tỏ ấn tượng sâu sắc với TYM và thành viên TYM trong chuyến thăm này và mong muốn hai bên sẽ tiếp tục các hoạt động trao đổi đoàn trong thời gian tới nhằm tăng cường hiểu biết về văn hóa và các mô hình phát triển kinh tế của phụ nữ hai nước.

Ông Raffy Antes, Trưởng đoàn phát biểu khi tới thăm gia đình chị Nguyễn Thị Tốt tại Vĩnh Phú

Buổi chiều, TYM tiếp đoàn tại Trụ sở chính. Bên cạnh việc giới thiệu với đoàn về hoạt động của Hội LHPN Việt Nam, của TYM, TYM đã mời đoàn tham quan phòng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của khách hàng TYM.

Đoàn chụp ảnh cùng Ban Tổng Giám đốc TYM
Đoàn tham quan phòng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của khách hàng TYM.
CARD MRI là một tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính vi mô và cam kết phát triển xã hội dựa vào cộng đồng nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của những phụ nữ và hộ gia đình gặp khó khăn về mặt xã hội và kinh tế, góp phần xây dựng đất nước.  Năm 1992, tiến sĩ Jaime Aristotle b. Alip đã hỗ trợ Hội LHPN Việt Nam về kiến thức, kỹ thuật vận hành hoạt động tài chính vi mô và xây dựng quan hệ với các nhà tài trợ để thành lập Quỹ Tình Thương (tiền thân của Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương). Từ đó đến nay, CARD MRI tiếp tục có nhiều hoạt động hỗ trợ, hợp tác với Hội LHPN Việt Nam nói chung và Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) nói riêngTrong những năm qua, CARD MRI đã có nhiều hỗ trợ cho Hội LHPN Việt Nam nói chung và Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) nói riêng.
Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây