Giám đốc đại diện tổ chức Living in peace – Nhật Bản thăm và làm việc tại TYM

02/12/2010

Từ ngày 3-8/11/2010, ông Teajun Shin – Giám đốc đại diện Tổ chức Living In Peace – Nhật Bản đã tới thăm và làm việc với Quỹ Tình thương.

Living in Peace (LIP) là tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản, được thành lập vào năm 2007, hoạt động với sứ mệnh xóa đói giảm nghèo trên phạm vi toàn thế giới. Với sự thành công trong Diễn đàn Tài chính vi mô có tên gọi “Một chân trời mới của Tài chính vi mô”, Living in Peace đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân và trở thành Quỹ tài chính vi mô đầu tiên tại Nhật Bản.

Để hiểu rõ hơn về tình hình thực tế của TYM tại cơ sở, ông Shin đã dành thời gian 3 ngày làm việc tại Khu vực Nghi Lộc – Nghệ An. Tại đây, ông đã tham dự buổi sinh hoạt của cụm 12 chi nhánh 28, thăm 5 chị em chi nhánh 28, chi nhánh 10 và có buổi làm việc với các cán bộ của TYM tại khu vực Nghi Lộc. Sau khi tham gia các hoạt động tại cơ sở, ông Shin đã đánh giá cao hiệu quả hoạt động của TYM đối với việc hỗ trợ chị em trong công tác xóa đói giảm nghèo và nâng cao địa vị cho phụ nữ.

“Trước khi tới Việt Nam, tôi đã tìm hiểu về con người nơi đây và biết rằng các bạn luôn mạnh mẽ và giàu nghị lực. Nhưng khi được tận mắt chứng kiến những nỗ lực vượt qua khó khăn của các bạn, tận mắt chứng kiến sự đổi thay, sự trưởng thành của chị em tôi thấy thật cảm động. Các chị các mẹ tôi đã gặp và cuộc sống nơi đây đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng tốt đẹp và tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn để có thể giúp đỡ cho họ” – Ông Shin đã xúc động chia sẻ.

Chuyến thăm của ông Teajun Shin tới TYM đã thành công tốt đẹp, mở ra một mối quan hệ hợp tác mới giữa Quỹ Tình thương và tổ chức Living in Peace.

Phạm Trang – TCHC

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây