GIÁO DỤC TÀI CHÍNH THÔNG QUA TRÒ CHƠI TIẾT KIỆM

27/11/2019

Một lớp học trò chơi tiết kiệm tại Bắc Ninh

Sau những thành công từ khóa đào tạo Trò chơi kinh doanh cho thành viên TYM mà TYM và Quỹ Hợp tác quốc tế các Ngân hàng Tiết kiệm Đức (SBFIC) tổ chức trong năm 2018 và 2019, năm 2019 khóa học “Trò chơi tiết kiệm” đã được TYM đưa vào và nhận được những phản ứng tích cực từ thành viên.

Chuỗi lớp học “Trò chơi tiết kiệm” cho thành viên TYM là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Quỹ Hợp tác quốc tế các Ngân hàng Tiết kiệm Đức (SBFIC) và CARD MRI nhằm hưởng ứng Ngày tiết kiệm thế giới năm nay 31/10/2019. Với TYM, sau khi 10 cán bộ được đào tạo trở thành giảng viên nguồn cho khóa học này, TYM đã tổ chức đào tạo trực tiếp khóa học cho 50 cán bộ TYM và 120 thành viên TYM tại tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Phú Thọ và Hà Nội.

Với cách thức tiếp cận nội dung thông qua việc chia nhóm chơi mô phỏng quản lí chi tiêu gia đình, học viên không cảm thấy nhàm chán khi phải thuộc những khái niệm và kiến thức trừu tượng. Dưới sự hướng dẫn của giảng viên, sau mỗi vòng chơi trải nghiệm sẽ là một bài học cụ thể được rút ra. Việc quản lí chi tiêu gia đình tưởng chừng rất quen thuộc với những người phụ nữ thế nhưng qua khóa đào tạo này, chị em đã tiếp thu thêm nhiều điều mới mẻ về kỹ năng tiết kiệm, cách lập ngân sách hộ gia đình, cách lập ra mục tiêu và đạt được mục tiêu mua sắm gia đình, sự khác nhau giữa tiết kiệm và khoản vay, lạm phát, đầu tư cũng như kỹ năng xác định một tổ chức tài chính đáng tin cậy để lựa chọn sử dụng dịch vụ.

“Giáo dục tài chính và trò chơi tiết kiệm mà TYM tổ chức là những nội dung thiết yếu trong cuộc sống. Nó rất là thiết thực. Khóa học đó giúp cho chị em biết cách cân đối thu chi của gia đình nhà mình. Tôi rất là tâm đắc với Trò chơi tiết kiệm của TYM” – Chị Nguyễn Thị Hoa (áo vàng) – Thành viên TYM – chi nhánh Thành phố Bắc Ninh

Niềm vui của mỗi nhóm “gia đình mô phỏng” sau buổi trò chơi khi đã “mua” được ô tô, nhà (là những mục tiêu đề ra ban đầu) sau một thời gian chi tiêu và tiết kiệm hợp lí trong gia đình đã cho thấy khóa học thật sự đã đạt được những thành công ban đầu.

Hi vọng, những nội dung giáo dục tài chính này sẽ cung cấp cho các chị em phụ nữ, đặc biệt phụ nữ nghèo, phụ nữ nông thôn, phụ nữ yếu thế những kiến thức, kỹ năng cơ bản và thiết thực nhất về tài chính và quản lí chi tiêu với cách tiếp cận dễ dàng và phù hợp. Đây cũng sẽ là nguồn động lực để TYM và các đối tác của TYM tiếp tục nghiên cứu, xây dựng các chương trình đào tạo, giáo dục tài chính cho thành viên.

Share

Tin tức gần đây

TYM nhận giải thưởng Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu Citi – Việt Nam

CMA là giải thưởng thường niên toàn cầu do Quỹ Citi – …

Share
Đọc thêm tại đây
Cơ hội để phụ nữ tham gia vào nền kinh tế số

Hiện nay, có 200 nghìn doanh nghiệp do nữ đang làm chủ, …

Share
Đọc thêm tại đây
Sẽ đào tạo kỹ năng công nghệ số căn bản trong kinh doanh cho khoảng 65.000 người

Đại dịch COVID-19 đã để lại tác động nặng nề đối với …

Share
Đọc thêm tại đây
THÔNG CÁO BÁO CHÍ

THÔNG CÁO BÁO CHÍ Hội thảo“Nâng cao năng lực tiếp cận công …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng về các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc …

Share
Đọc thêm tại đây