ĐOÀN NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM THĂM VÀ KHẢO SÁT HOẠT ĐỘNG TẠI TYM

24/05/2019

Đoàn NHNN Việt Nam Đã Nam do Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và khảo sát hoạt động của TYM trong chiều ngày 23/05/2019

Ngày 23/5/2019, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và khảo sát hoạt động của Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM). Đây là hoạt động trong kế hoạch năm 2019 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhằm rà soát hoạt động của các tổ chức, chương trình tài chính vi mô, từ đó nắm bắt và tháo gỡ những vấn đề về chính sách pháp luật hiện hành đối với tài chính vi mô, đồng thời hoàn thiện hành lang pháp lý phù hợp cho tài chính vi mô phát triển hiệu quả, bền vững, góp phần tăng cường tiếp cận tài chính cho người dân thu nhập thấp và yếu thế.

Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Thành phố Hà Nội, Nhóm Công tác tài chính vi mô Việt Nam. Tại cuộc họp, Tổng Giám đốc TYM Dương Thị Ngọc Linh đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động của TYM, những khó khăn, vướng mắc trong việc tuân thủ một số văn bản pháp lý hiện hành về đối tượng của tài chính vi mô và về điểm giới thiệu dịch vụ tại dự thảo thông tư quy định về mạng lưới hoạt động của tổ chức TCVM.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú ghi nhận những kết quả hoạt động tích cực của TYM, đồng thời giao các đơn vị liên quan xử lý các đề xuất của TYM. Đặc biệt, Phó Thống đốc đề nghị các đơn vị xem xét chính sách, tạo điều kiện cho TYM tiếp cận các nguồn vốn trong nước phù hợp với quy định pháp luật nhưng cân nhắc đặc thù của tổ chức tài chính vi mô, từ đó cung cấp dịch vụ chất lượng hơn với chi phí thấp hơn cho người dân.

Trong chuyến thăm này, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đốc đề nghị các đơn vị xem xét chính sách, tạo điều kiện cho TYM tiếp cận các nguồn vốn trong nước phù hợp với quy định pháp luật.

TYM hi vọng sau cuộc khảo sát này, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ có những bước đi mới nhằm hỗ trợ hoạt động của các tổ chức tài chính vi mô, tạo cơ hội cho nhiều người dân tiếp cận dịch vụ tài chính vi mô thuận lợi hơn nữa.

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây